Phim

Trương Quỳnh Anh: ‘Rạn nứt là điều bình thường ở mỗi gia đình’

“Lúc ban đầu mới yêu mọi chuyện đều rất hạnh phúc nhưng ở chung lâu với nhau mới phát sinh nhiều cái không thể hòa hợp được. Tôi nghĩ đó là những chuyện bình thường ở mỗi gia đình”.

Khá lâu rồi Trương Quỳnh Anh mới đóng phim điện ảnh, kể từ sau khi lấy chồng và sinh con. Những thay đổi bất chợt về cuộc sống đã khiến gia đình nhỏ của Trương Quỳnh Anh gặp nhiều sóng gió và cô đã từng bế con bỏ nhà ra đi.

Tuy nhiên, sau khi đã quay trở về làm lành cùng chồng, Trương Quỳnh Anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về sóng gió trong cuộc hôn nhân của cô.

truong quynh anh: “ran nut la dieu binh thuong o moi gia dinh” hinh anh 1

Nữ diễn viên trải lòng về những sóng gió trong hôn nhân

Hài lòng với sự lột xác trong phim mới

– Trong Nữ đại gia, chị vào vai một người phụ nữ khá ăn chơi. Chị nghĩ sao về lần lột xác này của mình?

Rất khó để cho tội tự đánh giá vai diễn của mình. Nhưng vai diễn này tôi phải đầu tư hơn rất nhiều vì nó trái ngược với tôi ở ngoài đời và những cảnh này chưa bao giờ tôi thể hiện. Chính bản thân tôi coi phim cũng thấy lạ lẫm với bản thân.

Tôi cũng cảm thấy rất vui vì những gì mình cố gắng, đầu tư cho vai diễn đã nhận được sự phản hồi từ khán giả.

– Vậy khi thực hiện những cảnh như đi bar hay đua xe, lần đầu trải nghiệm những cảm giác này, chị thấy thế nào?

Tôi thấy vui lắm. Tuy không phải lần đầu tiên quay những cảnh phim như vậy nhưng trong Nữ đại gia, tôi được quậy tới bến luôn. Còn nói về cảnh đua xe, lần đầu tiên tôi đua xe mà phải diễn vai một cô gái rất sành sỏi, máu lửa trong chuyện này. Khổ nỗi các bạn trong cảnh quay đó đều là dân đua xe thật sự, xe cũng của các bạn luôn nên khi đạo diễn chưa nói bắt đầu mà các bạn đã chạy xe mất tiêu rồi mà tôi chưa kịp chuẩn bị gì nữa, xém ngã.

– Chị có thấy việc kết hôn và có con đã làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của chị?

Tôi nghĩ một người phụ nữ đủ trưởng thành sẽ không đổ lỗi cho ai về sự nghiệp của mình hết. Sự nghiệp và cuộc đời mình trong tầm tay của mình, mình là người nắm giữ nó. Nên dù thành công hay thất bại tôi cũng không đổ lỗi cho bất cứ điều gì.

Gia đình cũng hỗ trợ và giúp đỡ tôi rất nhiều. Khi mình mệt mỏi trong công việc hay trong cuộc sống, tôi về ôm con cũng thấy vơi đi phần nào. Có thể nói gia đình và con gái là nơi để mình cảm thấy mỗi khi mình mệt mỏi, mình về nhà yên lòng hơn.

truong quynh anh: “ran nut la dieu binh thuong o moi gia dinh” hinh anh 2

Gia đình nhỏ của Trương Quỳnh Anh

“Ôm con bỏ đi không phải là hành động bốc đồng”

– Những trục trặc giữa chị và chồng liệu có phải do cả hai người có con và kết hôn khi chưa chuẩn bị tinh thần?

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị trước rồi vì đó không phải là chuyện nằm ngoài ý muốn. Hai đứa cũng đã tính toán với nhau rồi mới nói cho người lớn để làm đám cưới.

Khi biết có em bé, tôi rất mừng,  rồi tôi cũng tập cách chăm sóc cho con, chuẩn bị mọi thứ để đón bé chào đời, rồi học hỏi trên sách báo. Nhưng đó cũng chỉ là lý thuyết thôi còn thực tế lại là chuyện khác. Những ngày đầu tiên làm mẹ tôi trở thành người vô cùng vụng về.

Còn về chuyện tình cảm thì không ai có thể nói trước được. Kể cả những cặp đôi đã yêu nhau bao nhiêu năm, đã chắc chắn đến với nhau rồi nhưng cuối cùng cũng không thể ở bên nhau được. Tôi nghĩ cái đó là do duyên số. Nên giờ tôi nghĩ chuyện còn ở bên nhau hay không rất đơn giản. Tôi và Tim cũng không nằm ngoài trường hợp đó. Lúc ban đầu mới yêu, mọi chuyện đều rất hạnh phúc nhưng ở chung lâu với nhau mới phát sinh nhiều cái không thể hòa hợp được. Tôi nghĩ đó là những chuyện bình thường ở mỗi gia đình.

– Vậy ở hiện tại, hai người đã tìm được tiếng nói chung chưa?

Tiếng nói chung thì chắc chắn chưa hoàn toàn được vì hai người đều làm nghệ thuật và có suy nghĩ riêng của mỗi người. Tôi nghĩ có một số chuyện không bắt buộc phải suy nghĩ giống nhau, miễn sao đừng để ảnh hưởng đến gia đình cũng như công việc và tình cảm của mình.

truong quynh anh: “ran nut la dieu binh thuong o moi gia dinh” hinh anh 3

Chuyện tình của Trương Quỳnh Anh và Tim đã phải trải qua nhiều sóng gió

– Vậy khi quyết định bế con dọn ra ở riêng, chị đã nghĩ đến chuyện chia tay với chồng?

Tôi nghĩ rằng đó là một quyết định hơi táo bạo của mình và có sự đánh cược. Vì mọi người biết khi cả đàn ông và đàn bà có gia đình thì tự dưng sẽ có cảm giác bị ràng buộc và mất tự do. Nhiều người sẽ nghĩ đến ngày xưa chưa kết hôn, muốn đi đâu thì đi, thích cô nào thì nhắn tin với cô đó. Nên tôi đã đánh cược là tôi bỏ đi, Khoảng một tháng, nửa tháng, nếu người đàn ông đó yêu mình thật sự, họ sẽ tìm cách đưa mình và con trở về nhà. Còn nếu họ không có tình cảm thì họ sẽ cảm thấy được quay lại cuộc sống tự do.

Thực ra tôi cũng hiểu chồng tôi phần nào. Chồng tôi là một người rất quí trọng gia đình. Khi mà mình mở ra ván cờ thì tất nhiên là mình phải nắm một phần nào đó để còn quay về chứ.

– Nhưng sự nổi tiếng của cả hai vợ chồng đã khiến chuyện ầm ĩ này đi xa đến thế nào?

Tôi cũng chứng kiến nhiều cặp vợ chồng mỗi lần cãi nhau là lại dẫn con đi. Nhưng tôi muốn nói rằng việc tôi dẫn Sushi đi khỏi nhà không phải là sự bốc đồng của bản thân.

Không phải lúc nào hai vợ chồng cãi nhau là tôi lại dẫn con đi. Tôi không muốn mọi người nghĩ tôi là người chưa trưởng thành, mỗi lần tức giận là lại làm những việc dại dột.

Chuyện tôi bế còn đi là sau nhiều lần cãi nhau nên tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Đó mới là lí do vì sao chồng tôi lại sốc đến thế khi tôi bế con bỏ đi. Vì vợ chồng tôi vẫn nói chuyện bình thường với nhau, vẫn đưa con đi học và đón con về.

truong quynh anh: “ran nut la dieu binh thuong o moi gia dinh” hinh anh 4

Càng ngày bà mẹ một con càng gợi cảm

– Sau khi kết hôn, chị lại chuyển sang phong cách gợi cảm, chồng chị có ý kiến về việc này không?

Chồng tôi ủng hộ. Vì ai cũng phải lớn và người phụ nữ có gia đình rồi thì không thể nào giả bộ dễ thương ngây thơ hoài được. Khi mình có gia đình thì mình muốn có một chút gì đó trưởng thành. Sexy đây không phải là cứ hở bạo ra mới là sexy, mà nó là một cái gì đó nằm sâu trong con người mình, khiến người ta quan tâm, tò mò.

– Trước đây chồng chị cũng đã vướng phải ồn ào với một nữ DJ. Chị làm cách nào để ngăn chặn chồng mình trước những cám dỗ trong nghề?

Tôi cũng không biết làm cách nào để ngăn chặn, mà cũng không thể ngăn chặn được. Một người khi nói người ta yêu mình, trao trái tim cho mình nhưng thực sự trái tim vẫn là của người ta mà. Nếu trao trái tim cho mình rồi thì sao mà người ta sống nổi. Nên tôi không bao giờ có suy nghĩ sẽ ràng buộc, trói chân một ai hết. Nếu người ta muốn đi thì người ta sẽ muốn đi. Tất cả vẫn là do bản thân người đó quyết định.

Cảm ơn chị!  

Theo Yên Chi/Dân Việt

To Top