TV Show

Đồng Tháp đội nắng đón ‘Nhịp cầu’

“Hôm nay tui bỏ cả một buổi chợ, dẫn luôn đám nhỏ ra sân cổ vũ cho “Nhịp Cầu Ứớc Mơ” nè !”; “…từ sớm mơi là tui đã có mặt rồi, làm gì cũng gác lại để cổ vũ cho xã nhà chiến thắng chớ” … là cảnh bà con đội nắng hò reo ủng hộ, là những cảm xúc vỡ òa của cả hai đội chơi – Tất cả đã góp lại trong ngày Nhịp cầu ước mơ chính thức về với huyện Châu Thành (Đồng Tháp).

Nằm ngay ngã tư con sông lớn, đã bao lâu nay bà con xã An Nhơn vẫn cứ ngóng qua sông mà ước mơ ngày có một cây cầu mới, nối liền đôi bờ. Không ngóng trông, mong mỏi sao được khi sông rộng, thuyền bè ít, mỗi lần qua sông là khó khăn vô cùng, nhất là với đám trẻ. Cũng vì không có cây cầu, hơn 60 hộ dân của một ấp như sống trên một cù lao biệt lập, vất vả và tủi thân biết kể bao nhiêu cho hết… Một cây cầu mới sẽ giúp nơi đây nối tuyến đường độc đạo của ấp ra trung tâm, nối liền giao thương giữa các xã với nhau, cũng là cơ hội để đời sống bà con tốt đẹp lên nhiều.

1

2

Không có cầu, nhiều hộ dân như sống trên một cù lao biệt lập.

Tại điểm nối giao thương với xã Phú Hựu, người dân An Khánh của huyện Châu Thành cũng chịu chung tình cảnh khi vẫn chưa có một cây cầu để giao thông bớt khó khăn. Là một xã có địa bàn rộng lớn, dân cư đông cũng như cách điểm cầu hơn 1km là trường, chợ, trạm y tế… rất quan trọng với người dân, thiếu một cây cầu đã khiến cuộc sống của người dân toàn xã thêm nhiều trắc trở.

Nhận biết sự cần thiết, bà con trong xã luôn hy vọng có một cây cầu, nhiều lần nghe vận động xây cầu, ai cũng mừng rỡ gom góp nhưng cuối cùng vì không đủ chi phí nên xã đành hoàn trả lại cho bà con trong nỗi thất vọng. Cứ vậy bao nhiêu năm, phương cách nối liền đôi bờ vẫn chỉ là con số không.

3

4

Ước mơ bao năm qua của người dân An Khánh là có một cây cầu bắc qua nhánh sông.

Với những trò chơi đòi hỏi sự khéo léo tinh đồng đội cao, sau những ngày tập luyện đầy nghiêm túc và vất vả, cả hai đội đều nhập cuộc với những chiến thuật riêng. Xã An Nhơn hay An Khánh sẽ trở thành chủ nhân tiếp theo của cây cầu thép dây văng trị giá gần 700 triệu đồng?

5

Sân vận động huyện Châu Thành (Đồng Tháp) như bùng nổ cùng những màn tranh tài.

6

7

Chuẩn bị kỹ cho trò chơi lần đầu có mặt tại “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2.

8

9

Ai sẽ là chủ nhân cây cầu thép dây văng số 4?

Và với sự chuẩn bị thể lực cũng như chiến thuật kỹ càng hai đội chơi của hai xã sẽ thể hiện như thế nào?

Tất cả sẽ có trong tập 4 – “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2, phát sóng lúc 19h30 chủ nhật, ngày 28/2/2016 trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top