TV Show

Cần Thơ đón Nhịp cầu ước mơ mùa 2

“Cần thơ gạo trắng nước trong Ai đi đến đó lòng không muốn về” Câu ca dao xưa như nhắc nhiều người về mảnh đất Cần Thơ vốn được thiên nhiên ưu đãi.

Nhưng bên cạnh đó, nào ai biết có một Cần Thơ vẫn còn kể những câu chuyện khác, chuyện về những nơi còn lắm thiệt thòi và âu lo vì thiếu những nhịp cầu vững chắc cho bà con.

Giữa cái nắng trưa, ekip Nhịp cầu ước mơ bắt đầu đặt chân vào địa phận huyện Vĩnh Thạnh, nơi đây có 2 xã Vĩnh Bình và Vĩnh Trinh với 2 cây cầu quan trọng kết nối giao thương nhưng đã xuống cấp trầm trọng, bao năm qua không có kinh phí tu sửa. Ngày ekip chương trình tìm đến, dường như nụ cười đã bừng sáng với người dân nơi đây vì ước mơ một cây cầu mới nối đôi bờ đã gần hơn bao giờ hết.

1

Huyện Vĩnh Thạnh (Tp. Cần Thơ) sẽ là điểm dừng chân số 3 của hành trình Nhịp cầu ước mơ

Vĩnh Bình là một xã thuộc diện còn nhiều khó khăn của huyện. Không chỉ vậy, cây cầu quan trọng nhất nằm trên trục đường chính liên xã chỉ được ghép nối đơn sơ, bao năm qua đã xuống cấp trầm trọng. Cầu được dựng bằng những mảnh ván gỗ hoặc thân cây thô sơ, không lan can, chân cầu đã yếu khiến cầu gập ghềnh, xiêu vẹo mỗi khi có xe chạy qua. Vậy nhưng bao năm nay, hơn 7000 người dân vẫn phải qua lại trên cây cầu này bởi không còn đường nào khác.

2

3

Cây cầu liên xã Vĩnh Bình: ghép nối thô sơ và xuống cấp trầm trọng

Chung tình cảnh với Vĩnh Bình, xã Vĩnh Trinh với cây cầu gỗ cũng trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng. Chân cầu hư hỏng khiến cây cầu như xiêu vẹo hẳn so với trục chính, nhiều mảnh ván ghép trên mặt cầu đã mục nát, nhìn trơ đáy song. Giáp chân cầu là trường tiểu học Vĩnh Trinh 3 của xã – nơi những đứa trẻ cùng phụ huynh hằng ngày vẫn qua lại trong thấp thỏm âu lo vì cây cầu ngày một xuống cấp.

4

5

Liền kề điểm trường tiểu học, nhưng cây cầu tại Vĩnh Trinh bao năm qua đã hư hỏng nghiêm trọng

Đồng hành cùng chương trình, Ông Lưu Thanh Tú – Giám đốc bán hàng vùng Mekong – Đại diện tập đoàn Number 1 chia sẻ: “Bằng sự đồng cảm và trăn trở về cách thức giúp người dân thoát nghèo bền vững, Tập đoàn Number 1 muốn hướng đến mục tiêu cải thiện điều kiện đi lại – yếu tố cơ bản trong cuộc sống nhằm tạo động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tập đoàn sẽ không chỉ mang đến những “Nhịp cầu ước mơ” mà còn mang đến trái tim Việt, tấm lòng Việt qua chương trình xây nhịp cầu, nối ước mơ cho những xã còn khó khăn…”

6

7

Tập 3, Nhịp cầu ước mơ – hứa hẹn những giây phút tranh tài đầy bùng nổ

Một mảnh đất, một miền quê tiếp theo sẽ sở hữu cây cầu thép dây văng vững chắc trị giá gần 700 triệu đồng – mang lại một diện mạo, một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con. Đón xem Nhịp Cầu Ước Mơ – Tập 3, cuộc tranh tài giữa hai xã Vĩnh Bình và Vĩnh Trinh – Chương trình phát sóng lúc 19h30 Chủ nhật, ngày 31/1/2016 trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9.

Theo Tuấn Anh/Let’s Việt

To Top