Phim

Việt Trinh nổi da gà khi thấy Minh Luân khóc ròng trên sân khấu

Diễn viên Minh Luân được đạo diễn Việt Trinh khen diễn xuất thần trong chương trình ‘Kịch cùng Bolero’.

Tối qua, tác phẩm của đạo diễn Vũ Xuân Trang mang tên “Biển, anh và em”, được chuyển thể từ sự tích “Hòn vọng phu” đã được lên sóng trong chương trình ‘Kịch cùng Bolero’. Tiết mục có sự tham gia của diễn viên Minh Luân, Diễm Phương và Lê Tín.

“Biển, anh và em” kể về câu chuyện của 2 vợ chồng nghèo sống ven biển. Một lần tình cờ, người chồng phát hiện trên đầu vợ có một vết sẹo lớn. Hỏi ra mới biết vết sẹo này do chính người anh trai hiện đang lưu lạc của vợ gây ra lúc cả hai còn nhỏ. Nghe những lời vợ kể, người chồng như chết điếng bởi anh nhận ra vợ cũng chính là em gái ruột mà mình tìm kiếm bấy lâu nay.

Mặc cảm vì tình yêu oan trái và nghiệt ngã, người dày vò mình trong đau khổ và tìm mọi cách để xa lánh vợ. Người cha Ôtức giận khi thấy con rể đâm ra hư đốn, suốt ngày vùi đầu vào rượu chè, bỏ bê vợ con. Trong lúc tức giận định lấy dao chém chết con rể. Và cũng chính lúc này, người cha đã biết được sự thật phũ phàng về thân phận của người mà ông luôn gọi là con rể từ bấy lâu nay. Về phía người vợ, mãi không thấy chồng trở về, chị đã ngày ngày ôm con ra vách đá để chờ chồng, biến thành hòn vọng phu. Nhiều người cho rằng, hòn đá vọng phu rất linh thiêng, thường hay che chở cho những người ngư dân để họ được an toàn trở về với vợ con….

111
Diễn xuất của Minh Luân và Diễm Phương trong vở kịch được đánh giá rất cao. Không chỉ diễn xuất, cả hai cũng thể hiện khá ngọt các ca khúc: Hai vì sao lạc (Diễm Phương), Qua cơn mê (Minh Luân, Diễm Phương), Túy ca (Minh Luân), Hòn vọng phu (Diễm Phương).222

Những tưởng nội dung vở kịch sẽ khép lại trong một nổi buồn thì đạo diễn Xuân Trang đã có 1 cách xử lý vô cùng bất ngờ và khéo léo đó là biến tất cả những chuyện buồn thành một giấc mơ. Vở kịch kết thúc với thông điệp đầy cảm thông, sự chia sẻ của những thế hệ sau dành cho người phụ nữ đầy đau khổ với cuộc đời đầy bi kịch.

Nhận xét về tiết mục, đạo diễn Việt Trinh cho biết chị rất nể phục cách dàn dựng của Xuân Trang và khen Minh Luân đã diễn xuất thần ở phân đoạn nói với cha vợ thân phận thật của mình. Tuy nhiên, chị lại không hiểu vì sao trong cảnh xúc động như thế, nhân vật người cha vợ rút dao ra định chém chết người con rể nhưng sau đó ông thấy anh ta đau khổ…làm cho chị bị khựng. Đạo diễn Xuân Trang cho rằng anh buộc phải làm vậy vì sau cảnh đó anh phải xử lý rất nhiều cảnh bão trên sân khấu, không có cách nào có thể mang con dao vào nên nếu để nhân vật quăng dao xuống đất thì sẽ không hợp lý cho các cảnh sau.

Đạo diễn Việt Trinh không đồng tình với lý do này vì có rất nhiều cách để mang con dao vào như ném vào sân khấu nhưng Xuân Trang cho rằng như vậy sẽ rất mạo hiểm cho diễn viên. Anh cho rằng giữa mình và đạo diễn Việt Trinh không đồng nhất ý kiến và chi tiết con dao cũng không ảnh hưởng gì.

444

NSƯT Thanh Điền cũng đồng tình với Việt Trinh nhưng ông ước gì diễn viên Lê Tín (trong vai cha vợ) diễn trầm hơn, chậm hơn và đau hơn nữa để thể hiện nỗi đau của người cha khi chứng kiến nghịch cảnh éo le của con gái.

NSƯT Công Ninh cho rằng tuần này đạo diễn Xuân Trang đã đưa các ca khúc bolero vào tác phẩm rất tốt và ngọt ngào và ông cảm thấy thú vị khi cảm nhận được lời ca tiếng hát của 2 nghệ sĩ trình bày đó là Diễm Phương và Minh Luân.

555

Bên cạnh tiết mục “Biển, anh và em” của đạo diễn Xuân Trang, chương trình còn có phần dự thi của đạo diễn Ngọc Duyên trong tác phẩm mang tên “Giấc mơ hạc trắng” dựa trên câu chuyện cổ tích “Trương Chi, Mỵ Nương”.

Tổng kết sau chương trình, của 2 đạo diễn Xuân Trang và Ngọc Duyên nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo. Với việc chênh lệch 0,25 điểm, đạo diễn Ngọc Duyên đã giành chiến thắng trong tập này và giành được 10 triệu đồng.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top