TV Show

Bạn chán sống đến đâu thì hãy nhìn các thí sinh gameshow này!

Họ là những người có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng thử thách cuộc đời chẳng thể làm ai chùn bước.

Cuộc sống luôn biết cách thử thách con người, đẩy ta vào những hoàn cảnh không mong muốn. Có người chọn than thở, trách phận mình sao mà khổ, chẳng được sung sướng như người ta rồi nghĩ đến chuyện “chết quách đi còn hơn”.

Nhưng cũng có những người học cách đứng dậy, đương đầu với thử thách và thích nghi với nó. Họ cũng giống như chúng ta, không phải sinh ra đã mạnh mẽ, chỉ là họ biết cách mỉm cười và bước tiếp.

Cô Nguyễn Thanh Thúy Vietnam’s Got Talent

59 tuổi, mang trên vai cây đàn ghi-ta, cô Thúy dậy từ sớm, vượt đoạn đường vắng đến với Vietnam’s Got Talent.

Tất nhiên cô chẳng đến chương trình để tỏa sáng hay giành lấy giải thưởng cao ngất ngưỡng. Ước mơ của người phụ nữ ấy nhỏ bé lắm, chỉ mong đủ tiền mua bình trữ nước và mấy cái đèn ắc-quy nho nhỏ.

Tiếng hát của cô chẳng đủ để Ban giám khảo hài lòng nhưng câu chuyện đằng sau ấy lại khiến họ muốn dành cho cô thêm cơ hội.

Hoàn cảnh của cô Nguyễn Thanh Thúy.

Cô và em gái hiện sống ở một ngọn đồi, nơi chẳng có điện, cũng chẳng có nước. Cuộc sống dù khó khăn, vất vả nhưng ở nơi đó không có sự ganh đua của đồng tiền.

Làm nghề bấm huyệt, cô nhận chữa miễn phí cho tất cả những người tìm đến, không phải để làm ơn, làm phước, chỉ biết rằng lương tâm khuyên mình nên làm thế.

Không làm ra tiền, cô sống bằng tình thương của những người xung quanh. Người ta có lòng, cô nhận. Vật chất đã thiếu thốn, cuộc sống còn luôn thấp thỏm những lo âu.

Cô em gái 50 tuổi một lần bị kẻ xấu sàm sỡ từ đó không dám ra khỏi nhà. 59 tuổi, một mình cô lên xuống ngọn đồi.

Bữa nào cô Thúy về muộn, em gái lại leo lên gác, rọi đèn pin để chị dò dẫm từng bước một và để canh, nhỡ chị gặp chuyện gì còn biết để xuống cứu.

Câu chuyện ấy khiến khán giả và Ban giám khảo chùn lòng, thế nhưng người phụ nữ ấy vẫn nở nụ cười rạng rỡ.

Cũng chính cô đã xua tay và nói: “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống”. Những lời nói đầy lạc quan ấy khiến nhiều người tin rằng cuộc đời này vẫn còn quá nhiều điều tốt đẹp.

Thầy giáo làng Vinh Người bí ẩn

Chương trình Người bí ẩn luôn mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ, ban đầu là từ phía người chơi và sau đó là phía khách mời.

Đã có rất nhiều hoàn cảnh khiến những người nổi tiếng rớt nước mắt như trường hợp của thầy giáo làng trong số mới nhất có sự tham gia của Thanh Duy và Hương Giang Idol.

Thầy giáo Vinh năm nay 46 tuổi. Hiện tại, thầy đang sống độc thân. Thầy Vinh gây ấn tượng với mọi người bằng nụ cười hiền khô và điềm đạm.

Bên cạnh dạy học, thầy còn là một nghệ sĩ thổi kèn harmonica. Thầy đã đi biểu diễn ở rất nhiều nước như Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản.

1Khác với số đông, thầy Vinh không tìm đến âm nhạc bằng đam mê hay thấy người ta thổi, thích quá mà học theo. Đối với thầy, âm nhạc chính là cứu cánh, đưa thầy bước qua những giai đoạn tăm tối nhất của cuộc đời.

Thầy kể: “Năm 4 tuổi, ba Vinh mất. Năm 7 tuổi, má Vinh buồn rồi cũng theo ba. Năm 8 tuổi, Vinh đi chăn bò mướn. Lúc đó ngoài quê ở Bình Thuận, Vinh bị té gãy tay mà không có tiền đi nhà thương. Rồi cánh tay bị hoại tử nên phải cắt bỏ.

Lúc đầu mình cũng có buồn nhưng sau đó mình cố gắng tìm niềm vui trong cuộc sống và âm nhạc chính là cứu cánh của cuộc đời Vinh”.

Và nhờ có âm nhạc nên dù bị mất đi cánh tay, thầy Vinh vẫn mạnh mẽ bước tiếp. Sau một thời gian chật vật, thầy về Bình Dương, lập trường dạy miễn phí cho các em mồ côi và khuyết tật.

Bằng chính tình thương và lòng yêu nghề, trong vòng 6 năm trời, thầy đã nhận 101 hoàn cảnh. Trong đó có 63 em đã thi đỗ Đại học và 7 em khác đang theo học Cao đẳng.

Lẽ dĩ nhiên, con số ấy chắc chắn sẽ không ngừng lại bởi nơi ấy vẫn có tình thương và đạo đức của một người thầy.

Câu chuyện này khiến nam ca sĩ Thanh Duy khóc như mưa như gió còn Hương Giang Idol chỉ biết thốt lên vì quá xúc động.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top