Sports

Hot boy đi bộ đoạt vé Olympic suýt giải nghệ vì chán nản

VĐV Nguyễn Thành Ngưng tiết lộ anh có ý định chia tay sự nghiệp thi đấu sau giải vô địch châu Á nhưng bất ngờ đoạt được vé dự Olympic.

Nguyễn Thành Ngưng hiện là một trong 9 VĐV Việt Nam có suất dự Olympic Rio 2016. Tại giải đi bộ châu Á cách đây hơn một tuần tại Nhật Bản, Thành Ngưng gây bât ngờ khi đạt thành tích 1 giờ 23 phút 29 giây, vượt chuẩn Olympic (1 giờ 24 phút). Qua đó, VĐV 24 tuổi quê Đà Nẵng trở thành người đoạt tấm vé đầu tiên cho điền kinh Việt Nam dự Thế vận hội vào tháng 8 tới.

1

Thành Ngưng là VĐV đầu tiên giành vé dự Olympic 2016 cho điền kinh VIệt Nam. Ảnh: FB.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Thành Ngưng cho biết anh đang sống những ngày tháng vui vẻ nhất trong sự nghiệp. Tuy nhiên, mới chỉ trước đó không lâu, anh còn có ý định giải nghệ vì chán nản. Chàng VĐV điển trai dự định sẽ chia tay sự nghiệp thi đấu ngay sau giải vô địch châu Á vừa qua.

“Em nghĩ rằng đó là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp VĐV của mình nên quyết tâm thi đấu hết sức để phá sâu kỷ lục cá nhân trước khi chia tay. Tuy nhiên, không ngờ rằng em lại vượt qua chuẩn Olympic nên bây giờ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho Thế vận hội”, em trai của “Nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc nói.

Trên trang cá nhân, Thành Ngưng chia sẻ niềm vui với bạn bè bằng dòng tâm sự : “Ai muốn biết cảm giác thất bại và chán nản nhất hãy hỏi Ngưng. Điều quan trọng nhất là Ngưng đã đứng dậy bằng nỗ lực của bản thân cộng thêm một chút may mắn. Khởi đầu năm tuổi quá suôn sẻ (Thành Ngưng sinh năm Nhâm Thân 1992). Năm nay, Ngưng cũng chính thức tốt nghiệp đại học sau bao nhiêu năm lăn lê, bò lết. Cảm ơn mọi người đã bên và động viên Ngưng”. Hiện tại, Thành Ngưng là sinh viên năm cuối của Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng và sẽ tốt nghiệp vào tháng 5 tới.

Nói về những kỷ niệm trong sự nghiệp, Thành Ngưng cho biết anh cảm thấy chán chường và thất vọng nhất là khi thi đấu tại SEA Games 27 tại Myanmar. Lúc đó, anh tập luyện rất tốt. Tuy nhiên khi vào thi đấu, anh lại dính chấn thương. Thành Ngưng là đối trọng tranh đua chiếc HC vàng với VĐV của Indonesia nhưng ở vòng cuối đau quá nên anh đành giảm tốc độ để về đích để lấy HC bạc. Mặc dù vậy, khi về đích trọng tài thông báo Thành Ngưng phạm luật nên không công nhận thành tích của anh.

Theo Thành Ngưng, trọng tài đã cố tình loại bỏ anh để một VĐV của chủ nhà Myanmar đoạt HC đồng. “Em rất buồn vì mình đã bỏ cả học để quyết tâm giành HC vàng mà lại không đạt được gì. Rõ ràng họ đã xử ép với em. Nếu em phạm quy thì đã bị buộc dừng thi đấu khi chặng đua đang diễn ra. Không có VĐV nào về đích, thử doping xong rồi trọng tài mới nói họ phạm quy cả”, Thành Ngư vẫn chưa quên cảm giác ấm ức tột cùng cách đây hơn hai năm.

2

Thành Ngưng điển trai và rất vui tính. Ảnh: FB.

Gác lại ý định giải nghệ, Thành Ngưng đang miệt mài tập luyện cho Olympic 2016. Mỗi ngày anh tập với giáo án đi bộ từ 18-25 km. VĐV người Đà Nẵng cho biết anh sẽ nỗ lực hết mình để đạt thành tích cao nhất tại đại hội thể thao lớn nhất thế giới năm nay ở Brazil.

Theo Zing

To Top