Châu Á

Sao nhí đình đám của ‘Tiểu Long Nhân’ – Trần Gia Nam: Phát tướng mất hào quang, bỏ ngang nghiệp diễn

Cậu bé “Tiểu Long Nhân” đốn tim các bạn nhỏ năm nào giờ đã trở thành một người rất đỗi bình thường thay vì tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn như bao nghệ sĩ nhí khác.

Trong kí ức tuổi thơ của thế hệ 8X và 9X, ngoài bộ phim kinh điển “Tây du kí” thì nhân vật “Tiểu Long Nhân” trong bộ phim cùng tên trở thành kí ức khó phai. “Tiểu Long Nhân” gây ấn tượng bởi tính nhân văn cùng câu chuyện đáng yêu của các nhân vật trong phim.

Hình ảnh cậu bé Tiểu Long Nhân lém lỉnh, diễn xuất tự nhiên mãi trong tâm trí khán giả. Chính vai diễn này đã đưa tên tuổi của Trần Gia Nam nổi danh khăp Châu Á, được xếp tên vào hàng sao nhí đình đám như: Tào Tuấn, Thích Tiểu Long. Thế nhưng sau 26 năm trôi qua, cậu bé “Tiểu Long Nhân” ngày nào lại không giữ được hào quang và toả sáng như kì vọng của nhiều người.

Vào năm 3 tuổi, khi đang chơi ngoài vườn, Trần Gia Nam đã bị mẹ bế thốc lên và đưa đi. Cậu bé được mẹ đưa đi đăng kí vào lớp học diễn xuất dành cho trẻ em. Thế là mỗi thứ 7 hàng tuần cậu bé đều đặn đến với học viện này để dành ra 4 tiếng học kỹ năng diễn xuất.

Năm 1992, Trần Gia Nam đã phải vượt qua 3000 ngàn ứng viên nhỏ tuổi để có được vai diễn đắt giá này. Thời điểm đó, Gia Nam trở thành “thần tượng” của hàng triệu trẻ em Trung Quốc. Sự nổi tiếng nhanh chóng này đến sớm đồng nghĩa với việc cậu bé phải chịu nhiều áp lực và rắc rối. Chẳng hạn như ở trường bị dòm ngó, đi mua đồ trên phố cũng bị nhận ra, mọi người từ già đến trẻ đều xúm vào xung quanh.

Trần Gia Nam không hề có được một tuổi thơ đúng nghĩa. Khi bao bạn bè cùng trang lứa vui đùa, cắp sách đến trường thì hầu hết những bài học vỡ lòng của Gia Nam đều học ở đoàn phim. Vì thời gian quay phim quá dài nên Gia Nam không thể tiếp tục học mẫu giáo. Suốt giai đoạn đó, những ngày trong tuần tập trung ở đoàn làm phim, đến cuối tuần, Gia Nam lại phải đi học các lớp ngoại khóa như diễn xuất, thể chất, luyện giọng. Mãi đến khi bộ phim đóng máy, Gia Nam đã đến tuổi đi học tiểu học. Dù vậy, cậu bé vẫn rất khó hòa nhập với trường lớp và luôn cảm thấy buồn, chán nản.

Sao nhí “Tiểu Long Nhân” từng làm bao thế hệ mê mệt giờ đã không còn giữ được ánh hào quang

“Tiểu Long Nhân” từng ao ước mình chỉ là một đứa trẻ bình thường mà thôi, không nổi tiếng, không phim ảnh gì cả. Một thời gian dài, cậu bé đã bất bình và tỏ thái độ với mẹ mình khi cho rằng bố mẹ đã vì lợi ích của mình, ép buộc con đi đóng phim, tước hết tuổi thơ của con: “Con đường thành sao của tôi đều do bố mẹ sắp đặt. Đối với một đứa trẻ, điều này thật sự không công bằng”.

Sau khi tốt nghiệp trung học, mặc cho mong muốn của bố mẹ là sắp xếp cho Gia Nam thi vào một ngôi trường về diễn xuất, ngôi sao vẫn kiên quyết chọn cho mình con đường riêng. Trần Gia Nam quyết tâm tìm lại chính mình.

Trần Gia Nam tập trung vào rèn luyện môn võ Judo. Hơn 14 năm kiên trì, nỗ lực tập luyện, anh đã trở thành một võ sư trong nhóm Hồng gia ban do ngôi sao điện ảnh lừng lẫy Hồng Kim Bảo thành lập. Dưới bàn tay của Gia Nam, nhiều thế hệ casscadeur đã được tôi luyện, tham gia vào nhiều bộ phim nổi tiếng. Ngoài võ thuật, Trần Gia Nam còn có tình yêu, đam mê đối với âm nhạc. Nam diễn viên có khả năng chơi đàn ghi ta và đã cùng 5 thành viên khác đã thành lập ban nhạc Sulunge.

Ngoài ra, Trần Gia Nam còn đam mê kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Trần Gia Nam mở một đại lí đồ uống, tự mình kinh doanh.

Hiện tại, ở tuổi 34, Trần Gia Nam đã có một lối rẽ riêng và không còn phủ hào quang. Cuộc sống của “Tiểu Long Nhân” rất kín kẽ, thậm chí anh còn không dùng mạng xã hội. “Tiểu Long Nhân” cũng không còn vẻ đáng yêu ngày nào mà thay vào đó là thân hình phát tướng khá nhiều. Nếu đi ra phố gặp Trần Gia Nam hẳn cũng khó ai nhận ra đây là sao nhí từng làm bao thế hệ mê mệt.

Theo Lam Khánh /nld.com.vn

Loading...
To Top