Phim

Quang Tèo và Chiến Thắng kiếm tiền tỷ nhờ hài Tết?

Quang Tèo và Chiến Thắng dù không phải danh hài hạng A trong làng giải trí đất Bắc nhưng họ – được cho là – vẫn kiếm tỷ cát-sê.

Quang Tèo: Đóng nhiều phim Tết hơn vì được nghỉ chế độ

Quang Tèo là một cây hài đất Bắc, anh được khán giả ấn tượng với tạo hình người nông dân chân chất mộc mạc. Chính hình tượng gần gũi như vậy đã giúp Quang Tèo có thêm nhiều tình cảm từ người hâm mộ.

Ít ai biết rằng, trên sân khấu Quang Tèo là một diễn viên tếu táo vui nhộn nhưng ngoài đời anh là một người nghiêm túc trong công việc.

Hơn 30 năm gắn bó với Nhà hát Kịch Quân đội, anh đã được phong hàm Thượng tá, giờ đây khi đã nghỉ hưu, Quang Tèo có thời gian đi theo các đoàn làm phim hơn. Được biết, mùa Tết 2018, Quang Tèo đóng khá nhiều tiểu phẩm phục vụ khán giả.quang teo va chien thang kiem tien ty nho hai tet? hinh anh 1

Quang Tèo được nhiều đạo diễn mời đóng hài Tết vì không nề hà chuyện cát-sê.

Cụ thể, Quang Tèo tham gia 6 tiểu phẩm hài Tết bao gồm: Đại gia chân đất, Làng ế vợ, Cưới vợ bản, Tỷ phú đè đại gia, Tết ơi, là Tết, Xin kiếp sau vẫn là anh em. Nói về việc nhận nhiều tiểu phẩm hài mùa Tết, Quang Tèo cho biết: “Nếu tôi đóng không ra gì chắc chẳng ai dám mời, đó là điều không nói ra ai cũng hiểu. Nhiều năm qua, không năm nào là tôi không được mời đóng hài Tết nhưng có năm tôi buộc phải từ chối bớt vì không có sức để kham. Vì khi đó tôi còn công việc ở Nhà hát Kịch Quân đội, vừa phải lo cho gia đình, vừa đi diễn tỉnh… và nhiều dự án khác nữa”.

Dù không phải là danh hài “cỡ bự” như Xuân Bắc – Tự Long nhưng Quang Tèo vẫn là cây hài quen mặt ở các tỉnh. Nói về lý do điều này, anh cho biết: “Tôi nói thật, mỗi khi gật đầu đồng ý nhận một dự án nào đó, tôi không bao giờ mặc cả tiền cát – sê. Cái tôi hỏi trước tiên là kịch bản, sau đó là đạo diễn và cuối cùng là thời gian quay. Làm nghệ thuật mà cứ đặt đồng tiền lên trước sẽ không bao giờ làm nghệ thuật được. Tôi đóng phim hài Tết đôi khi vì là chỗ anh em quen biết hoặc thân thiết với nhau”.

Lý do “không chảnh” không đòi hỏi cát-sê đã khiến Quang Tèo được nhiều nhà sản xuất đĩa hài Tết yêu thích và đây chính việc này đã dấy lên tin đồn: “Quang Tèo” kiếm tiền tỷ cát-sê. Sự thật câu chuyện ấy đến đâu chỉ có Quang Tèo mới trả lời được. Tuy nhiên khi cần câu trả lời, Quang Tèo chỉ úp mở bằng cách gật đầu cho “người hỏi vui”.

Chiến Thắng – sự “dễ dãi” đem lại tiền tỷ?

Như Quang Tèo, Chiến Thắng được xem là danh hài “dễ dãi” vì ai mời anh cũng tham gia. Ngoài việc diễn hài, Chiến Thắng còn tích cực nhận chạy show MC đám cưới hoặc làm ca sĩ hội chợ. Chính việc thoải mái nhận show khiến Chiến Thắng nổi danh trong làng hài đất Bắc là người kiếm nhiều tiền.

quang teo va chien thang kiem tien ty nho hai tet? hinh anh 2

Chiến Thắng cũng úp mở chuyện cát-sê tiền tỉ.

Nói về việc diễn hài Tết, Chiến Thắng cho biết: “Tôi chỉ tham gia 2 phim hài Tết trong năm 2017. Ngoài tham gia phim hài, tôi còn nhận lời đi diễn và đi hát tại nhiều hội nghị khách hàng, đám cưới. Các show “đều như vắt chanh”, có ngày 3-4 show. Những sự kiện người ta yêu cầu làm MC, tôi cũng nhận lời. Nhưng quan trọng nhất, nghề chính là diễn hài”.

Nhận nhiều việc như thế nên nhiều tin đồn về cát-sê của Chiến Thắng đã được bung ra trong những ngày cuối năm, có thông tin hé mở “Chiến Thắng phải kiếm tiền tỷ trong mùa Tết”. Trước câu chuyện cát-sê và tiền bạc, Chiến Thẳng mở lòng: “Thực ra cát-sê tôi chỉ lấy vừa phải, đam mê là chính. Cát-sê đóng quảng cáo nhiều khi anh em quen biết nhau, lấy cái lộc, vì tình cảm, chứ tôi chưa bao giờ nghĩ đóng quảng cáo để giàu lên rồi lấy cát xê hậu hĩnh làm gì”.

Sau đó phóng viên chất vấn “Có tin đồn cát-sê đi diễn vào dịp gần Tết của anh lên tới tiền tỷ?”, Chiến Thắng lại úp mở như Quang Tèo: “Thì cứ cho là như thế đi”. Rồi anh cười cười cho biết thêm: “Tôi không ngại đi hát ở các hội nghị khách hàng, tiệc cưới bởi không làm điều gì xấu. Mình làm vui cho đời, mình cảm thấy hạnh phúc. Khán giả nghe tiếng hát của mình cũng thấy vui”.

 Theo Đỗ Quyên/Gia đình xã hội
To Top