Phim

Trường Giang được mùa bội thu, Trấn Thành trượt giải Mai Vàng 2016

Nam diễn viên hài Trường Giang đã giành trọn 4 tượng Mai Vàng, còn Trấn Thành trượt giải tại các hạng mục đề cử tại Giải Mai Vàng lần thứ 22.

truong giang duoc mua boi thu, tran thanh truot giai mai vang 2016 hinh anh 1

Diễn viên Trường Giang, Diệu Nhi đoạt giải Nam và nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 22 tối 20.1 tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang Định

Tối ngày 20.1 đã diễn ra lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 22-2016 tại Nhà hát Truyền hình, Đài Truyền hình TP HCM với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ như: ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Thanh Thúy, Noo Phước Thịnh, Võ Hạ Trâm, nhóm Saigon Ladies Singers, nhóm UNIT5, nhóm Lip B …cùng với các nghệ sĩ được đề cử là Trường Giang, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy, Đông Nhi, ca sĩ Quang Linh, MC Đức Bảo, Á hậu Quốc tế Thúy Vân…

Điều khá bất ngờ tại đêm trao Giải Mai Vàng lần thứ 22-2016 là diễn viên hài Trường Giang đã giành trọn 4 tượng Mai Vàng. Đây là lần đầu trong lịch sử Giải Mai Vàng, một nghệ sĩ được đề cử ở 4 hạng mục và chiến thắng cả 4 hạng mục đó. Trường Giang và người hâm mộ của anh vỡ òa hạnh phúc chiến thắng còn Ngô Kiến Huy, Trấn Thành không may mắn trong mùa giải lần này, dù mỗi người đều có 3 đề cử ở 3 hạng mục. Trong đó, Trấn Thành có 3 hạng mục cùng cạnh tranh với Trường Giang; Ngô Kiến Huy có 2 hạng mục cạnh tranh với Trường Giang.

truong giang duoc mua boi thu, tran thanh truot giai mai vang 2016 hinh anh 2

Ca sĩ nhí Hồ Văn Cường giành giải tại hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng.

Ca sĩ nhí Hồ Văn Cường hát nhạc âm hưởng dân ca bước ra từ cuộc thi hát “Thần tượng âm nhạc nhí” cũng giành chiến thắng với số phiếu bình chọn rất cao tại hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng.

Cặp đôi giải thưởng Noo Phước Thịnh – Đông Nhi của 2 mùa Mai Vàng trước chỉ còn Noo Phước Thịnh được vinh danh. Đông Nhi đành phải nhường vị trí cho gương mặt mới Vũ Cát Tường ở giải thưởng Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất, bởi số phiếu bầu chọn của fan Vũ Cát Tường vượt trội.

Các chiến thắng khác cũng khá thuyết phục: Nhóm hát UNIT 5, diễn viên điện ảnh Nabi Nhã Phương, diễn viên sân khấu Hiền Nhi. Việc Minh Hằng và Bình Tinh không được xướng tên trong mùa giải lần này ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh – phim truyền hình và Nữ diễn viên sân khấu cũng là điều đáng tiếc.

truong giang duoc mua boi thu, tran thanh truot giai mai vang 2016 hinh anh 3

Ngoài 14 Giải Mai Vàng được trao cho các cá nhân, tập thể nghệ sĩ; tác phẩm; chương trình truyền hình, lễ trao giải cũng đã tôn vinh 10 “Nghệ sĩ của năm”. Đây là những nghệ sĩ có số phiếu bầu chọn yêu thích cao nhất trong tổng số các ứng viên, trong đó có nghệ sĩ đoạt giải và cả nghệ sĩ không đoạt giải. Việc tôn vinh là sự ghi nhận nỗ lực đóng góp công sức của họ trong việc chinh phục khán giả – công chúng của mình năm qua, được công chúng tin yêu.

Theo Thảo Nguyên/Dân Việt

To Top