Phim

“Táo Giao thông” Chí Trung ủng hộ hồi ký của Thương Tín

Cuốn hồi ký của Thương Tín đã gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng. Mới đây, nghệ sĩ Chí Trung đã chia sẻ cảm nhận của mình sau khi đọc cuốn hồi ký này.

1

Cuốn tự truyện hồi ký Thương Tín – Một đời giông bão do nhà báo Đinh Thu Hiền chấp bút ra mắt độc giả vào ngày 9/12/2015.

Đầu tháng 12/2015, diễn viên Thương Tín ra mắt hồi ký Một đời giông bão tại hội trường Cung Văn hóa Lao động, TP HCM. Cuốn Hồi kí thương Tín – một thời giông bão được phát hành đã có không ít ý kiến tranh luận trái chiều về cuốn hồi kí này và nam tài tử.

Người bênh vực, thương xót cho cuộc đời đầy giông bão cho nam diễn viên, người lại không tiếc lời dè bỉu, mỉa mai. Người ta chê Thương Tín “bóc bánh sự thật”, nhờ văn chương, báo chí để than khổ, than nghèo. Người ta nghĩ anh là người tầm thường, trọng vật chất, không khoe mẽ các giá trị nghệ thuật chân chính lại đi “khoe” cái nghèo để “kiếm chút sữa cho con”.

2

Diễn viên Thương Tín.

Có những người lại thẳng thừng chê bai nam tài tử đã “ăn mày dĩ vãng”, cố tình khoe khoang “chiến tích tình trường” của mình để “vay mượn tình thương của thiên hạ”.
Trước những lời không tốt về đàn anh của mình, táo Giao thông Chí Trung đã lên tiếng bảo vệ Thương Tín và khiển trách dư luận. “Trộm nghĩ, hồi ký có phải bản sơ yếu lý lịch để xin cấp danh hiệu này kia, lại càng không phải chỗ để người ta mượn sự hiếu kỳ của độc giả tuyên ngôn này nọ!”

Đối với nghệ sĩ Chí Trung, Thương Tín là thần tượng của anh thời trai trẻ. Và nghệ sĩ cũng khẳng định, Thương Tín đã đúng khi dám đối diện với lương tâm của chính mình và là bậc tiền bối đáng để anh tôn trọng và học hỏi.

3

NSƯT Chí Trung bên những cuốn hồi ký của đàn anh Thương Tín. Ảnh Facebook nhân vật

Nghệ sĩ Chí Trung viết: “Cảm nhận cá nhân khi đọc “Hồi ký Thương Tín – Một đời giông bão”. Một nửa chiếc bánh mỳ thì vẫn là bánh mỳ, nhưng một nửa sự thật thì không còn là sự thật nữa…
Gấp cuốn sách lại, mường tượng ra toàn bộ những năm 1978 đến 1990 với “Một thời giông bão”! Thời đó chúng tôi còn trẻ, mới chập chững vào nghề nhưng cũng đã đủ để cảm nhận những ánh hào quang của Chánh Tín, Thương Tín toát ra.

Chỉ đứng từ xa chứ không bao giờ dám len vào gần ngôi sao có cặp mắt đen nhánh hút hồn người đối diện – Thương Tín!

Ở anh toát ra một “mùi đàn ông” đậm đặc đến nỗi chúng tôi, những thằng nhãi non tơ cảm thấy mình vô cùng yếu ớt trước một gã khổng lồ có hàng ria mép đẹp như tài tử Clark Gable trong bộ phim “Cuốn theo chiều gió” của điện ảnh Mỹ….

Đọc xong cuốn Hồi kí của Thương Tín, NSƯT Chí Trung lại cang yêu quý và kính trọng nam tài tử nhiều hơn.

Theo Tiền Phong

To Top