TV Show

Đấu trường thép tuần 19: Khi mãnh hổ săn mồi dưới sàn đấu

Vào tuần thi đấu thứ 19 này, Đấu trường Thép quay trở lại với những mãnh hổ của làng võ cổ truyền (VCT). Trong đó đang chú ý nhất là hai trận bán kết ở hạng cân 75kg diễn ra ngày 24/9 này.
Loài hổ tuy có sức mạnh vượt trội so với nhiều loài khác, nhưng chúng không thể bắt mồi chỉ dựa qua sức mạnh đơn thuần, chúng cần chọn đúng thời điểm, quan sát con mồi thật kỹ rồi mới có chiến thuật hợp lý.

Trong thi đấu võ thuật cũng như vậy, nếu muốn nắm chắc phần thắng cần có sự tính toán chiến thuật và quan sát cách đối thủ ra đòn. Vào ngày thi đấu thứ 19 này, việc có hai trận bán kết trong cùng một hạng cân là việc khá thú vị cho võ sĩ. Họ buộc phải chăm chú xem trận đấu để tìm xem ai sẽ là người cùng tranh đai vô địch Let’s Viet vào đêm chung kết.

Những mãnh hổ làng võ cổ truyền so tài trên Đấu trường Thép

Những mãnh hổ làng võ cổ truyền so tài trên Đấu trường Thép

Trận bán kết đầu tiên là cặp đấu giữa Nguyễn Minh Ý của Nghệ An và Nguyễn Vũ Qúy của đoàn Quân Đội, được biết cả hai đã có lần chạm trán nhau trên sàn đấu. Vũ Quý được đánh giá cao hơn dựa trên loạt thành tích như: HCV giải Chiến đấu tay không 2015, HCĐ Kick-boxing 2016, HCĐ giải Cup VCT 2016 (>70kg). Trong khi đó, Minh Ý mới đoạt HCĐ giải vô địch quốc gia 2016.

Nguyễn Vũ Quý - Mãnh hổ trong làng võ cổ truyền

Nguyễn Vũ Quý – Mãnh hổ trong làng võ cổ truyền

Còn trận bán kết thứ 2 ở hạng cân 75kg diễn ra ở trận đấu thứ 4 giữa Thổ Tâm đến từ Đồng Nai và Cáp Xuân Hoàng Vũ của Đắk Nông. Tay đấm đến từ Đồng Nai nổi tiếng với đòn đấm uy lực và còn có lợi thế chiều cao so với đại đa số đối thủ ở hạng 75kg, còn Hoàng Vũ là một tay đấm tương đối trẻ, luyện tập từ năm 2012, từng tham gia đấu trường thép mùa 3 nhưng buộc dừng bước ngay trong trận đầu tiên trước Điếu Văn Sang. Liệu trong trận đấu này, anh có giành được vé vào chung kết hay chỉ làm con mồi cho Thổ Tâm?

Thổ Tâm - Hoàng Vũ, ai sẽ trở thành con mồi?

Thổ Tâm – Hoàng Vũ, ai sẽ trở thành con mồi?

Ngoài hai trận bán kết trên, Đấu trường Thép tuần 19 này còn có những cặp đấu sau:

• Trận bán kết 60kg nữ: Lê Thị Hậu (Đồng Nai) – Nguyễn Thị Hồng Cẩm (An Giang)

• Trận thách đấu 55kg nam: Phạm Ngọc Mẫn (TP.HCM) – Vương Quốc Thanh (Đồng Nai)

• Thách đấu 60kg nam: Nguyễn Minh Trung (Đồng Nai) – Trương Cao Minh Phát (Bình Dương)

Cùng theo dõi Đấu trường Thép để xem ai là mãnh hổ thực sự – Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, diễn ra vào 14h thứ 7 (24/9) tại CLB võ thuật Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang) và truyền hình trực tiếp trên Let’s Viet-VCT9.

Theo Quang Lữ/Let’s Viêt

To Top