TV Show

Cụ bà 80 tuổi khen Tuyền Mập, Lê Như nấu chè ngon

Diễn viến đẩy đủ của tập mới nhất Bản sao hoàn hảo vừa được chai sẻ đến khán giả. 

Bản Sao Hoàn Hảo vừa giới thiệu một món ăn đường phố nổi tiếng ở TP.HCM và yêu cầu 2 đội chơi nấu lại món ăn đó, sao cho gần giống nhất có thể với quán sẽ giành được chiến thắng. Và món được chọn trong tuần này đó là chè thưng, 1 trong những món tủ, bán chạy nhất của quán chè mâm Khánh Vy nổi tiếng hơn 70 năm ở đường Sư Vạn Hạnh (Q.10), TP.HCM.

Sau khi đến quán để dùng thử chè và học lóm công thức, đội của Lê Như và Tuyền Mập đi chợ mua nguyên liệu rồi quay về trường quay Saigon Central Market để nấu. Sau khi hoàn thành, 15 vị thực khách ngẫu nhiên được mời tham gia thưởng thức món ăn của 2 đội, trong đó có khán giả người Việt, người Ấn Độ và cả Việt kiều đang sinh sống tại Canada. Đặc biệt, trong đó có 1 cụ bà U80.

Doi Tuyen Map - Thai Kim Tung - Huy Hoang (1)

Đội Tuyền Mập

Doi cua ca si Le Nhu gianh chien thang (8)

Đội Lê Như

Bà rất nhiệt tình tham gia và đã ăn hết cả 2 chén chè. Bà cười móm mém và nói với MC Nguyên Khang là chè của đội Tuyền Mập và Lê Như: “Ngon lắm, vừa ăn lắm á!”. Dành lời khen cho cả 2 đội nhưng vì chỉ có thể bỏ phiếu bầu chọn cho 1 đội nên bà cụ đã quyết định bỏ phiếu cho đội của Lê Như vì các thành viên trong đội trước đó đã tranh thủ đấm vai, xoa bóp cho bà. Tuy có dùng “thủ thuật” để lấy lòng vị thực khách lớn tuổi nhưng trong số 15 khán giả, có đến 9 khán giả bầu chọn cho đội Lê Như và 6 khán giả bầu chọn cho đội của Tuyền Mập. Kết quả cuối cùng được quyết định bởi chị Tuyền – nữ chủ quán chè nổi tiếng. Chị là đời thứ 3 tiếp quản nghề bán chè của gia đình. Chị đánh giá chè của đội Lê Như tuy có hơi thiếu chút muối nhưng ngon hơn, còn đội của Tuyền Mập bị điểm trừ vì đậu phộng còn cứng. Kết quả phần thắng đã thuộc về đội của Lê Như.

Ba cu U80 an 2 chen che thung (1)

Cụ bà 80 tuổi thích thú món chè từ hai đội

Chiến thắng này công lớn nhất có lẽ thuộc về cô nàng “Hai Lúa” Lê Như, bởi trong đội cô là thành viên nữ duy nhất, lại khá khéo léo trong việc nấu nướng. Từ việc đi chợ đến vào bếp, Lê Như luôn là người cầm trịch. Cô chia sẻ do công việc bận rộn nên ít khi vào bếp nhưng một khi đã nấu là chuyên tâm lắm. Ngoài Lê Như, MC Thanh Hoài cũng tự tay làm bột dẻo cho vào chè thay vì mua ngoài chợ để món ăn được đặc sắc hơn.

Bản Sao Hoàn Hảo là game show có quá trình quay khá vất vả, đòi hỏi nhiều thời gian của các nghệ sĩ vì họ phải di chuyển liên tục từ quán ăn, ra chợ mua đồ, trở về trường quay nấu, sau đó mời thực khách…

Một số món đơn giản có thể nấu trong 2 – 3 giờ, nhưng có một số món như phở đòi hỏi thời gian nấu rất lâu vì phải hầm xương bò cho thật kỹ. Do vậy, để tham gia được hết các phần của chương trình, các nghệ sĩ gặp rất nhiều khó khăn và phải sắp xếp công việc của mình.

Nghệ sĩ tham gia cũng không đặt nặng việc thắng thua, quan trọng là họ muốn mang đến cho khán giả những giây phút giải trí vui vẻ cuối tuần và bản thân được trải nghiệm cảm giác tự tay nấu những món mà có thể mình chưa bao giờ thực hiện. Nhà sản xuất Dat Film Media cũng mong muốn qua chương trình, giới thiệu đến khán giả sự đa dạng của ẩm thực đường phố Sài Gòn, những quán ăn nổi tiếng lâu đời và những món ngon không thể bỏ qua.

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top