Phim

Thanh Bình: ‘Tôi thương Ngọc Lan hơn sau những đổ vỡ của cô ấy’

Nam diễn viên chia sẻ về mối duyên lành khiến hai người xích lại gần nhau sau nhiều năm chỉ là bạn.

Sau lễ cầu hôn, anh và Ngọc Lan có kế hoạch gì?

Hiện tại, chúng tôi đều vướng lịch quay phim nên khá bận rộn. Tuy nhiên, sắp tới tôi theo đoàn kịch Idecaf sang Mỹ biểu diễn phục vụ kiều bào và Ngọc Lan đi cùng. Chúng tôi tranh thủ chuyến này đi chơi cùng nhau vì thời gian qua ít được nghỉ ngơi.

Anh chị tính khi nào làm đám cưới?

Chúng tôi đã dọn về sống chung. Chuyện kết hôn chỉ còn là việc bày tiệc cưới, mời họ hàng và bạn bè tới chung vui thôi. Nhưng chúng tôi chưa tính đến thời gian cụ thể vì vẫn đang lo những việc quan trọng khác.

ngoc-lan-7344-1469856641

Thanh Bình giúp Ngọc Lan lau nước mắt khi từ giã mẹ về sống chung với chồng.

Anh có tình cảm với Ngọc Lan từ khi nào?

– Có lẽ ít nhất phải năm năm trước. Tôi với Ngọc Lan là đồng nghiệp nên có nhiều cơ hội tiếp xúc, trò chuyện cùng nhau về công việc và đời sống. Càng nói chuyện, tôi càng nể Ngọc Lan vì tính rất lo xa, tiết kiệm. Làm được bao nhiêu tiền, cô ấy gom hết mua căn hộ dự án để đầu tư cho tương lai. Cô ấy tính toán khoản này rất giỏi, có thể nói chuyện cả ngày mà không biết chán.

Trong cuộc sống, Ngọc Lan là người ngay thẳng, bộc trực, dễ bộc lộ cảm xúc. Ngược lại, tôi là người kiểm soát cảm xúc rất tốt nên thường nhìn vấn đề một cách sâu và rộng hơn. Tôi thường cho Lan những lời khuyên khi cô ấy cần, dần dần hai đứa xích lại gần nhau lúc nào không hay. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra rất chậm. Đến một ngày, cô ấy mới giật mình tự hỏi: “Sao cái anh này dành tình cảm cho mình nhiều vậy ta”. Lúc đó, chúng tôi mới chính thức đến với nhau.

Ngọc Lan chia sẻ anh từng từ chối hẹn hò với cô ấy vì mặc cảm nghèo khó. Anh nói sao?

Không hẳn vì tôi tự ti chuyện không có xe xịn đưa đón Ngọc Lan như mọi người nói. Đối với tôi, chiếc xe mới hay cũ không nói lên được gì cả. Diễn viên nào mới vào nghề hoặc dân tỉnh mới lên Sài Gòn như tôi cũng phải chịu nhiều vất vả trước khi có được ngày hôm nay. Còn việc tôi và Lan bây giờ mới đến với nhau là do cái duyên. Khi hai người có duyên nợ thì tự nhiên đến một thời điểm sẽ thấy không thể sống thiếu nhau được. Nhiều người chỉ vừa gặp là biết mình đã thuộc về nhau. Nhiều người lại được ông trời thử thách, trải qua nhiều sóng gió mới tìm thấy nhau. Chắc chúng tôi thuộc dạng thứ hai.

Tôi nghĩ yêu nhau bao lâu không quan trọng bằng việc chúng tôi đã chín muồi cảm xúc và tự tin tiến đến hôn nhân. Giả sử nếu yêu nhau từ năm năm trước, chưa chắc chúng tôi đã trưởng thành, chín chắn và trọn vẹn như bây giờ.

Ngọc Lan từng trải qua nhiều thăng trầm trong chuyện tình cảm. Anh bù đắp cho cô ấy như thế nào?

Những đổ vỡ của Ngọc Lan một phần vì cô ấy quá nhạy cảm trong tình yêu. Ngọc Lan đa sầu đa cảm hơn nhiều người phụ nữ tôi từng gặp, cô ấy thường hành động theo bản năng. Tôi không giúp được gì nhiều vì không thể can thiệp sâu vào chuyện cá nhân của người ta. Sau khi lắng nghe cô ấy chia sẻ, tôi chỉ góp ý để cô ấy tỉnh táo và nhìn mọi việc ở góc độ khách quan, biết đâu là hạnh phúc thực sự của mình.Thấy Lan đau khổ sau những đổ vỡ, tôi lại càng thương cô ấy nhiều hơn. Rất mừng là Lan tiếp nhận góp ý của tôi và ngày càng chín chắn hơn trong suy nghĩ. Hy vọng rằng sau sống chung, cô ấy còn trưởng thành hơn nữa (cười).

Ngọc Lan từng nói cô chọn chồng theo lời mẹ. Anh đã chinh phục mẹ vợ thế nào?

Tôi không có bí quyết gì cả, đơn giản là hết lòng chăm lo cho Lan và gia đình cô ấy. Tôi dành cho gia đình Lan rất nhiều tình cảm, và ngược lại, mẹ cũng rất quý tôi. Mẹ thường nhắc nhở: “Tụi con đến với nhau mẹ ủng hộ, nhưng nhớ nhường nhịn lẫn nhau”. Thật sự, đó cũng là nguyên tắc ứng xử của tôi trong xã hội. Khi nào nhường được thì mình cứ nhường, vợ con mình cả, không thiệt đi đâu mà sợ.

DSCF2677-1469180253-660x0-4953-1469856641

Thanh Bình thích tự tay đi chợ, nấu ăn chăm sóc vợ.

Ở nhà, vợ chồng anh phân công trách nhiệm thế nào?

Tùy thuộc vào lịch quay phim của mỗi người, nhưng tôi thường giành làm việc nhà mỗi khi rảnh rỗi. Tôi thích cảm giác tự tay nấu nướng, chăm sóc cho người mình yêu thương. Tôi lên Sài Gòn từ nhiều năm nay, đã quen với việc đi chợ, nấu cơm, giặt giũ nên chẳng có lý do gì mà không làm được.

Nhiều người nói tôi cưng vợ quá sẽ làm hư vợ, nhưng tôi không ngại điều đó. Ngọc Lan là người rất chịu “cày”, đi làm vất vả nhưng cô ấy không bao giờ than thở. Vì vậy, khi về nhà, cô ấy xứng đáng được hưởng thụ một chút.

So về độ nổi tiếng, Ngọc Lan được công chúng biết đến nhiều hơn anh. Điều này tạo áp lực gì cho anh?

Tôi và Lan có xuất phát điểm ngang nhau là đi đóng phim từ 2004. Vì nhiều lý do, trong đó có việc thích sống và làm việc lặng lẽ, đến giờ có thể tôi không quá nổi tiếng. Nhưng may mắn là tôi vẫn đi phim và đóng kịch đều đặn, vẫn được các đạo diễn, nhà sản xuất yêu thương, ưu ái.

Công việc của chúng tôi bận rộn ngang nhau, không ai ăn không ngồi rồi. Vì vậy, tôi thấy không có gì phải áp lực cả. Tính tôi thích từ từ, chậm mà chắc. Dù không phải là nhân vật của truyền thông, tôi chỉ cần khán giả khi nhìn biết mình là một diễn viên cũng như nhớ các vai diễn của mình.

Theo Vân An/Vnexpress

To Top