Phim

Tú Vi và câu chuyện cư xử khi đi xe ôm

Những dòng chia sẻ trên trang cá nhân của Tú Vi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả về cách cư xử với nghề đang gặp khó khăn.

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên Tú Vi đã có những dòng tâm sự về việc đi xe ôm, một phương tiện mà ai trong chúng ta cũng đã trải nghiệm qua trong đời. Như Tú Vi chia sẻ, đã có những năm tháng dài cô đồng hành cùng chú xe ôm thân quen khi đi quay phim, cũng như khi điều kiện còn khó khăn.

Tú Vi cho biết “mình đi xe ôm dường như cả đời tuổi trẻ”. Hồi xưa đi học, có thời gian gia đình ai cũng bận rộn không người đón, Tú Vi đi xe ôm của chú trong xóm. Đến lúc sau này lớn lên, đi quay phim xa tận Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Thủ Đức,…. hay vùng ven, Tú Vi tiếp tục chọn xe ôm là phương tiện di chuyển.

11

Hình ảnh chú xe ôm mà Tú Vi chia sẻ

Cô kể rằng: “Chú xe ôm ấy hiền lành dễ thương, lúc nào cũng nhiệt tình đưa đón mình, hồi đó lúc nào chú nói giá tiền xong mình cũng đưa thêm mấy chục ngàn cho chú vui, chú vui lắm (sau này đi taxi nhiều, cũng vẫn giữ thói quen gửi thêm ít tiền tip so với giá tiền nhưng chưa bao giờ gặp được ai vui như chú xe ôm ấy, bởi vì các tài xế họ quen rồi, người lịch sự thì họ nói cảm ơn, người lạnh lùng thì họ nhận như 1 sự hiển nhiên và thói quen – vấn đề này có lần ghi stt rồi, và cũng bị 1 số thành phần vô chỉ trích comment là “chị tưởng mấy chục của chị lớn lắm sao mà đòi người ta phải cảm ơn” – họ không hiểu được ý mình nói là vấn đề về cách cư xử nhau trong đời, có mất gì khi cho tặng nhau nụ cười(?), nó miễn phí mà”.

Hiện tại, khi đã thành danh và có ông xã bên cạnh, Tú Vi không còn lựa chọn xe ôm là phương tiện di chuyển. Thế nhưng “mỗi khi nhìn các chú xe ôm mình lại nhớ đến chú hồi xưa hay chở mình, bất kể là 5h sáng hay 11h đêm, chú vẫn qua đón mình, không biết bây giờ chú thế nào, có vẫn còn chạy xe ôm không, và không biết có bị cạnh tranh với công nghệ như vậy không”.

Theo cách nhìn của Tú Vi, xã hội đi tới, mọi chuyện thay đổi là lẽ bình thường. Cũng như lúc xưa, sự phát triển của xe ôm cũng từng là nguyên nhân – hệ quả của việc xích lô bị đào thải – và vì lúc đó nhiều tuyến đường lớn cũng cấm xích lô – cho nên cũng khó, rất thương những người hành nghề xe ôm. Nhưng hiện tại, dịch vụ shipper cũng rất cần xe chạy, người hành nghề xe ôm có thể làm shipper, những nơi bán hàng online cũng thường dùng các chú xe ôm như 1 shipper tận tâm nhiệt tình, các công ty cần giao đồ, hợp đồng, cũng có thể nhờ xe ôm.

Tú Vi chia sẻ thêm rằng: “Sắp tới mình cũng sẽ nhờ 1 chú xe ôm là shipper, vì mình cũng sẽ mở 1 dịch vụ kinh doanh, hãy tạo cơ hội cho những hoàn cảnh xung quanh ta là được ah mọi người…”

Qua những dòng viết trên, mọi người có thể hiểu hơn và thấy được những khó khăn của các chú xe ôm trong thời đại công nghệ, cũng như dịch vụ tăng cao như hiện nay. Không chỉ Tú Vi mà rất nhiều người mong muốn có những chính sách thật tốt để giúp người dân hành nghề xe ôm có thể cải thiện thật tốt cuộc sống, phần nào đỡ nặng gánh những mối lo toan trong cuộc sống.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top