TV Show

Chàng sinh viên Học viện hàng không Việt Nam thi ảo thuật

Quang Huy đam mê tận cùng với ảo thuật.

Tập đầu tiên của chương trình Kỳ Lộ Diện 2018 sẽ lên sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 13/7/2018. Trong các thí sinh vào vòng Bán kết Kỳ Tài Lộ Diện 2018, chàng sinh viên năm 1 của Học viện hàng không Việt Nam Trần Quang Huy gây ấn tượng mạnh mẽ với dáng vẻ thư sinh, gương mặt điển trai, thích diện quần tây sơ mi trắng, giống như hình tượng nhân vật siêu trộm huyền thoại KID trong bộ truyện tranh “Thám tử lừng danh Conan”. KID cũng là nguồn cảm hứng đưa chàng trai Quảng Ninh 19 tuổi đến với ảo thuật và cũng là nghệ danh của Quang Huy.

1. Thi sinh Tran Quang Huy 19 tuoi (10)

Quang Huy

Sinh ra trong gia đình khá giả nhưng không ai theo đuổi nghệ thuật nên những bước đầu tiếp cận ảo thuật là khoảng thời gian vô cùng khó khăn và không có định hướng với Quang Huy. Niềm đam mê bộ môn này đến với Huy vào năm anh học lớp 7. Lúc đó Huy rất đam mê các bộ phim, chương trình truyền hình về ảo thuật và đặc biệt là sau khi xem bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan có nhân vật “siêu trộm” Kid với biệt tài biến hóa khôn lường. Từ đó, Huy quyết định tìm hiểu về ảo thuật qua sách báo và internet để tập luyện cũng như mua đồ ảo thuật, tất cả mọi thứ đều phải giấu gia đình vì ngoại trừ bà nội, không ai ủng hộ anh.

Những màn ảo thuật đầu tiên, Huy tự tập qua gương và người luôn sẵn lòng làm khán giả cho anh chính là bà nội. Bà cũng là người giấu gia đình chu cấp tiền cho Huy mua những món đồ ảo thuật. Việc tự học ảo thuật khiến Huy gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian hơn và vấp nhiều lỗi hơn. Và cái giá mà Huy phải trả cho những sai lầm của mình không hề nhỏ, thậm chí khiến anh nhớ đời, còn gia đình thì bị 1 phen hoảng sợ. Trong 1 lần tự tập ảo thuật nuốt…dao lam, Huy đã bị rách má trong và lưỡi.

Vết thương nghiêm trọng khiến cho việc ăn uống của Huy trong một thời gian cực kì khó khăn, nhiều bữa anh bỏ ăn dẫn đến kiệt sức vì thiếu dinh dưỡng nặng phải nhập viện. Sau tai nạn đó, gia đình càng phản đối mạnh mẽ hơn. Bố của Huy đã đập bỏ hết tất cả đồ nghề ảo thuật của anh, hoặc mỗi lần thấy anh cầm đến đồng xu hay bộ bài là ông giận dữ bỏ đi chỗ khác. Đó là khoảng thời gian Huy gặp khủng hoảng về đam mê của mình, nhưng anh quyết không từ bỏ. Ban ngày không được tập thì anh tập trong phòng tối, bố đập bỏ hết đồ nghề thì anh lén mua và gửi ở nhà bạn, bà nội không còn dám cho cháu tiền mua đồ nghề thì Huy dành dụm từng đồng ăn sáng để mua. Nói về lý do “ngoan cố”, quyết theo đuổi ảo thuật đến cùng của mình, Quang Huy chia sẻ: “Ảo thuật mang đến cho em nhiều cung bậc cảm xúc, những nguồn năng lượng cho cuộc sống khi gặp chuyện buồn. Ảo thuật giúp em sửa tính tự ti, hòa đồng với mọi người và mang đến niềm vui với mọi người. Năm 15 tuổi, em phải trải qua cuộc phẫu thuật tim nguy hiểm, phải nằm viện hồi phục sức khỏe mất vài tháng, em rất bi quan vì sợ mình không đủ sức khỏe để theo đuổi đam mê và khi được trở lại ảo thuật thì mọi mệt mỏi của bệnh tật đều tan biến”.

10. Ban Giam Khao

Dàn giám khảo cuộc thi năm nay

Khi vào TP.HCM học đại học, bố mẹ gửi Huy ở nhà bác ruột. Sống xa nhà, Huy nghĩ rằng mình sẽ được thoải mái tập luyện ảo thuật nhưng anh tiếp tục gặp khó khăn gì gia đình bác cũng cấm cản vì không thiện cảm với bộ môn nghệ thuật. Khi chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 tuyển sinh, Huy không do dự đăng ký. Anh cho biết mình rất hạnh phúc khi được gặp những người cùng đam mê, thể hiện tài năng ảo thuật, học hỏi những kinh nghiệm trình diễn và đặc biệt có cơ hội chứng tỏ tài năng của bản thân cho gia đình. Huy luôn tự dặn lòng mình: “Khi đam mê chọn bạn rồi, hãy hết mình với đam mê, đừng mong đam mê nuôi bạn nhưng hãy chắc chắn là bạn sẽ nuôi đam mê trong từng nhịp thở đến khi nó tắt”.

Cũng trong tập đầu tiên, “Ngọc nữ đường phố” Ngọc Ước – 1 trong những nữ nghệ sĩ nuốt kiếm hiếm hoi của Việt Nam sẽ gây ấn tượng đặc biệt cho người xem.

Ban giám khảo của đêm thi là nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long, nghệ sĩ Thanh Bạch, cùng sự góp mặt của 2 kỷ lục gia Việt Nam đó là: ảo thuật gia Hoàng Nghiêm (kỷ lục tiết mục bay 2 người ở độ cao cao nhất) và ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang – Quán quân Kỳ Tài Lộ Diện 2017 (kỷ lục Người biểu diễn tiết mục phóng dao vào bia xoay người 360 độ đầu tiên tại Việt Nam). Nhà báo Trác Thúy Miêu sẽ đảm nhận vai trò dẫn chuyện và là nhân vật kết nối từng tiết mục của các thí sinh.

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top