Phim

Sinh con hoàn cảnh trớ trêu, Thanh Trúc mạnh mẽ làm lại cuộc đời

Xuất hiện trở lại mạnh mẽ sau những tháng ngày trầm cảm nặng vì sinh con một mình, Thanh Trúc – diễn viên phim “Cha và con và…” (của đạo diễn Phan Đăng Di) đang cùng con trai viết lên chương mới của cuộc sống hạnh phúc.

Thanh Trúc lần đầu chạm ngõ điện ảnh bằng vai Hương trong “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di, bộ phim từng giành nhiều giải thưởng danh giá tại các liên hoan phim lớn trên thế giới. Tình cờ, nhân vật Hương có nhiều nét tương đồng với Thanh Trúc ở ngoài đời: một cô gái có đời sống nội tâm phức tạp, trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống nhưng vẫn luôn tin vào tình yêu và hướng thiện.

19 tuổi, Thanh Trúc non nớt bước vào tình yêu với một người đàn ông lớn tuổi, cô từng hi vọng mình sẽ có một gia đình hạnh phúc, nhưng không may lại trở thành người thứ ba bất đắc dĩ. Khi phát hiện bị người yêu lừa dối, Thanh Trúc từ bỏ và quyết định sinh con một mình. Hiện tại, Thanh Trúc 22 tuổi đã là mẹ của một cậu bé 17 tháng tuổi khôi ngô, bụ bẫm.

DSCF2319
Thanh Trúc từng trải qua những ngày tháng khó khăn khi một mình sinh con, một mình nuôi con và đối diện với đau khổ. Cô từng có lúc rơi vào trầm cảm.

DSCF2162

Nụ cười của con trai mỗi sáng, hơi ấm mỗi đêm con truyền sang khiến cô sực tỉnh: có một sinh linh bé nhỏ cần mình. Con trai cũng là nguồn động lực giúp Thanh Trúc quyết tâm đứng dậy, làm lại mọi thứ.

DSCF2159
Bộ ảnh mới đây được Thanh Trúc ghi lại những hình ảnh sinh hoạt đời thường của hai mẹ con. Sumo (tên gọi ở nhà của con trai Thanh Trúc) 17 tháng tuổi bụ bẫm, dễ thương bên cạnh mẹ.

DSCF2151

Thanh Trúc cho biết, cậu chàng rất mê nhạc. Ngoài giờ đi học, Sumo rất lém lỉnh, cậu chạy khắp nhà, hát ca và nhún nhảy. Sumo đang bập bẹ tập nói, đã biết “ạ” khi đi học về và đặc biệt rất yêu mẹ, dù có thời gian phải sống xa mẹ khá dài.

DSCF2093
Sinh con trong hoàn cảnh trớ trêu, nhưng Thanh Trúc cho biết rất tự hào khi Sumo là người dễ thích nghi với hoàn cảnh. Khi mẹ đi làm, phải gửi Sumo cho người quen trông giúp, nếu chỉ cần mẹ nói: “Sumo ở nhà ngoan cho mẹ đi làm” là con không bao giờ khóc. Khi cho con đi học, Sumo cũng không giống các bạn bé khác: quấy khóc. Ngược lại cậu chàng rất đĩnh đạc vào lớp và hòa nhập nhanh chóng với các thành viên khác.

DSCF2043
Nuôi dạy con theo phương pháp để con độc lập, Thanh Trúc cũng dạy con những kỹ năng sống từ rất sớm. Hiện Sumo rất thích bơi lội, vì cậu chàng được học bơi từ khi 2 tháng tuổi. Vì thế, nếu hai mẹ con đi bể bơi, Thanh Trúc không bao giờ phải lo lắng, vì cứ có nước là Sumo như con cá nhỏ, thoải mái quẫy đạp.

DSCF2301
Hiện ngoài công việc kinh doanh chung với bạn, Thanh Trúc đang xắp xếp thời gian để trở lại với điện ảnh. Nếu không có thay đổi, cô sẽ có hai dự án điện ảnh bấm máy trong năm 2017. Đây là nỗ lực không nhỏ của Thanh Trúc sau vai diễn trong phim của Phan Đăng Di.

DSCF2271
Bên cạnh khả năng diễn xuất, Thanh Trúc đang định hướng trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Cô đã trải qua quá trình đào tạo nghiệp vụ dẫn chương trình của một đài truyền hình. 

Theo Ngô Tôn/Xevathethao.vn

To Top