Châu Á

“Thái tử gia” từ chối làm trùm xã hội đen Đài Loan, sống cuộc đời diễn viên bình thường

Trần Sở Hà không phải là ngôi sao đình đám nhất nhưng thân phận của anh lại khiến nhiều người phải kính nể.

“Thái tử gia của thế giới ngầm”

Showbiz Hoa ngữ có rất nhiều ngôi sao xuất thân từ xã hội đen, nếu như Hong Kong có Hướng Hoa Cường, Tăng Chí Vỹ, Nhậm Đạt Hoa… thì ở Đài Loan cái tên Trần Sở Hà cũng khiến nhiều người phải kính nể.

Nam diễn viên Trần Sở Hà là con trai của ông trùm Trúc Liên bang Trần Khởi Lễ. Vị “cha già” của Trúc Liên bang từng đưa bang phái này làm mưa làm gió khắp Đài Loan.

Thái tử gia từ chối làm trùm xã hội đen Đài Loan, sống cuộc đời diễn viên bình thường - Ảnh 1.

Trần Sở Hà.

Người trong Trúc Liên bang ai cũng biết đến Trần Sở Hà, còn gọi anh với cái tên “Thái tử gia của thế giới ngầm”. Giới truyền thông cũng từng truyền tai nhau rằng: “Vương Tư Thông và Trần Sở Hà là 2 người không thể động vào trong làng giải trí Trung Quốc”.

Tuy vậy Trần Sở Hà là người rất kín tiếng. Phải đến khi anh xuất hiện trong đám tang hoành tráng của Trần Khởi Lễ năm 2007, người ta mới thực sự biết rõ thân phận “con trai trùm xã hội đen” của anh.

Thái tử gia từ chối làm trùm xã hội đen Đài Loan, sống cuộc đời diễn viên bình thường - Ảnh 2.

Hình ảnh Trần Sở Hà trong đám tang của “ông trùm” Trần Khởi Lễ.

Khi tuổi đã gần 30, Trần Sở Hà mới quyết định bước chân vào showbiz để thực hiện mơ ước của mình. Anh khởi nghiệp bằng bộ phim Kung Fu bóng rổ, sau đó được mời đóng vai nam phụ trong bộ phim Định mệnh anh yêu em.

Trong Định mệnh anh yêu em, Trần Sở Hà được khán giả yêu thích bởi hình ảnh vừa đẹp trai lãng tử, vừa tốt bụng si tình, thế nhưng đằng sau vai diễn hoàn mỹ này lại là một câu chuyện khá hài hước.

Thái tử gia từ chối làm trùm xã hội đen Đài Loan, sống cuộc đời diễn viên bình thường - Ảnh 3.

Định mệnh anh yêu em là bộ phim giúp Trần Sở Hà nổi tiếng.

Theo đó, vai diễn của Trần Sở Hà trong bộ phim ban đầu khá nhạt nhòa, ít đất diễn và đương nhiên không thể so sánh với nam chính do Nguyễn Kính Thiên đóng.

Nhưng sau khi biết chuyện, anh em của Trúc Liên bang đã gọi điện đe dọa đạo diễn, yêu cầu phải tăng đất diễn cũng như miêu tả thật hoàn hảo nhân vật do “Trần đại thiếu gia” đóng. Ngoài ra, anh em của Trúc Liên bang còn hứa hàng ngày sẽ bật phim đúng giờ để giúp… tăng rating.

Không cần thân phận mà ai cũng mong muốn

Nếu có thế lực hùng mạnh hậu thuẫn, bạn sẽ dễ tiến thân trong showbiz, nhưng Trần Sở Hà lại không mảy may quan tâm đến điều này dù phía sau anh có cả Trúc Liên bang chống lưng.

Trần Sở Hà cho biết hồi còn nhỏ, cha từng gửi cho anh một bức thư, nói đúng hơn là một bức tranh cắt ra từ một tờ báo, trên đó viết những câu chuyện trong Trang Tử và Tam Quốc, răn dạy anh phải nuôi dưỡng những phẩm chất và thói quen tốt.

Không giống với Vương Tư Thông luôn cao ngạo, “dựa hơi” người cha tỷ phú thì Trần Sở Hà lại rất khiêm tốn, ôn hòa, trầm ổn và điều đó giúp anh được khen ngợi.

Thái tử gia từ chối làm trùm xã hội đen Đài Loan, sống cuộc đời diễn viên bình thường - Ảnh 4.

Ông Trần Khởi Lễ từng phản đối Trần Sở Hà vào làng giải trí vì sợ anh nhiễm thói hư tật xấu.

Trần Sở Hà luôn nỗ lực theo đuổi ước mơ. Anh không lợi dụng thế lực hùng hậu phía sau để tìm cho mình những vai diễn tốt nhất. Nam diễn viên 40 tuổi âm thầm tiến từng bước, dựa vào chính bản thân mình.

Khi cha mất đi, Trần Sở Hà cũng từ chối khối tài sản 2 tỷ tệ (tương đương 7,7 nghìn tỷ đồng) cùng vị trí người đứng đầu của Trúc Liên bang, chỉ mong muốn làm một người bình thường.

“Tôi tin rằng, chỉ cần dựa vào những tư tưởng và lời răn dạy cha tôi để lại, tôi cũng có thể tự có được mọi thứ mình muốn”, Trần Sở Hà chia sẻ.

Thái tử gia từ chối làm trùm xã hội đen Đài Loan, sống cuộc đời diễn viên bình thường - Ảnh 5.

Tuy không kế thừa vị trí “ông trùm” nhưng Trần Sở Hà vẫn luôn là “Đại thiếu gia của thế giới ngầm” mà nhiều người phải kính nể.

Theo Trí thức trẻ

To Top