TV Show

Đổi chiến thuật, Nam Thư bất ngờ muốn “làm hòa” với Khả Như tại ĐVĐĐ

Vụ án cuối cùng của Điệp vụ đối đầu với tên gọi “Mật vụ Mickey” vừa phát sóng là vụ án mang màu sắc kinh dị với những tình tiết li kì, ma mị do diễn viên Hoàng Khôi và đạo diễn dàn dựng Diệp Tiên viết kịch bản.

Để vạch mặt hung thủ, Tín – (Hữu Tín) đã mời 2 đội thám tử của Khả Như và Nam Thư đến để điều tra. Trước khi giải mã vụ án, thủ lĩnh Nam Thư và thủ lĩnh Khả Như đã nói đùa nhau là sẽ bắt tay chia tiền thưởng chứ không phá án vì mật vụ tuần này quá nhức đầu. Nam Thư cho rằng với 1 người lăng nhăng, khiến con người ta có thai rồi tự tử như nhân vật Tín thì tốt nhất là để cho chết chứ khỏi cần phá án. Câu tuyên bố của Nam Thư khiến cho diễn viên Hữu Tín trong vai nhiếp ảnh Tín chỉ biết cười trừ.

111

222

Ở lượt điều tra thứ nhất, đội Khả Như cử điệp viên Xuân Nghị vào vai nhà văn chuyên viết truyện trinh thám Nguyễn Ngọc Cẩm Bích để dễ tra hỏi các nhân vật. Xuân Nghị khai thác dàn trải các nghi phạm chứ không tập trung đối tượng mà đội anh nghi ngờ vì sợ đội Nam Thư biết câu trả lời và giành quyền trả lời trước. Điệp viên Hải Triều của đội thủ lĩnh Nam Thư vào vai một cậu bé đến… thuê nhà hoang chơi Halloween để phá án. Tuy nhiên Hải Triều bị chi phối nhiều quá nên khi điều tra bị căng và sa đà vào chi tiết nên đã giật lấy ba lô của Khôi để điều tra xem có cuốn nhật ký của Kiều My trong đó hay không.

333

444

Trong lượt phá án thứ hai, với ngoại hình lịch lãm và hàm râu kẽm, điệp viên Hứa Minh Đạt của đội Nam Thư vào vai thám tử lừng lẫy Buri – em trai của thám tử lừng danh Mori trong truyện tranh Conan. Hứa Minh Đạt duyên dáng điều tra từng nghi phạm và tập trung vào chuyên gia trang điểm Tuấn vì khi anh đập tay làm quen, mọi người đều dùng tay phải chỉ có Tuấn là dùng tay trái.

555

666

Đến lượt điều tra của thành viên Minh Dự thuộc đội Khả Như, anh nhập vai một người bị “lên đồng” để mọi người vui vẻ và hy vọng nhờ vậy thủ phạm sẽ bị lộ diện. Trong lần “lên đồng” đầu tiên, Minh Dự đã giả làm Kiều My người yêu cũ của Tín hiện hồn về cho biết em trai của mình sẽ trả thù Tín trong thời gian tới tại chính nơi cô đã tự tử. Trong lần lên đồng thứ 2, Minh Dự đã giả làm đạo diễn Diệp Tiên và điều tra bạn gái của Diệp Tiên chính là Puka đang vào vai người mẫu Kiều Cẩm. Minh Dự còn táo bạo lấy danh Diệp Tiên đòi hôn Puka nhưng Puka đã bật mí rằng cô và Diệp Tiên đang giận nhau. Mượn danh Diệp Tiên, Minh Dự đã giải thích với Puka rằng anh dàn dựng các gameshow phải tiếp xúc với nhiều thí sinh nữ nên Puka đừng ghen mà phải thông cảm với Diệp Tiên, khiến khán giả được một tràng cười no nê.

Ở vị trí bình luận, ban đầu diễn viên Huỳnh Lập nghi ngờ Kiều Cẩm vì cô có ngoại hình giống người yêu cũ của Kiều My, kế đến là Tuấn vì anh là người mang trong mình mối thù sâu nặng. Tuy nhiên, sau khi các điệp viên điều tra, diễn viên Huỳnh Lập đã nghi ngờ Khôi vì khi Khôi đưa ra các cuốn sách trong ba lô nhưng có thể còn sót 1 cuốn chính là nhật ký của Kiều My.

Sau khi điều tra, thủ lĩnh Khả Như đưa ra hiệu lệnh trả lời đầu tiên với đáp án hung thủ là chính là Khôi vì anh là người quản lý đèn và máy ảnh, luôn “bơm” vào đầu mọi người rằng ngôi nhà hoang này có ma và có thể quyển sổ nhật ký của Kiều My được bao bọc trong hình dáng 1 quyển sách. Khả Như đã lập luận sắc bén rằng Khôi bị động kinh do làm việc, bị Tín chèn ép trong công việc và Tín khiến cho ba Khôi bị tai nạn chết, động cơ đủ mạnh để Khôi giết người.

777

Trước những lập luận sắc bén của thủ lĩnh Khả Như, đạo diễn dàn dựng Diệp Tiên đã công bố hung thủ chính là Khôi. Khôi chính là người lên căn nhà hoang từ trước để set-up mọi thứ, Khôi đã gặp chú Phi là bảo vệ căn nhà và cũng chính là chú của Kiều My nên biết rõ cái chết của của cháu gái mính là do bị Tín phụ tình. Khi biết Khôi là đồng nghiệp của Tín và lòng thù hận của Khôi luôn muốn trả thù, Phi đã đưa cuốn nhận ký Kiều My cho Khôi đọc và giúp anh thực hiện kế hoạch trả thù Tín. Tuy nhiên, đến cuối cùng, Phi quyết định cứu Tín vì không muốn Khôi trở thành kẻ phạm pháp.

Như vậy, vụ án cuối cùng cũng là vụ án đầu tiên thủ lĩnh Khả Như giành quyền trả lời đầu tiên và phá án thành công. Thủ lĩnh Khả Như cùng 2 điệp viên Xuân Nghị và “thánh chửi” Minh Dự nhận phần thưởng trị giá 25 triệu đồng. Tuy không kịp đưa ra câu trả lời, thủ lĩnh Nam Thư cùng 2 điệp viên Hứa Minh Đạt và Hải Triều cũng nhận được phần thưởng 10 triệu đồng từ ban tổ chức.

888

“Mật vụ Mickey” cũng là tập khép lại chuỗi vụ án ly kì, hấp dẫn của Điệp vụ đối đầu. Tuy nhiên, chương trình sẽ có một món quà đặc biệt dành tặng cho khán giả trong tập 13.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top