Châu Á

Song Joong Ki làm hết sức để giữ… ‘làn da trắng mịn’

Mặc dù nhiều người mới biết Song Joong Ki (30 tuổi) qua nhân vật chàng đại úy đáng yêu Yoo Shi Jin trong loạt phim ăn khách Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun), song thực ra  anh đã cố gắng hóa thân lột tả các vai diễn đa dạng kể từ khi ra mắt làng giải trí từ năm 2008.

Khi bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, Song Joong Ki không hề e ngại chia sẻ những tham vọng của mình. “Có rất nhiều nhân vật mà tôi muốn thủ diễn. Tôi là người tham lam trong diễn xuất” – Song Joong Ki nói.

Hiện tên tuổi Song Joong Ki đang “nổi như cồn” với thành công ở mức hiện tượng của phim Hậu duệ mặt trời. Với dự án điện ảnh kế tiếp, anh đã chọn tham gia phim Battleship Island, có bối cảnh ở Hàn Quốc trong thời kỳ bị Nhật chiếm đóng.


Song Joong Ki trong một cuộc gặp gỡ báo chí mới đây

Trong phim mới, Song Joong Ki thủ vai Park Moo Young, một chiến sĩ độc lập, người xâm nhập vào một hòn đảo của Nhật Bản để giải cứu một nhóm chiến sĩ Hàn Quốc bị bắt giữ. Đối với Song Joong Ki, vai diễn này là “ước mơ đã trở thành sự thật”.

“Tôi thực sự muốn tham gia diễn xuất trong một bộ phim có bối cảnh thời kỳ bị Nhật chiếm đóng. Với dự án điện ảnh này, tôi đã đạt được mục tiêu từ lâu của mình” – Song Joong Ki chia sẻ.

Trong tương lai, Song Joong Ki đang muốn tách hẳn hình ảnh chàng trai hào hiệp trong phim Hậu duệ mặt trời, chân dung đã khiến nhiều phụ nữ châu Á mê mẩn.

“Tôi muốn hóa thân vào một nhân vật có lý trí và đó cũng là một khía cạnh trong con người tôi. Tôi là fan của nam tài tử  Edward Norton. Nếu bạn xem những bộ phim đầu tiên của ông bạn sẽ thấy ông lột tả nhiều vai diễn như vậy. Phim gay cấn cũng có thể có những yếu tố hài hước” – Song Joong Ki nói.

Nói về cách chọn lựa dự án tham gia, Song Joong Ki cho biết anh ưu tiên kịch bản hơn bất cứ điều gì khác.

“Tôi đọc kịch bản rất kỹ và cố gắng hình dung, từ quan điểm của nhà biên kịch, tại sao một câu đối thoại nhất định nào đó lại được đặt trong một khung cảnh nhất định”.

Tuy nhiên, Song Joong Ki cho biết, anh không thể tránh được việc đưa cá tính của mình vào nhân vật. “Tôi không phải là fan của cách bộc lộ tràn trề tình cảm. Tôi nghĩ điều này được thể hiện trong tất cả các nhân vật mà tôi đã đóng. Tôi luôn cố gắng lột tả nhân vật theo cách của mình”.

Chẳng hạn, với vai chàng đại úy Yoo Shi Jin trong phim Hậu duệ mặt trời,  Song Joong Ki được ca ngợi thể hiện một cách thuyết phục các câu thoại lãng mạn, tiết chế được cảm xúc.


Song Joong Ki trong chân dung chàng đại úy Yoo Shi Jin, phim “Hậu duệ mặt trời”

Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự đã tạo nên một bước ngoặt đáng kể trong cuộc đời anh.

“Người ta nói với tôi rằng tôi không bao giờ có được cơ hội nữa để được sánh vai với những người lính bình thường và sống một cuộc đời bình thường. Thời gian trong quân ngũ, tôi đã học hỏi được rất nhiều, không chỉ ở vai trò là một diễn viên mà còn là một người trẻ”.

Giờ Song Joong Ki đã trở thành một siêu sao, ít nhất là ở Hàn Quốc trong thời điểm này, anh cảm thấy mình phải có trách nhiệm với công chúng.

“Tôi đã nổi danh quốc tế nhờ lượng người hâm mộ ủng hộ mình. Tôi nghĩ mình không thể khiến họ thất vọng. Tôi là một diễn viên, vì vậy điều tốt nhất mà tôi có thể làm là chứng minh bản thân qua một bộ phim hay” – Song Joong Ki giãi bày.

Khi được hỏi liệu anh có muốn từ bỏ hình ảnh xinh trai giống như hầu hết các diễn viên “nghiêm túc” khác đã làm như vậy, Song Joong Ki thẳng thắn đáp “không”.

“Xét theo thực tế mà nói, ngoại hình bắt mắt tạo thuận lợi cho diễn viên. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ được làn da trắng mịn của mình, sẽ ngăn chặn sự “lão hóa” ở mức có thể. Chau chuốt cho diện mạo của mình, song tôi cũng cố gắng trở thành một người tốt hơn”.

Theo Tuấn Vĩ/Thể thao văn hóa

To Top