Amazing Race

Thí sinh Việt Nam liên tục chiến thắng thử thách ‘Vua đầu bếp Châu Á’

Tập 2 “Vua đầu bếp Châu Á” phát sóng lúc 19h30 tối qua (23.10) các thí sinh đã được chia thành hai nhóm để thực hiện thử thách của của chương trình. Đặc biệt cô gái người Việt duy nhất Đoàn Phương Hà, vẫn chứng tỏ khả năng của mình khi tiếp tục nằm trong nhóm những người chiến thắng.

“Món ăn trên không” chính là nội dung của tập thứ 2, đồng thời 14 thí sinh sẽ được chia thành 2 nhóm để thực hiện “Thử thách đồng đội” vô cùng kịch tính và cũng là yếu tố “gây nghiện” của các phiên bản “MasterChef” trên toàn thế giới.

1

14 thí sinh được chia thành hai đội xanh và đỏ.

Hai đội sẽ phải chuẩn bị 5 món ăn phục vu cho 80 vị khách trên đài quan sát lớn nhất Châu Á – “Vòng đu quay Singapore” nhưng chỉ có thời gian là 2 giờ đồng hồ. Giảm khảo Audra Morrice “cảnh báo” đây là thử thách mà các bạn phải sẵn sàng “chạy thục mạng” để mang lên những món ăn của đội mình trước khi buồng đu quay di chuyển.

2

Các thí sinh được thi đấu ngoài trời, dưới “Vòng đu quay Singapore”.

Là người chiến thắng trong tập đầu tiên, chàng kỹ sư điển trai đến từ nước chủ nhà Singapore, Leonard, trở thành đội trưởng đội xanh và có toàn quyền quyết định đồng đội của mình. Anh lần lượt chọn Sandrian (một đồng hương khác cũng đến từ Singapore), Wai Leong, Priya, “bà hoàng món cay” Jasbir, Marcus và cuối cùng là Hà – đây được đánh giá là môt đội hình gồm những ứng viên nổi trội. Đội đỏ bao gồm những thí sinh còn lại là Blanche, Rico, Vonny, Jake, Stefan, Alice và cô gái người Philippines Lica xung phong trở thành đội trưởng.

3

Hai đội bắt đầu thử thách.

Ngay từ những giây phút đầu tiên Leonard đã chứng tỏ rằng mình là một nhà lãnh đạo “bẩm sinh”. Anh biết rõ từng điểm mạnh của thành viên trong đội và tạo một thực đơn hoàn hảo dựa trên đó. Dù không có một đội trưởng bản lĩnh như Leonard, đội đỏ bù lại có một tinh thần thi đấu mãnh liệt để chạm đến chiến thắng. Từng cái tôi ẩm thực bắt đầu lộ diện rõ nét, thêm vào đó là áp lực thời gian đã khiến các đầu bếp xuất hiện sự bất đồng.

4

Hai đội trưởng của hai đội.

Phương Hà phụ trách món chả giò Việt Nam nhưng được biến tấu kết hợp cùng nước sốt chanh dây để tạo ra hương vị độc đáo. Tuy nhiên, Hà lại dành rất nhiều thời gian cho việc thái nhỏ nguyên liệu, điều đó khiến các thành viên trong nhóm và cả giám khảo phải “lao đao” vì lo rằng món ăn sẽ không kịp hoàn thành.

5

6

Phương Hà có sự chuẩn bị tỉ mỉ cho món chả giò Việt Nam.

7

Các giám khảo cũng tỏ ra lo lắng về thời gian thực hiện của Phương Hà.

Nhưng với sự tính toán kỹ lưỡng, lấy thời gian chiên bù lại thời gian chuẩn bị, món chả giò của “cô gái xăm mình yêu nấu ăn” không chỉ kịp thời gian mà còn được đánh giá rất tốt từ thực khách. Nam giám khảo Susur Lee nhận xét “Hà luôn có khả năng mang lại nét tươi mới, độc đáo cho các món ăn truyền thống”.

8

Các giám khảo thưởng thức món chả giò của Hà và hết lời khen ngợi.

9

Bánh tráng, nhân thịt, củ sắn… những nguyên liệu quen thuộc cho món chả giò được kết hợp với nước sốt chanh dây mới lạ.

Phương Hà đã chia sẻ thêm, cô cảm thấy có lỗi khi để đồng đội lo lắng trong khi cường độ làm việc đang rất khẩn trương. Nhưng Hà lại có một niềm tin mãnh liệt và chưa bao giờ nghi ngờ rằng món chả giò của mình sẽ không thành công.

10

Jake – đội đỏ gặp khó khăn với món mì Ý.

Trong lúc đó, đội đỏ lại liên tục gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị món ăn, đặc biệt là món mì Ý của Jake, dẫn đến việc không thể phục vụ món mì trong lần đầu tiên lên buồng đu quay. Và đến lần thứ hai anh lại tiếp tục gặp vấn đề với nước sốt. Điều này dẫn đến việc đội đỏ đã thua cuộc với cách biệt 51-29 phiếu từ 80 vị khách.

Đội trưởng Lica đã bật khóc sau khi hoàn thành thử thách, cô muốn nhận trách nhiệm cho việc thua cuộc của đội mình và chấp nhận dừng chân nhưng các giám khảo đã quyết định giữ Lica lại và loại Jake.

11

Lica bật khóc và tự nhận hết trách nhiệm vì mình không hoàn thành tốt vai trò đội trưởng.

12

13

Nhưng người phải ra về chính là Jake.

Như vậy, Jake – chàng trợ lý luật và cũng là một trong ba đại diện của Philippines đã phải nói lời chia tay với “Vua đầu bếp Châu Á” ở tập thứ 2.

14

15

16

17

18

Nhìn lại 5 món ăn làm nên chiến thắng của đội xanh.

Trong tập 3, “bài toán” được mong đợi nhất “Chiếc hộp bí ẩn” sẽ là thử thách tiếp theo dành cho 13 thí sinh còn lại. Nguyên liệu nào sẽ nằm trong chiếc hộp gỗ quen thuộc? Và sự sáng tạo của các thí sinh sẽ được thể hiện như thế nào? Ai sẽ là người phải dừng lại tiếp theo? Tập 3 của “Vua đầu bếp Châu Á” với tên gọi “Siêu đầu bếp tinh túy” sẽ được phát sóng lúc 19h30 thứ 6 ngày 30.10, tập 2 sẽ được phát lại vào thứ 5 ngày 29.10 trên kênh truyền hình Let’s Viet.

Theo Tuấn Anh/Xe và Thể Thao

To Top