Châu Mỹ

Vụ trùm Hollywood quấy rối tình dục Vũ Thu Phương: Nỗi đau 9 năm đã được phơi bày!

Bóng đen của vấn nạn lạm dụng tình dục gây xôn xao Hollywood những ngày gần đây đã chạm tới cả một nữ diễn viên Việt Nam – người đẹp Vũ Thu Phương.

Cô đã sẵn sàng để bước vào Hollywood?

Cả Hollywood đang chấn động bởi vụ bê bối tình dục của ông trùm Hollywood Harvey Weinstein vỡ lở thì bất ngờ Vũ Thu Phương cũng chia sẻ từng bị nhân vật này quấy rối trong thời gian quảng bá cho phim Shanghai.

Vụ trùm Hollywood quấy rối tình dục Vũ Thu Phương: Nỗi đau 9 năm đã được phơi bày! - Ảnh 1.

Vũ Thu Phương tham gia phim Shanghai do Harvey Weinstein sản xuất cùng Củng Lợi và John Cusack.

Trong đoạn tâm sự rất dài của Vũ Thu Phương trên facebook cá nhân, cô viết: “Mọi thứ sa sầm lại khi tôi thấy ngài Harvey Weinstein chỉ quấn một chiếc khăn tắm ngang hông đang đứng cười nhìn tôi.

Trong khi tôi còn đang nóng bừng bởi bối rối, ông hỏi: Cô đã sẵn sàng để bước vào Hollywood?”

Đối với một cô gái đang khát khao được khẳng định tên tuổi của mình như Vũ Thu Phương thì Hollywood lúc đó là một giấc mơ và câu chào mời của Harvey Weinstein quả thực rất hấp dẫn.

Nhất là trong hoàn cảnh cô đang sốc vì những cảnh quay của mình hầu hết đã bị cắt khỏi phim Shanghai.

Vũ Thu Phương lo sợ không thể thực hiện được lời hứa với khán giả Việt, không thể cho họ thấy diễn xuất của nữ diễn viên Việt trong một phim Hollywood thực thụ.

Harvey Weinstein đã biết chọn quá đúng thời điểm khiến Vũ Thu Phương “ngã lòng” trước đề nghị béo bở của ông ta: “Yên tâm đi, bất cứ ai ,dù ngôi sao như A hay C hay rất nhiều người khác cũng đều từng trải qua chuyện này.

Hãy coi như đây là kinh nghiệm cần có để cô có chỗ dựa vững chắc hơn cho sau này. Không trải qua những chuyện này cô sẽ rất khó thành danh“.

Một nhân vật tầm cỡ của Hollywood đang đứng trước một nữ diễn viên Việt vô danh và mồi chài cô bằng lời dụ dỗ quá ngọt ngào.

Hollywood không chỉ là kinh đô điện ảnh hoa lệ mà còn là nơi đầy cạm bẫy và Harvey Weinstein là con sói già còn Vũ Thu Phương chẳng khác nào chú cừu non.

Thế nhưng Vũ Thu Phương đã không sập bẫy. Cô từ chối thẳng thừng Harvey và bay về Việt Nam trong chuyến bay sớm nhất. Vũ Thu Phương thà quay về đối diện với búa rìu dư luận còn hơn chấp nhận làm một việc trái với lương tâm.

Vụ trùm Hollywood quấy rối tình dục Vũ Thu Phương: Nỗi đau 9 năm đã được phơi bày! - Ảnh 2.

Vũ Thu Phương: “Dù cuộc đời có xô đẩy bạn đến đâu thì cũng phải sống, và hãy sống thật đàng hoàng vì bạn đáng được như thế”.

Năm đó bị “ném đá” tơi bời và kết tội nổ quá đà, Vũ Thu Phương không thể thanh minh một lời cho tới tận 9 năm sau, khi bộ mặt thật của Harvey Weinstein đã bị báo chí phương Tây vạch trần.

Sau khi mọi sóng gió đã qua đi, cô cũng không còn trách cứ nhà sản xuất bệnh hoạn Harvey Weinstein nữa. Thậm chí Vũ Thu Phương vẫn kính phục tài năng chuyên môn của ông và chấp nhận sự việc năm ấy như một quy luật tất nhiên của Hollywood nói riêng và showbiz nói chung.

Vũ Thu Phương có thể nhẹ lòng tha thứ như thế vì luôn biết mình đã quyết định đúng. Tuy có thể cô đã bỏ lỡ một cơ hội trở thành minh tinh đẳng cấp thế giới nhưng ít ra người đẹp chưa bao giờ phải dối trá về những điều đã xảy ra ở Hollywood.

Hollywood: Chọn danh vọng hay phẩm giá?

Việc hàng chục nữ diễn viên và nhân viên từng làm việc với nhà sản xuất lừng danh, trong đó có Vũ Thu Phương lần lượt lên tiếng nhận mình là nạn nhân của vấn nạn lạm dụng tình dục khiến các cô gái trẻ đang có ý định bước chân vào làng giải trí phải rùng mình chùn bước.

Trong số những nữ diễn viên bị Harvey Weinstein gạ gẫm, thực tế không phải tất cả họ đều từ chối. Có những người đã đồng ý đáp ứng những yêu cầu bệnh hoạn của Harvey để mong có được cơ hội trở thành ngôi sao.

Vụ trùm Hollywood quấy rối tình dục Vũ Thu Phương: Nỗi đau 9 năm đã được phơi bày! - Ảnh 3.

Bê bối của Harvey Weinstein là vết đen khủng khiếp trong lịch sử Hollywood.

Hàng năm có hàng nghìn cô gái trẻ xinh đẹp và tài năng đến Hollywood để tạo dựng sự nghiệp nhưng cơ may không dành cho tất cả mọi người. Đương nhiên nếu được một người quyền lực như chủ hãng phim Weinstein và Miramax chống lưng thì họ sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn.

Và liệu có phải như Vũ Thu Phương nói, để có thể thành công trong ngành giải trí, nhất là tại Hollywood thì việc đổi tình lấy danh vọng là một điều tất yếu? Có lẽ là không.

Minh chứng rõ ràng nhất là hàng loạt các nữ diễn viên nổi tiếng như Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow hay Léa Seydoux đều thành danh bằng thực lực, dù dám từ chối ông trùm Hollywood.

Hollywood vẫn còn nhiều bất công. Đó là nơi cát xê của nữ diễn viên thấp hơn nhiều lần so với bạn diễn nam và là nơi phụ nữ vẫn là phái yếu và bị quấy rối lạm dụng mà không dám tố cáo.

Quyền lực nằm trong tay những người đàn ông da trắng như Harvey Weinstein là thứ bất công cố hữu tại nước Mỹ khó có thể thay đổi một sớm một chiều.

Nhưng qua việc thế lực Harvey Weinstein “ngã ngựa” và phải vào trại cai nghiện sex cũng phần nào chứng tỏ Hollywood dù nghiệt ngã đến đâu thì không thể có chuyện “một tay che cả bầu trời” suốt 30 năm. Mọi nữ diễn viên đều xứng đáng được trân trọng tài năng thay vì bị coi thường.

Vụ trùm Hollywood quấy rối tình dục Vũ Thu Phương: Nỗi đau 9 năm đã được phơi bày! - Ảnh 4.

Vẫn còn công lý ở Hollywood cho những cô gái coi trọng phẩm giá hơn danh vọng.

Theo Trí thức trẻ

To Top