Phim

Tai nạn phim trường và bài học đắt giá của Chi Bảo

Nam diễn viên Chi Bảo phải trải qua cuộc phẫu thuật dây chằng đầy đau đớn và rút ra rất nhiều bài học cho bản thân, cũng như là một điều chú ý cho mọi người sau này.

Viết lên trang cá nhân, nam diễn viên Chi Bảo đã có một dòng stt rất dài chia sẻ về “Chuyện cái chân” cũng như khoảng thời gian khó khăn đi lại vì tai nạn trên phim trường. Anh phải mất 6 tuần phải giữ chân ở tư thế thẳng, cũng như có lúc mệt mõi muống buông bỏ tất cả.

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

“Chuyện cái chân!

Vậy là bước sang tuần thứ 8 kể từ khi cái chân được phẫu thuật dây chằng.

02 tuần rồi mình bắt đầu tập vật lý trị liệu. Tưởng rằng khi vết thương lành thì sẽ mau đi lại dễ dàng, thực tế không phải vậy. Sau 06 tuần phải giữ chân ở tư thế thẳng, bây giờ khi cần co lại và cử động bình thường bác sĩ bảo cũng phải mất chừng ấy thời gian.

Mỗi ngày 2 tiếng tập cho hệ thống cơ được hồi phục, hệ thống phản xạ của dây thần kinh trở nên tự nhiên và bước đi không có tâm lý lo sợ đau… cứ như thế cần thêm 4-6 tuần nữa.

Vậy mới hay, có 06 tuần mà cái chân đã quen với trạng thái mới, khi cần trở về trạng thái cũ phải cất công tập luyện chuyên cần, cẩn thận thì mới được.

Mình sống ở đời hơn 40 năm, có nhiều thói quen không tốt, suy nghĩ không hay, hẹp hòi, ích kỹ, luôn phê phán người đời, ít nhìn thấy mặt tốt của người ta mà khen, không rộng lòng tha thứ với sai lầm của người khác…. thì phải mất bao lâu để tâm hồn mình, cơ thể mình được trở lại bình thường?

1

Cho nên mình tưởng mình có thể dùng ý chí để thay đổi một sớm, một chiều những điều không tốt của bản thân thì có ổn và hợp lý không?

Chúng ta thấy những gì đang diễn ra trên FB mỗi ngày, phần lớn là những trách móc, chê bai mọi thứ trong cuộc sống: xã hội, kinh tế, chính trị…. tất cả những điều đó là không bình thường so với cuộc sống cần vui tươi và bình yên. Điều đó là do 02 yếu tố chủ quan và khách quan, bên ngoài và bên trong, hay nói cách khác: do mình và phần còn lại ngoài mình.

Cứ trông chờ vào phần còn lại ngoài mình sẽ tốt đẹp lên để mình cũng được tốt đẹp lên. Nhưng còn phần mình để được tốt đẹp lên, để được trở về bình thường có dễ không? Và cần bao nhiêu thời gian? Chắc là khó và phải lâu lắm.

Nhưng nếu mình không tốt đẹp lên thì dù phần còn lại có tốt đẹp như thế nào thì mình có ổn không? Có thể có và cũng có thể không vì lúc đó mình sẽ tách rời xã hội, tách rời mọi người vì sự khác biệt.

Vậy còn con đường nào cho ta? Nếu ta không tự cố gắng tốt đẹp hơn? thà trễ còn hơn không, thà cố gắng để đời sau có vốn mà làm ăn, chứ ta cứ mãi tranh giành thế này mà trông mong đời con cháu sẽ khá lên thì liệu có hên xui lắm không? Xin bớt than phiền, xin bớt oán trách cuộc đời, xin mở chút lòng để tha thứ cho nhau những lỗi lầm để mong tìm lại con người năm xưa, để mong con cháu có tương lai! Mong lắm.”

Còn nhớ, Sáng 8/4, khi đang quay bộ phim “Giá của nụ cười” do Lê Minh đạo diễn, Chi Bảo bất ngờ bị tai nạn phải nhập viện. Diễn viên kỳ cựu cho biết, cảnh quay ngày hôm đó kéo dài đến 5h sáng.

2

Vì muốn đích thân thực hiện phân đoạn hành động trong phim nhằm mang đến cảm giác chân thật cho khán giả, Chi Bảo đã từ chối nhờ người đóng thế. “Tôi té xuống đất lần đầu đã có cảm giác không ổn nhưng thật tiếc nếu phải dừng lại. Vì thế, tôi tiếp tục đánh nhau và đến lần 3, tôi chịu không nổi nên gục xuống đất”, anh từng chia sẻ chia sẻ.

Hiện tại, Sức khỏe của nam diễn viên Đồng tiền xương máu đã ổn định. Anh cũng đã bắt đầu trở lại với công việc hằng ngày, và bộ phim “Giá của nụ cười” cũng kịp hoàn thành tiến độ và sẽ lên sóng độc quyền trên kênh truyền hình VTC9-Let’s Việt trong thời gian tới.

3

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top