Phim

Sự thật nào đằng sau lời xin lỗi muộn màng của Trấn Thành?

Hình ảnh “bất khả xâm phạm” của ngôi sao số 1 gameshow Việt Nam bỗng nhiên mong manh đến lạ.

Mới đây, thông tin Trấn Thành bị “cấm cửa” lên sóng của Đài truyền hình Vĩnh Long thực sự đã làm cho nhiều người cảm thấy “sốc”. Bởi thời gian gần đây, hình ảnh của Trấn Thành trong showbiz Việt, đặc biệt là tại các gameshow (chủ yếu được phát sóng tại các Đài truyền hình khu vực miền Nam), là “bất khả xâm phạm”.

Cách đây không lâu, khi đang đứng giữa tâm bão “hài tục, hài nhảm”, Trấn Thành vẫn thản nhiên trả lời với báo giới, rằng nếu những chương trình mà anh đang tham gia là nhảm nhí, thì nó sẽ bị đào thải với thời gian chứ không thể đứng vững được. Sau đó anh thách thức khán giả rằng: “Nếu thấy Trấn Thành diễn hài nhảm, khán giả có thể tắt TV”.

su that nao dang sau loi xin loi muon mang cua tran thanh? hinh anh 1

Trấn Thành trở nên “mong manh” sau lệnh cấm chứ không đanh thép như khi anh phát ngôn gây sốc

Đó là khi mà Trấn Thành vẫn đủ sức đứng trước những sóng gió trái chiều, sau khi tung ra phát ngôn được cho là ngông cuồng, mặc cho dư luận “sục sôi” trước sự kênh kiệu, có phần thách thức khán giả, Trấn Thành vẫn im lặng.

Thế nhưng sau khi lệnh “cấm cửa” hình ảnh của Trấn Thành trên sóng truyền hình Đài Vĩnh Long được phát ra, hình ảnh của Trấn Thành bỗng dưng mong manh đến lạ. Nói cho cùng, Trấn Thành cũng chỉ là một diễn viên hài, quyền lực mềm của anh tới đâu, vẫn phụ thuộc vào khán giả, vào đơn vị sản xuất chương trình. Khán giả không cần tắt TV, chỉ cần hình ảnh của Trấn Thành không còn trên TV nữa là đủ.

Lời xin lỗi nửa vời khi những quyền lợi bị tước bỏ của Trấn Thành

Sự im lặng của Trấn Thành giữa tâm bão phát ngôn ngông cuồng, không có một lời giải thích, không có một lời xin lỗi tới từ diễn viên này. Anh vẫn hàng ngày cập nhật facebook, vẫn đi diễn, vẫn chọc cười khán giả bằng tiếng cười mà anh cho là nghệ thuật.

Thế nhưng sau khi bị “cấm cửa” trên sóng, Trấn Thành lại cầu xin sự tha thứ cho những phát ngôn mà anh cho là “làm khán giả không vừa lòng”, chứ không phải vì sự ngông cuồng, tự cao tự đại của mình trong những phát ngôn ấy.

su that nao dang sau loi xin loi muon mang cua tran thanh? hinh anh 2

Vậy là lỗi vẫn thuộc về khán giả khi đã “hiểu lầm” ý của Trấn Thành ???

Có nhiều nguồn tin cho rằng, Đài truyền hình Việt Nam cũng sẽ hạn chế sự xuất hiện của Trấn Thành trên sóng. Nếu không được xuất hiện trên truyền hình, Trấn Thành cũng sẽ nhanh chóng rơi vào lãng quên. Có lẽ chính vì vậy, lời xin lỗi “nửa vời” của anh được tung ra ngay lập tức sau lệnh “cấm cửa” của Đài Vĩnh Long, chứ không còn là sự im lặng kênh kiệu trước đây.

“Chữ tài liền với chữ tai một vần”

Trấn Thành được nhiều đồng nghiệp có tiếng nhận xét là diễn viên hài có tài, có khả năng trở thành một diễn viên hài hạng nhất. Nhưng mải mê chạy theo đồng tiền, tự đưa mình vào những tiểu phẩm, chương trình nhảm nhí đã khiến cho hình ảnh Trấn Thành mãi không thể vượt qua được một diễn viên hài mua vui bằng tiếng cười dung tục.

su that nao dang sau loi xin loi muon mang cua tran thanh? hinh anh 3

Trấn Thành sẽ chỉ là người đầu tiên trong kế hoạch “dọn dẹp” hài tục, hài nhảm của các kênh truyền hình

Thật vậy, đúng như Trấn Thành từng nói “Nếu chương trình mà tôi tham gia bị coi là hài nhảm, hài tục thì nó sẽ tự bị đào thải khỏi sóng truyền hình.”. Và sự thật là các nhà đài cũng đang dần kiểm duyệt nghiêm túc hơn đối với nội dung của gameshow, chương trình truyền hình. Trấn Thành bị cấm cửa lên sóng sẽ là một đòn cảnh tỉnh đối với nhiều nghệ sĩ chạy theo đồng tiền mà quên đi rằng mình đang làm nghệ thuật.

Theo Hà My/Dân Việt

To Top