Phim

Vắng Thái Hòa, Hoài Linh sẽ soán ngôi vua phòng vé?

Mùa phim Tết năm nay khá khiêm tốn khi chỉ có 6 phim được ra mắt. Điều đáng nói là số phim này đều là của phía Nam sản xuất.

Những cái tên được kỳ vọng nhất như Thái Hòa, Trấn Thành đều vắng bóng. Thế nên, sự xuất hiện đầy ăn ý của Hoài Linh và Hoài Lâm được dự đoán sẽ là lợi thế cho bộ phim “Tía tui là cao thủ” có thể giành thứ hạng doanh thu cao năm nay.

vang-thai-hoa-hoai-linh-se-soan-ngoi-vua-phong-ve

Hoài Linh và Việt Hương trong phim “Tía tui là cao thủ” (ảnh tư liệu)

Kỳ vọng ở Hoài Linh – Việt Hương, dè dặt với Thủy Top

Trước đó, hai bộ phim “Tấm Cám” (Ngô Thanh Vân sản xuất và đạo diễn) và “Tèo Em 2” (đạo diễn Charlie Nguyễn) dự định sẽ ra mắt dịp Tết nhưng vì chậm tiến độ, thời gian làm hậu kỳ lâu nên đã phải rời sang dịp hè. Điều này khiến cho “cuộc đua” phim Tết năm nay bớt đi sự sôi động, nhưng đồng thời lại mang đến cho các phim khác sự nhẹ nhõm khi không phải nhường bớt “miếng bánh” thị phần. Bởi so với các phim sẽ được công chiếu năm nay, cái tên “Tèo Em” đã trở thành một “thương hiệu” cho diễn viên Thái Hòa và đạo diễn Charlie Nguyễn. Kịch bản hài hước, diễn xuất nhuần nhuyễn của Thái Hòa luôn mang đến sự hài lòng cho khán giả từ vài năm nay. Chính vì vậy mà mỗi khi ra rạp, phim của Charlie Nguyễn luôn đứng hàng “top” và thu nhập của diễn viên chính luôn khiến đồng nghiệp ngưỡng mộ. Qua các phim được khen ngợi cả về diễn xuất lẫn doanh thu như: “Tèo Em”, “Để mai tính”… diễn viên Thái Hòa gần như được coi “ông vua phòng vé” và “diễn viên triệu đô”.

Trong số 6 phim chiếu Tết năm nay thì có tới 4 phim thiên về hài tâm lý, như: “Lộc phát” (đạo diễn Lê Bảo Trung), “Tía tui là cao thủ” (đạo diễn Trần Ngọc Giàu), “Yêu là phải xài chiêu” (đạo diễn Khương Ngọc). Một phim khai thác đề tài còn khá mới mẻ là hacker: “Siêu trộm” (đạo diễn Hàm Trần) và một phim mang hơi hướng kinh dị: “Ám ảnh”.

Được chờ đợi trong các phim này có thể kể đến “Tía tui là cao thủ” với diễn xuất của bộ đôi đang làm “khuynh đảo” sân khấu hài năm qua là Hoài Linh – Việt Hương. Ngay khi công bố thông tin về bộ phim, khán giả đã bày tỏ niềm háo hức và chờ đón đến rạp xem Hoài Linh diễn xuất. Không cần biết kịch bản ra sao, với khán giả, sự hiện diện của Hoài Linh đủ làm nên sức hút để bỏ tiền mua vé. Nhất là sau chương trình “Ơn giời cậu đây rồi”, độ nổi tiếng của Hoài Linh và Việt Hương lại càng tăng lên. Chính vì vậy mà so mặt bằng chung thì “Tía tui là cao thủ” được dự đoán sẽ “soán ngôi” phòng vé năm nay.

Cũng mang màu sắc hài hước và dàn diễn viên đều là những cây hài đặc sắc của phía Nam như: Phi Phụng, Thu Trang, La Thành, Đại Nghĩa, Anh Đức… “Yêu là phải xài chiêu” còn có yếu tố tò mò khi đánh dấu vai trò đạo diễn lần đầu tiên của diễn viên Khương Ngọc. Một “ẩn số” trong phim này là có sự hiện diện của diễn viên Huỳnh Minh Thủy – từng được gọi với “nghệ danh” Thủy Top. Nói về sự có mặt của diễn viên này, đạo diễn Khương Ngọc cho biết: “Trong vai trò đạo diễn thì tôi vẫn còn là cái tên khá mới mẻ nên việc kêu gọi những người cùng chung tay với mình không phải dễ dàng. Các diễn viên trong phim đều là những người bạn thân thiết của tôi ngoài đời. Ngoài ra, nếu nhận được sự tham gia của diễn viên nào tôi cũng đều chào đón. Huỳnh Minh Thủy và tôi đều cần đến nhau trong bộ phim này nên tôi muốn cô ấy xuất hiện với một vai diễn khác hẳn với cô ấy trước đây. Không phải là những cảnh khoe da thịt, hở hang “câu khách” mà sẽ là một hình ảnh rất dễ thương, hiền lành và giỏi võ công”.

Phát hành phim dịp Tết là bất lợi?

Tuy ra mắt vào dịp Tết nhưng đạo diễn Khương Ngọc cho biết, cá nhân anh muốn phim mình tránh thời điểm này để không phải cạnh tranh với quá nhiều phim- thường có mục đích chung là chọn Tết để phát hành. “Nhiều người cứ nghĩ đây là bộ phim đầu tay nên tôi có ý chọn những ngày khán giả nghỉ ngơi để ra mắt, sẽ thuận lợi hơn cho doanh thu. Nhưng thực ra nó lại là khó khăn nhiều hơn. Bởi Tết chỉ có vài ngày mà phim nào cũng chọn cả thì rõ ràng các phim sẽ phải chia đều cho nhau. Chưa kể, đây lại là phim đầu tay của tôi nữa nên khán giả sẽ có sự dè chừng nhất định. Chính vì vậy mà với phim này, tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng. Nội dung cũng chỉ chọn màu sắc hài hước, giải trí để thích hợp với nhiều đối tượng khán giả”, diễn viên Khương Ngọc nói.

Ngoài phim “Yêu là phải xài chiêu”, năm nay, Khương Ngọc còn khá “đắt show” mùa Tết khi đồng thời làm đạo diễn vở kịch “Khách sạn hào hoa” cho sân khấu Thế giới trẻ. Anh cũng đồng thời tham gia một vai nhỏ trong phim “Siêu trộm” (cũng ra mắt dịp Tết này). Trong phim của chính anh, lẽ ra Khương Ngọc chỉ dồn tâm sức trong vai trò đạo diễn, nhưng vì diễn viên đảm nhiệm vai đó bỗng nhiên bỏ vào phút chót, vậy là Khương Ngọc phải “kiêm”. Anh nói vui: “Thôi thì nghề chính của mình là diễn viên nên có vai là phải làm thôi. Chứ giờ rẽ sang làm đạo diễn, không ai mời đóng phim đóng kịch nữa thì tội lắm”.

Hỏi Khương Ngọc có gặp sức ép khi làm phim đầu tay không? bởi phim hài Tết thường bị chê nhiều hơn khen, anh nói: “Báo chí khen hay chê thì cũng đều xuất phát từ sự quan tâm cả thôi nên tôi không lăn tăn nhiều về điều đó. Đã va vấp nhiều nên tôi thấy, nhiều khi cứ hi vọng càng nhiều lại càng dễ bị thất vọng. Thôi cứ an nhiên cho thư thái, được đến đâu hay đến đó. Phim đầu tiên thường khó thành công như mong đợi nên “đứa con” đó như thế nào là do khán giả chứ sự quyết định không còn nằm ở bản thân mình nữa”.

Nếu phản ứng của khán giả dành cho phim là tích cực, Khương Ngọc cho biết, anh sẽ làm phim theo xu hướng hình thành một ekip xuyên suốt trong các dự án sau. Đây là “định dạng” được đạo diễn Charlie Nguyễn theo đuổi khá thành công khi các phim của anh luôn gắn với Thái Hòa, Jonny Trí Nguyễn, hay trước đó nữa là Ngô Thanh Vân-Jonny Trí Nguyễn.

Theo Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

To Top