TV Show

Đời thường của sao nhí hải ngoại tại Vietnam Idol Kids

Cậu bé Jayden Trinh đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu quán quân Vietnam Idol Kid mùa đầu tiên của Việt Nam.

1

Jayden từng được báo chí gọi là “thần đồng” khi có khả năng chơi điêu luyện 14 nhạc cụ khác nhau, đoạt nhiều giải nhất các cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ từ năm 6 tuổi, và thường xuất hiện trên truyền thông đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình, mạng internet).

2

Sống ở New Zealand, cậu bé chịu ảnh hưởng nhiều từ nền giáo dục của nước ngoài nên có cá tính rất phóng khoáng. Ngoài guitar, em chia sẻ còn có thể chơi thêm 13 loại nhạc cụ khác.

3

Nói về âm nhạc, Jayden không chỉ xem đây là sở thích mà còn mong muốn có thể mang đến niềm hạnh phúc cho mọi người.

4

Nếu so với các bé đồng tuổi ở Việt Nam, Jayden trông cao lớn, già dặn hơn nhưng ít ai biết cậu bé này từng bị “sinh non”, chỉ cân nặng 1 kg rưỡi và phải nằm lồng kính. Chị Thúy Liên, mẹ Jayden chia sẻ: “Vợ chồng tôi chỉ có một mình Jayden. Chúng tôi từng suýt mất bé khi mới 6 tuần nhưng may mắn vẫn giữ được cho đến tháng thứ 7 thì Jayden bị sinh non. Tuy nhiên, chúng tôi không nuôi dạy con theo kiểu sinh non mà như một đứa trẻ bình thường. Có thể nhờ vậy, Jayden phát triển như một đứa trẻ bình thường, khỏe mạnh và thông minh”.

5

Mẹ Jayden kể thêm chị rèn tiếng Việt cho con đến năm 3 tuổi thì ngừng hẳn bởi lo con sẽ phân tâm, không nói tốt tiếng Anh. Với chị, đây là một quyết định sai lầm, đáng tiếc. Đến năm Jayden 9 tuổi, thường theo mẹ về Việt Nam chơi nhưng lại không nói rành tiếng Việt, chị mới nhận ra mình cần cấp tốc hỗ trợ con và ra sức dạy lại. “Jayden đã có căn bản tiếng Việt từ bé nên việc dạy không khó, tiếp thu rất nhanh. Tôi luôn kết hợp dạy nói và dạy viết chữ chứ không nghiêng về một kỹ năng nào” – chị Thúy Liên tâm sự.

6

Bộc lộ năng khiếu với nhạc cụ từ năm 5 tuổi, Jayden chơi giỏi guitar và sáo. Đây cũng là thời điểm cậu bé này bắt đầu sự nghiệp biểu diễn nghệ thuật ở Chợ nông sản thuộc thành phố Dunedin – New Zealand.

7

Ngoài việc ca hát, cậu bé còn phải học thêm rất nhiều về kiến thức ở trường, cũng như rèn luyện khả năng tiếng Việt của mình.

8

Thành tích học tập xuất sắc, Jayden cũng là một nghệ sỹ nhỏ tuổi nhất thành công về lĩnh vực âm nhạc (ca sỹ, nhạc sỹ, và sáng tác), trong nước cũng như ngoài nước.

9

Cậu bé tích cực tham gia các chương trình văn nghệ, biểu diễn trong và ngoài nước.

10

Hiện cậu bé đã vào top 4 của chương trình Vietnam Idol Kid, gia đình không nghĩ đến chuyện thắng thua hay vị trí quán quân mà nhận định như thế này đã quá tuyệt với. Bởi Jayden không sống chủ yếu ở Việt Nam, không học ở trường để có thể kêu gọi nhờ bình chọn. Người hâm mộ Jayden đa phần thích năng khiếu của bé và bình chọn, ủng hộ nên gia đình rất trân quý họ.

Ảnh: FBNV
Theo Hoàng Gia (TH)/Xe và Thể Thao

To Top