TV Show

Chi Bảo trở lại sau tai nạn phim trường

Sau khi gặp sự cố khi tham gia dự án phim ‘Giá của nụ cười’ do Lê Minh làm đạo diễn, Chi Bảo có thời gian dưỡng thương. Anh vừa trở lại trong chương trình ‘Hoa khôi áo dài. Bên cạnh đó, diễn viên điển trai sẽ quay lại phim trường trong tuần tới.

Trải qua 2/3 chặng đường, 13 cô gái xuất sắc nhất của Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới đang tăng tốc để bước vào chặng đua nước rút để giành ngôi vị cao nhất của chương trình. Ở tuần học thứ 7 với chủ đề “Hoạt đồng cộng đồng”, các thí sinh không chỉ được các chuyên gia hướng dẫn tìm hiểu về các hoạt động thiện nguyện, mà còn có cơ hội trải nghiệm và cùng nhau giúp đỡ những mảnh đời thiếu may mắn trong xã hội.

Với Diễn viên Chi Bảo “Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống”, và những chia sẻ của anh đã giúp các thí sinh hiểu được một cách thấu đáo về công việc từ thiện và cách làm từ thiện như thế nào để mang lại hạnh phúc cho mọi người. Điều mà không phải ai cũng có sự hiểu biết một cách đúng đắn và trọn vẹn.

Top 13 trong tiet hoc cung DV Chi Bao (2)

Chi Bảo có buổi trò chuyện ý nghĩa với các thí sinh.

Mở đầu tuần học đầy thú vị này, Diễn viên Chi Bảo – một nghệ sỹ được yêu mến không chỉ với tài năng, mà còn tâm huyết của anh dành cho những số phận bất hạnh trong xã hội với Hành trình Hiểu về Trái tim nổi tiếng, đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng giúp các cô gái nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình – một người đẹp đại diện cho nhan sắc và trí tuệ của Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc quốc tế trong thời gian tới.

Bằng những câu hỏi hạnh phúc là gì? Làm thế nào để suy nghĩ tích cực là lạc quan? Bí quyết của cuộc sống hạnh phúc? Phải làm gì để được vui vẻ và hạnh phúc?, Diễn viên Chi Bảo đã dẫn dắt các thí sinh bước vào câu chuyện đi tìm ý nghĩa thật sự của việc làm từ thiện. Đó chính là “trao tình thương đến người khác, giúp người nhận cải thiện được tình trạng của họ. Đó là thấy vui hơn, hạnh phúc hơn, vượt qua cơn bệnh tật, qua cơn hiểm nghèo…” Như vậy, làm từ thiện không chỉ là mang tiền hay quà bánh để cho đi, mà có rất nhiều phương cách khác nhau để làm được công việc ý nghĩa này. Có khi, đó là một hành động nâng đỡ, một chút sẻ chia, và có khi thì chỉ cần chú tâm lắng nghe những tâm tư tình cảm của người khác cũng đã giúp cho người xung quanh mình vui hơn, thoải mái hơn, lạc quan hơn. Đó cũng là một cách làm từ thiện. Thậm chí, “bớt làm điều sai lầm cũng là từ thiện”.

DV Chi Bao chia se ve hoat dong cong dong (1)

DV Chi Bao chia se ve hoat dong cong dong (2)

Vói anh, làm việc thiện phải từ trong tâm.

Thế nhưng, tại sao phải làm từ thiện và làm từ thiện như thế nào là đúng cách? Bằng những câu chuyện và dẫn chứng cụ thể, nam diễn viên đã chỉ ra rằng:“Từ thiện là cho và nhận. Cho càng nhiều thì hạnh phúc và bình yên càng lớn”. Và cách làm từ thiện lý tưởng nhất chính là “cho cái người ta cần hơn là cái mình có”, bởi khuynh hướng mỗi người đều mong muốn nhận hơn là cho. Vì vậy, bằng cách tìm hiểu và xác định nhu cầu của đối tượng cần giúp đỡ là gì, việc làm từ thiện sẽ mang đến niềm hạnh phúc lớn lao cho cả người cho lẫn người nhận.

Từ hiểu biết một cách đúng đắn về công việc từ thiện, diễn viên Chi Bảo đã cho các cô gái của Hoa khôi Áo dài thấy rằng, đây chính là trách nhiệm và bổn phận mà mỗi người cần phải làm. Do đó, làm từ thiện không phải là điều để “cảm thấy tự hào lớn lao”. Với các thí sinh trong top 13, dù có thành công hay không trong cuộc thi vẫn có thể làm từ thiện theo cách riêng của mình. “Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống, là điều rất cần cho tất cả mọi người, nhất là với các bạn trẻ. Hãy xem từ thiện như một trách nhiệm với cuộc sống. Có như vậy mới thấy nó nhẹ nhàng “như đi uống càfe” chơi”, diễn viên Chi Bảo kết luận.

DV Chi Bao chia se ve hoat dong cong dong (4)

DV Chi Bao chia se ve hoat dong cong dong (5)

Với cách chia sẻ chân thành nhưng đầy thực tế, chuyên gia khách mời – Diễn viên Chi Bảo đã mang đến những bài học thú vị, đồng thời tạo động lực để các thí sinh Hoa khôi Áo dài tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và cộng đồng, mà gần nhất chính là thực hiện thử thách gây quỹ để giúp 2 em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật với sự hỗ trợ từ Quỹ Hiểu về Trái tim.

Với mong muốn tạo cơ hội để các thí sinh thực hành và trải nghiệm với hoạt động từ thiện, sau phần chia sẻ về những hoạt động của Quỹ Hiểu về Trái tim, Diễn viên Chi Bảo đã giao cho các cô gái một thử thách khá khó khăn. Đó là lập kế hoạch truyền thông để gây quỹ giúp 2 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Tháp được phẫu thuật tim. Thông tin về 2 trường hợp này do Quỹ Hiểu về Trái tim cung cấp và đã thẩm định về mặt pháp lý. Trong đó, chi phí phẫu thuật cho bé Trần Văn Linh (15 tuổi) tạm tính là 160 triệu đồng, và bé Bùi Thị Ngọc Hiền (4 tuổi) là 89 triệu đồng.

DV Chi Bao chia se ve hoat dong cong dong

DV Chi Bao mang den nhieu thong tin huu ich ve Hieu ve Trai tim

Theo đó, 13 thí sinh sẽ được chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 gồm: Diệu Ngọc, Thu Phương, Việt An, Quỳnh Nga, Nguyễn Thanh Vy và Thanh Khoa sẽ phụ trách gây quỹ để hỗ trợ bé Trần Văn Linh. Nhóm 2 gồm: Yến Nhi, Quỳnh Châu, Quỳnh Như, Ngô Thanh Vy, Phương Linh, Anh Thư và Tú Quyên sẽ gây quỹ để hỗ trợ bé Ngọc Hiền. Mỗi nhóm sẽ có thời gian 2 tuần lễ để tự lên kế hoạch truyền thông kêu gọi cộng đồng và gây quỹ số tiền là 30 triệu đồng. Số tiền chênh lệch còn lại sẽ do Quỹ Hiểu về Trái tim vận động các đối tác để cùng chung tay mang lại trái tím khoẻ mạnh cho 2 trường hợp này. Theo đó, nhóm nào kêu gọi được số tiền này nhanh hơn thì sẽ thắng cuộc.

Để giúp các thí sinh hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, 2 nhóm sẽ được 2 Đại sứ của Quỹ Hiểu về Trái tim chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cách thức thực hiện. Liệu với nhiệt huyết, tuổi trẻ và “trái tim nóng” của mình, các nhóm sẽ đưa ra chiến lược và cách thực hiện như thế nào?

Theo Ngô Tôn/Xevathethao.vn

To Top