Phim

Văn Phượng đóng vai chính trong phim mới của Việt Trinh

Nữ diễn viên Văn Phượng có tên đầy đủ là Văn Thị Phượng. Khi làm nghệ thuật, cô chọn tên Văn Phượng làm nghệ danh. Dù thường bị trêu ghẹo với cái tên có vẻ nam tính nhưng Văn Phượng trân trọng món quà vô giá mà cha mẹ đã dành tặng cho mình.

Với khuôn mặt ưa nhìn, mái tóc dài óng ả, đặc biệt là đôi mắt “như biết nói”, ngay khi học năm nhất trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Văn Phượng đã may mắn được giao vai chính trong phim truyền hình Những Khoảng Trời Riêng của đạo diễn Đỗ Mai Nhất Tuấn.

Nhân vật người vợ đau khổ đã lấy được nhiều nước mắt của khán giả. Sau đó cô được đạo diễn Việt Trinh chọn vào vai chính trong phim Trở về 1. Bộ phim từng là hiện tượng truyền hình năm 2012 đã giúp Văn Phượng có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá trong diễn xuất cũng như nhận được nhiều tình cảm của khán giả.

IMG_0329

IMG_0333

Văn Phượng

Khi đang là sinh viên năm thứ hai khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Sài Gòn, cô gái quê Vũng Tàu bất ngờ đăng kí dự thi Đại học Sân khấu Điện ảnh. Quyết định táo bạo này đã khiến gia đình Văn Phượng bị sốc một thời gian dài vì trước giờ cô vốn là đứa con gái ngoan ngoãn.

Trải qua thời gian dài thuyết phục gia đình cùng với nỗ lực của của bản thân vượt qua nhiều cám dỗ trong giới nghệ thuật, cô đang dần dần khẳng định cá tính và tài năng của mình. Sau bảy năm đi theo con đường nghệ thuật, Văn Phượng đã tích lũy được vốn liếng kha khá với 20 bộ phim truyền hình như Những Khoảng Trời Riêng, Vùng Đất Không Yên Tĩnh, Theo Dấu Hương Xưa, Trăng Mùa Mưa, Quê Em, Trái Tim Màu Xanh, Đổi Đời, Vợ Của Chồng Tôi, Một Nửa Nanh Cọp…

IMG_1548

IMG_1546

Cô từng tạo dấu ấn với khán giả truyền hình qua vô số vai diễn hay.

Tuy sống một mình ở TP.HCM nhiều năm nhưng nhờ sự chăm chỉ và biết vun vén nên Văn Phượng đã mua được nhà và xe riêng bằng cát sê đóng phim. Năm 2016, cô quyết tâm thay đổi hình ảnh của mình trong phim ảnh lẫn ngoài đời. Cô kết hợp với một stylist riêng để làm mới hình ảnh của mình. Trong loạt hình mới, Văn Phương vô cùng trẻ trung với các trang phục trễ vai đang là xu hướng thời trang của năm 2016.

Sắp tới cô sẽ đóng vai chính trong phim Ánh Đèn Thành Thị 30 tập của đạo diễn Đỗ Mai Nhất Tuấn và phim sitcom 50 tập Những Bức Tranh Của Bé Bơ do đạo diễn Việt Trinh thực hiện. Đây là lần thứ tư Văn Phượng làm việc với nữ đạo diễn xinh đẹp, nổi tiếng sau ba bộ phim rất thành công là Trở Về 1, Vợ Của Chồng Tôi, Một Nửa Nanh Cọp.

Theo Lý Mục/XEvathethao.vn

To Top