Amazing Race

Đấu Trường Thép 2016 trở lại: Kẻ “lật kèo”, người thống trị

Giải Võ cổ truyền, Boxing các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet – Number 1 đã chính thức mở màn Đấu Trường Thép 2016 bằng buổi thi đấu ngày 21/5 đầy kịch tính và thú vị.

HUỲNH HỮU ĐƯỜNG – CÚ LỘI NGƯỢC DÒNG NGOẠN MỤC

Sau 2 mùa giải kiên trì bám trụ Đấu trường thép dù chưa một lần chạm đến vòng chung kết, nỗ lực của chàng võ sĩ Quảng Ngãi Huỳnh Hữu Đường cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng với chiến thắng lội ngược dòng trước đối thủ cực kỳ “khó nuốt” Phạm Bá Hợi – Quán quân giải Let’s Viet 2014. Tuy chỉ mới là trận đấu vòng loại, kết quả áp đảo 5 – 0 cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của Hữu Đường hoàn toàn có thể đem lại niềm hi vọng lớn hơn cho đội võ cổ truyền Quảng Ngãi tại mùa giải năm nay.

Tran1

LƠ MU HA NHẬT: LẦN ĐẦU “RA QUÂN”, ĐEM NGAY VINH QUANG VỀ CHO LÂM ĐỒNG

Dù đã có nhiều võ sĩ Võ cổ truyền Lâm Đồng tham gia thi đấu và giành thành tích cao tại Let’s Viet, đây lại là lần đầu tiên chàng trai trẻ 1994 bước ra đấu trường lớn như Let’s Viet.

Từ một chàng trai vốn “học võ để giết thời gian” 5 năm về trước, sau hai lần liên tiếp giành HCV Võ cổ truyền tỉnh, Lơ Mu Ha Nhật được động viên tham gia Đấu trường thép – Number 1. Chiến thắng 5 – 0 trước đối thủ mạnh Đoàn Đức Thiện (Đồng Nai) chứng minh niềm tin của đồng đội vào Ha Nhật đã không đặt nhầm chỗ.

NGŨ THỊ THUYẾT: MÙA GIẢI KẾT THÚC TỪ VÒNG LOẠI

Dù Nguyễn Thị Lệ Trinh – người nữ Á quân Let’s Viet 2015 đã được đặt kỳ vọng rất nhiều cho một cuộc “phục hận”, thế nhưng cô vẫn không thể chiến thắng người đàn chị dày dạn kinh nghiệm như Ngũ Thị Thuyết (Nghệ An), cũng chính là người đã cùng cô tranh chấp ngôi vị Đấu Trường Thép năm vừa qua.

Tran 1

Dễ dàng chiến thắng 5 – 0 trước Lệ Trinh ngay từ vòng loại, Ngũ Thị Thuyết gần như đã nắm chắc ngôi vô địch Let’s Viet 2016. Dĩ nhiên võ thuật đối kháng luôn xảy ra sự bất ngờ, nhưng với sự áp đảo của Ngũ Thị Thuyết, rất khó để tin rằng hạng cân 51kg năm nay sẽ đổi chủ.

NGÔ TÙNG CHƯƠNG: SỰ TRỞ LẠI ĐẦY BÍ ẨN

Chàng võ sĩ trẻ sinh năm 1996 Ngô Tùng Chương từng được đánh giá là “hạt giống” của mùa giải Let’s Viet 2015 khi bất ngờ đánh bại Á quân Hà Sâm Đạt. Mãi đến khi lão tướng Điểu Văn Sang “ra tay”, Tùng Chương mới chịu dừng bước tại Chung kết với ngôi vị Á Quân. Trở lại với mùa giải Let’s Viet 2016, Ngô Tùng Chương tiếp tục được đội Võ cổ truyền Tây Ninh đặt nhiều kỳ vọng.

Chiến thắng 3 – 2 trước Nguyễn Tấn Anh (Quân Đội) tuy không chứng tỏ được nhiều sự khác biệt trong lối đánh của Ngô Tùng Chương, nhưng đã cho thấy anh thực sự sẵn sàng cho mùa giải mới, thách thức mới. Là một võ sĩ trẻ, Ngô Tùng hoàn toàn có khả năng thay đổi lối chơi để tránh bị những người đàn anh “bắt bài” – điều đã từng xảy ra.

VÕ CỔ TRUYỀN CÙNG DẤU ẤN THÁCH ĐẤU

Let’s Viet 2015 là nơi tung hoành của Muay Thái cùng những trận thách đấu mãn nhãn. Tuy nhiên năm nay, BTC cũng như nhà tài trợ độc quyền Number 1 sẽ mở rộng nhiều môn võ ở các trận thách đấu như: Kick Boxing, Võ Cổ truyền, Boxing, Muay Thái,…mong muốn tạo sân chơi đa dạng lành mạnh, phát triển ngày càng chuyên nghiệp để tiến đến các đấu trường thể thao quốc tế.

Và mở màn cho mùa giải Let’s Viet 2016, lại là kèo Thách đấu Võ cổ truyền giữa hai võ sĩ Nguyễn Hoàng (Đăk Lăk) và Nguyễn Xuân Hải (Khánh Hoà). Máu lửa chơi ăn miếng trả miếng cho đến phút cuối, trận Thách đấu đã chứng tỏ bộ môn võ thuật cổ truyền của dân tộc cũng được khán giả đặc biệt yêu thích và theo dõi, không thua kém bộ môn Muay Thái đầy máu lửa vốn đã quá quen với các khán giả Let’s Viet. Những dấu hiệu tích cực từ trận Thách đấu Võ cổ truyền đã mở ra một cơ hội mới cho võ Việt trên Đấu trường thép, những trận đấu không huy chương không đai vô địch, nhưng phục vụ cho một mục tiêu lớn hơn: quảng bá tinh hoa võ cổ truyền Việt.

FacebookCover_Template2016[2]

Theo Phạm Vũ/Xevathethao.vn

To Top