TV Show

Asia’s Next Top Model: Mai Ngô – cá tính hay xấu tính?

Thái độ của Mai Ngô phải chăng chính là lí do cô phải dừng chân sau tập 3 Asia’s Next Top Model.

Bị loại vì thái độ?

Sau khi chân dài Việt Nam bị loại, có những ý kiến bênh vực Mai Ngô và cho rằng BGK bất công khi chèn ép cô. Tuy nhiên cũng có người cho rằng, nếu cô nàng mềm mỏng và tinh tế, khôn khéo hơn, có lẽ sẽ trụ được 2-3 tập chứ không phải bị loại quá sớm như vậy.

Ngô Quỳnh Mai tỏ ra hoảng loạn khi bị cắt tóc.

Ngô Quỳnh Mai tỏ ra hoảng loạn khi bị cắt tóc.

Thử xem lại video tập 3, xem cách Mai Ngô ứng xử sẽ rõ. Trước mặt BGK, những người có chuyên môn và đầy kinh nghiệm, Mai Ngô lại tỏ ra tức giận và thể hiện sự ghét bỏ mái tóc của mình.

Tôi chưa thấy người mẫu nào sau khi bị thay đổi diện mạo lại luôn miệng nói “I’m so angry, angry, angry about my hair” như Mai Ngô. Cô ấy có thể không thích mái tóc mới, nhưng nên biết kiềm chế cảm xúc của mình trong một vài trường hợp.

Đặt vào hoàn cảnh của nhà tạo mẫu tóc Lourd, một người đã cố gắng để Mai Ngô thay đổi hình ảnh với sự thời thượng và high fashion hơn, khi thấy người mẫu phản ứng như vậy anh ta sẽ cho Mai Ngô số điểm cao được sao?

2

Cô liên tục bày tỏ thái độ không chấp nhận mái tóc mới.

Cô liên tục bày tỏ thái độ không chấp nhận mái tóc mới.

Như lời GK Kenneth nhận xét: “Nếu bước vào cuộc thi này, bạn nên sẵn sàng với mọi thứ bạn phải trải qua. Đó là việc của bạn. Hãy ngừng khóc đi, bạn trông rất đẹp mà”.

Vậy mà Mai Ngô chỉ biết tức giận và khóc lóc. Nếu xem đây là một thử thách về tâm lí cho các thí sinh, cô đã thất bại hoàn toàn.

Cách cư xử của Mai Ngô khác gì dội gáo nước lạnh vào mặt BGK, khác gì bày tỏ rằng cô muốn nhà tạo mẫu và chương trình phải cảm thấy có lỗi khi để cô rơi vào tình cảnh như vậy?

Xin hãy ngừng đổ lỗi!

Trong một số cuộc phỏng vấn sau khi về nước, Mai Ngô luôn cho rằng chương trình “không công bằng” và cô không xứng đáng bị loại.

Thậm chí Mai Ngô còn có phần nào “khuyến khích” fan tấn công fanpage chương trình sau khi tập 3 được phát sóng. Liệu đây có phải là cách cư xử của một người “cá tính”, hay thực chất là “xấu tính”?

Cuối tập 3 khán giả cũng thấy Mai Ngô trả lời phỏng vấn “không phục kết quả này”. Theo Mai Ngô, Gwen nên là người bị loại vì luôn nằm trong nhóm nguy hiểm, còn cô đã có sự thể hiện tốt 2 tập đầu.

Tôi cho rằng nếu so với Gwen, Mai có tài năng hơn. Những shoot hình của tập 3 Mai Ngô cũng đã cố gắng và được nhiều người nhận xét đẹp hơn Gwen.

Thế nhưng kết quả là Mai Ngô có số điểm thấp nhất. Bởi vì sao? Có lẽ chúng ta nên hiểu một điều: cô bị loại vì thái độ, không phải vì những bức ảnh! Cô bị loại vì đã quá thiếu tự tin để rồi không còn là chính mình.

4

BGK đã cho những lời khuyên thẳng thắn cho Mai Ngô.

BGK đã cho những lời khuyên thẳng thắn cho Mai Ngô.

Dù sao thì khi đi thi người mẫu, ai cũng phải xác định những trường hợp xấu nhất. Mai Ngô muốn theo nghề mẫu mà chỉ mới cắt tóc thôi đã làm ầm ĩ, không thể thích nghi và chấp nhận nổi điều đó thì sao có thể thành model chuyên nghiệp?

Trước khi đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh, hãy tự trách chính mình!

Phần thay đổi diện mạo là một phần bắt buộc và đã biết trước là sẽ có người xấu đi, người đẹp hơn. Điều quan trọng là sự tương tác với nhiếp ảnh gia, với nhà tạo mẫu tóc hoặc stylist để có được những shoot hình ấn tượng dù tóc như thế nào đi nữa.

Nếu bạn không biết lắng nghe, không thích nghi và biết tiết chế cái tôi thì việc dừng bước cũng là điều dễ hiểu. Mai Ngô – dù thích hay không thích, cũng nên tỏ ra chuyên nghiệp bởi đó là nhiệm vụ. Cô không phải lúc nào cũng là cái rốn của vũ trụ để bắt người khác theo ý mình.

Là người mẫu, dù trang phục đẹp hay xấu, dù tóc dài hay ngắn, dù được hóa trang như thế nào, cũng cứ hoàn thành trách nhiệm đi! Không phải người mẫu sinh ra là để làm nổi bật sản phẩm được lựa chọn sao?

Nếu là một nhà thiết kế, bạn sẽ nghĩ gì khi người mẫu luôn tỏ thái độ không thích những gì được yêu cầu? Mai Ngô đâu có thể thua cuộc rồi cứ đổ lỗi vì “trang phục họ chọn quá xấu” hay “tóc họ cắt quá ngắn” được?

Hãy nhìn sang những thí sinh khác. Thậm chí những người bị makeover “quá đáng” hơn như Tuti, Aldilla, Tawan… nhưng họ vẫn chấp nhận và chụp hình vô cùng ấn tượng.

Mai Ngô vốn không có vóc dáng thanh mảnh của người mẫu và khuôn mặt không hề “high fashion”, khi cắt tóc BGK đều cho rằng cô trông đẳng cấp hơn vậy mà thí sinh này lại thái độ như vậy. Suy cho cùng, “chê hoài thì về luôn cho đỡ mệt”!

6

Bản thân khán giả các nước xem chắc chắn cũng sẽ có những người cảm thấy khó chịu về cách cư xử “hơi lố” của Mai Ngô. Một fan quốc tế bình luận về Mai Ngô: “You cant working at model industry if your attitude like that” (Bạn không thể làm việc tại môi trường người mẫu nếu thái độ của bạn như vậy),

Về phía BGK, tôi cho rằng họ đã nhận xét rất đúng về Mai Ngô ngay từ tập đầu tiên. Các khoản bật nhảy, uốn ẻo Mai Ngô làm rất tốt (đó là lí do cô có điểm cao trong những thử thách trước) nhưng lúc đi trên sàn diễn hay các biểu cảm chụp hình cận mặt, Mai Ngô hoàn toàn không hề ấn tượng.

Dù sao cuộc chơi cũng đã kết thúc. Ngô Quỳnh Mai chắc chắn cũng đã có những kinh nghiệm quý giá cho bản thân trên con đường theo đuổi sự nghiệp người mẫu.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top