TV Show

Đinh Y Nhung hàn huyên chuyện nghề với Mai Thu Huyền

Từ một cô gái dân tộc Ê-đê, Đinh Y Nhung đã nỗ lực tìm kiếm cơ hội cho mình.

Không chọn múa để phát triển sự nghiệp, mà cơ duyên đưa đẩy cô gắn bó với nghề người mẫu, diễn viên và đặc biệt là cô đã có cơ hội tham gia thể hiện khả năng diễn xuất với êkíp quốc tế qua bộ phim “Ente gut- Vịt ngon” của đạo diễn nổi tiếng người Đức. Một cô gái sinh ra và lớn lên tại cố đô Huế, đã được cha rèn luyện cho bản lĩnh và mẹ dạy cho cung cách, chuẩn mực truyền thống, chính vì thế sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh và chuyên nghành đạo diễn sân khấu tại New Zealand, Nguyễn Lan Vy đã trở về Việt Nam để phát triển quảng bá văn hoá Việt Nam qua tà áo dài.

IMG_4959

Đinh Y Nhung

Sinh ra tại vùng núi miền Trung, từ nhỏ với niềm đam mê và mơ ước trở thành diễn viên múa, nên ngay cả khi đi gánh nước Đinh Y Nhung cũng từng ao ước được bước chân ra khỏi buôn làng và được nhảy múa tự do. Chính vì thế, cô đã may mắn được ra huyện thi rồi sau đó được đại diện đi thi tại tỉnh. Rồi dòng đời đẩy đưa, học hết lớp 9 cô gái ấy ra thành phố lớn học múa, thi hoa hậu và trở thành người của công chúng lúc nào không biết.

Từ buổi đầu đến TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp, Đinh Y Nhung đã nỗ lực tìm kiếm cơ hội cho mình. Không chọn múa để phát triển sự nghiệp, mà cơ duyên đưa đẩy cô gắn bó với nghề người mẫu, diễn viên. May mắn mỉm cười với “đóa hoa” của núi rừng Ba Tơ khi cô sớm gây tiếng vang với những vai diễn lớn, trở thành một cái tên khá quen thuộc đối với khán giả truyền hình cả nước trong các bộ phim như: Giấc mơ Mỹ, Hiệp sĩ mù, Nữ bác sĩ, Những ngọn nến trong đêm phần 2, Một nửa bóng tối, Tình và lý, …

IMG_4920

Đinh Y Nhung, Mai Thu Huyền  bên doanh nhân Nguyễn Lan Vy 

Trong những thước phim ấy, người ta thấy Y Nhung diễn một cách chân thực và đầy cảm xúc như chính con người của mình. Cô cho biết: “Nhung luôn tìm hiểu cách diễn của các diễn viên nổi tiếng khắp thế giới, nghiên cứu kỹ kịch bản trước khi nhập vai để cho khán giả cũng như đạo diễn thấy trong mỗi bộ phim đó là nhân vật chứ không phải là Đinh Y Nhung. Chẳng hạn như trong khoảng thời gian hòa nhập vào vai diễn, Đinh Y Nhung luôn cố gắng thu xếp cuộc sống giống như nhân vật của mình. Nhân vật lam lũ cực khổ, phải đánh võ, chèo thuyền, lội bùn, Nhung cũng sẽ tìm cách chịu cực như thế”.

Điểm nhấn trong sự nghiệp diễn xuất của Đinh Y Nhung là vai Lụa trong bộ phim “Lấy chồng người ta”. Nói về vai diễn nhận được nhiều lời khen ngợi trong bộ phim mà chính chồng của cô là Lưu Huỳnh đạo diễn, cô cho biết: “Khi quay phim Lấy chồng người ta Nhung có quan niệm dù là chồng hay bất cứ ai thì mỗi khi Nhung xác nhận làm việc thì việc nào ra việc đó chứ không để tình cảm gia đình đan xen. Vì khi ra phim trường, Nhung là một diễn viên nên chỉ cố gắng hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình, cái nào không biết thì sẽ hỏi đạo diễn, và ở đó chỉ có diễn viên Đinh Y Nhung và đạo diễn Lưu Huỳnh chứ không có là vợ chồng. Còn chuyện tình cảm thì để đó về nhà giải quyết chứ không nên lẫn lộn, làm ảnh hưởng đến bộ phim”.

Chính nhờ bộ phim này cô đã đạt giải Cánh diều vàng cho nữ diễn viên xuất sắc nhất và từ đó đã có cơ hội tham gia thể hiện khả năng diễn xuất với êkíp quốc tế qua bộ phim “Ente gut- Vịt ngon” của đạo diễn nổi tiếng người Đức Norbert Lechner. Chia sẻ về kỉ niệm lần đầu quay phim với êkip của nước ngoài, cô chia sẻ: “Khi nhận được cuộc điện thoại mời đi casting phim Đức, lúc đó Nhung nghĩ rằng tiếng Việt mình còn chưa rành nói chi tiếng Đức, lúc đó Nhung rất phân vân muốn bỏ cuộc nhưng một người bạn khuyên nên đi casting thử. Đến nơi không biết diễn gì thì đạo diễn bảo khóc thì khóc thôi. Cứ nghĩ rằng sẽ rớt nhưng một hôm đang đi du lịch cùng gia đình thì nhận được tin nhắn được mời một vai trong phim Đức thế là rất mừng. Đến khi qua Đức quay, Nhung lại gặp khó khăn về ngôn ngữ, thời gian làm việc, nên những ngày đầu, Nhung rất nản và gọi về nhà. Nhưng nhờ có sự động viên của gia đình cũng như sự hỗ trợ giúp đỡ từ êkip đoàn phim tại Đức nên Nhung đã vượt qua”.

Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 2 do Tincom Media sản xuất với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19h45 – 20h15 thứ 7 trên kênh Thuần Việt HD và 20h00 – 20h30 chủ nhật trên kênh Thuần Việt. 

Lý Mục/xevathethao.vn

To Top