Phim

Quyền Linh: Từ chàng sinh viên nghèo đến quý ông thành đạt

Ở tuổi gần 50, gương mặt nam diễn viên không còn nhiều nét thanh tú nhưng vẫn giữ được vẻ chân chất, hồn hậu như thuở khởi nghiệp.

1

NSƯT Quyền Linh tên thật là Mai Huyền Linh, sinh ngày 28/7/1969 tại Châu Thành, Tiền Giang. Năm 20 tuổi (1989), anh theo học khoa diễn viên trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu điện ảnh TP HCM).

2

Quyền Linh từng trải qua thời sinh viên khốn khó, làm đủ công việc lao động chân tay để có tiền trang trải học phí và sinh hoạt hàng ngày. Nhìn lại hình ảnh thời sinh viên của mình, nghệ sĩ đùa rằngđó là những tháng ngày “đói nhưng chụp ảnh vẫn phải tươi rói”.

3

Năm 1992, Quyền Linh đoạt bốn giải thưởng trong cuộc thi “Diễn viên điện ảnh triển vọng” do Hội điện ảnh TP HCM tổ chức. Ngay sau đó, anh được mời tham gia bộ phim “Khát vọng sống” của đạo diễn Nguyễn Đạt Hải. Tuy nhiên, cơ hội tiếp cận vai diễn để có thu nhập của Quyền Linh vẫn rất khó khăn. Anh thậm chítừng bỏ Sài Gòn về quê làm nông. Trong ảnh là Quyền Linh năm 24 tuổi (1993)trong phim “Thời đại đàn bà con gái” của đạo diễn Đinh Đức Liêm. Nam diễn viên tâm sự rằng vai diễn giả gái này do không ai nhận nên anh có cơ hội được tham gia

4

Năm 1995, Quyền Linh ghi dấu ấn diễn xuất với vai Lãm trong phim “Người Hà Nội”. Từ đây, sự nghiệp diễn xuất của anh tiến triển thuận lợi với nhiều vai diễn ấn tượng trong các phim “Đồng tiền xương máu”, “Những nẻo đường phù sa”…

5

Quyền Linh năm 30 tuổi khi cùng diễn viên Ngô Thanh Vân chụp ảnh bìa cho một tạp chí.

6

Quyền Linh (phải) đầu những năm 2000. Lúc này gương mặt anh vẫn toát lên nét thư sinh khi đóng cùng diễn viên Trương Ngọc Ánh (giữa) trong phim “Giao thời”.

8

Quyền Linh năm 35tuổi (2004) khi bắt đầu tham gia làm MC. Anh từng có ý định từ bỏ công việc này khi chương trình “Nhịp sống sôi động” không thành công như mong đợi. Tuy nhiên, thành công vang dội và sức lan tỏa của chương trình “Vượt lên chính mình” sau đó khiến Quyền Linh gần như ngưng đóng phim để chuyên tâm cho nghề dẫn chương trình.

9

Năm 2005, ở tuổi 36,nam diễn viễn kết hôn với Dạ Thảo – doanh nhân trong lĩnh vựcthời trang. Anhđược đánh giá là một nghệ sĩ chu toàn với gia đình.

10

Ở tuổi gần 50, Quyền Linh sở hữu một gia đình hạnh phúc và sự nghiệp vững mạnh. Anh được yêu quýbởi sự hòa đồng, thần thiện và những đóng góp cho cộng đồng.

Theo Vnexpress

To Top