Sports

Công Vinh mất quá nhiều thứ vì tự truyện?

Viết tự truyện với nội dung gây sốc, Công Vinh và những dòng hồi ký của anh đang trở thành một từ khóa hot. Tuy nhiên, những thứ anh đánh mất không phải là ít.

“Các lãnh đạo và chuyên gia nổi tiếng của ngành bóng đá, thể thao Việt Nam nghĩ gì về cuốn tự truyện của Lê Công Vinh?”, đó là câu hỏi mà Lao Động đặt ra với nhiều người. Tuy nhiên, thứ nhận về là những cái lắc đầu ngao ngán và thất vọng.

Đương kim Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh còn từ chối trả lời về vấn đề này.

Một cựu lãnh đạo của VFF (xin được giấu tên) còn gọi cuốn tự truyện của Lê Công Vinh là “bom tấn”, khiến nền bóng đá Việt Nam bị đẩy vào cảnh nước sôi lửa bỏng với nhiều đồn thổi thiếu căn cứ.

“Đi đến tận cùng sự thật” là quan điểm của Lê Công Vinh khi đặt bút viết hồi ký. Theo anh, tất cả những thứ anh nói đều là “mắt thấy tai nghe” trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Viết tự truyện, Lê Công Vinh thêm một lần nữa nổi tiếng. Lần này không phải vì một bàn thắng hay một cuộc tình mà vì một cuốn sách đầy tranh cãi.

Nhưng những mà anh đánh mất còn nhiều hơn thế.

Trong cuốn tự truyện “Phút 89”, Công Vinh nói đến nhiều “sự thật”. Chuyện HLV nhận tiền của cầu thủ, chuyện phe cánh trong giới bóng đá. Những “sự thật” này mới đến từ một phía, vẫn còn nhiều hoài nghi, thậm chí bị phản ứng, phủ nhận.

Tự truyện của Lê Công Vinh mang dấu ấn đậm nét từ vợ anh, ca sĩ Thủy Tiên.

Nhưng có một sự thật, dù không được Công Vinh mô tả cụ thể thì ai cũng hình dung ra được – đó là việc anh không được lòng nhiều đồng nghiệp.

Người ta đặt ra câu hỏi, vì sao một ngôi sao như Công Vinh lại không có nổi vài người bạn thân trong nghề và luôn mâu thuẫn với nhiều nhân vật vai vế?

Là ngôi sao trên sân cỏ, Vinh có thực sự là một biểu tượng trong lòng các đồng nghiệp? Chắc chắn là không. Thử xem những phản ứng của họ về cuốn tự truyện của Công Vinh thì rõ.

Ngay khi cuốn tự truyện được ra mắt, Công Vinh mất nốt những mối quan hệ còn lại với các đồng nghiệp cũ.

Người chỉ trích, dọa kiện cáo, người nói từ mặt và coi thường. Với sự nghiệp bóng đá còn lâu dài, Công Vinh sẽ bị ảnh hưởng bởi những phản ứng gay gắt từ các đồng nghiệp?

Vén màn bí mật về giới sân cỏ hay là vạch áo cho người xem lưng? Đây là câu hỏi mà nhiều người vẫn đặt ra cho Công Vinh. Rõ ràng, trong cuốn tự truyện gây sốc của anh, ranh giới đó thật mong manh.

HLV Hữu Thắng cho rằng, Công Vinh đang bị ảnh hưởng quá nhiều vì Thủy Tiên. Cũng có người đặt câu hỏi, nếu không lấy một cô gái showbiz, liệu Lê Công Vinh có biến cuốn sách thành một “công cụ giải trí” như thế?

Giống như một tác giả tự truyện gần đây đã nói, viết tự truyện không cần thiết phải tranh cãi.

Sau 1 tuần ra mắt, giữa tâm bão dư luận, trước hàng triệu bình luận, Lê Công Vinh vẫn khẳng định, anh không bao giờ hối hận khi viết tự truyện. Thậm chí, anh còn nghĩ đến việc ra cuốn hồi ký lần thứ 2 với nhiều “sự thật” còn kinh khủng hơn.

Mong muốn của Công Vinh là mang lại cái nhìn khác về thế giới sân cỏ. Dù anh khẳng định luôn đặt cái tâm lên trên hết khi viết tự truyện, “Phút 89” vẫn bị mang tiếng là giật gân câu khách quá đà. Cuốn sách được “gán” với tội danh là “làm trò” chỉ để được hot, được bán nhiều, để hình ảnh Công Vinh Thủy Tiên càng thêm long lanh trước mắt công chúng.

Bán sách để làm từ thiện là một hành động đẹp. Nhưng với những tranh cãi gay gắt như thế, liệu hành động của vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên còn mang lại nhiều ý nghĩa?

Theo PHI PHI/Lao Động

To Top