Phim

Quang Đăng: “Tôi rất tham lam”

“Không được hài lòng với cuộc sống hiện tại, vì như thế sẽ không bao giờ tiến bộ. Hãy luôn nổ lực thay đổi, dù đúng hay sai cũng sẽ giúp mình trưởng thành hơn” – Quang Đăng chia sẻ.

Chàng trai trẻ Quang Đăng – người từng giành được giải Á quân cuộc thi “Thử thách cùng bước nhảy” mùa đầu tiên đã có những bước tiến mới trong lĩnh vực nghệ thuật. Không dừng lại ở vai trò là vũ công, anh liên tiếp được các đạo diễn, nhà sản xuất tin tưởng giao cho những vai chính trong những bộ phim điện ảnh đình đám hiện nay. Sau giờ quay phim căng thẳng, Quang Đăng đã dành một ít thời gian để có những chia sẻ rất chân thành về công việc, và những dự án đang ấp ủ.

Thời gian gần đây, ngoài việc xuất hiện với vai trò là một biên đạo, Quang Đăng còn được biết đến với tư cách là một diễn viên, phải chăng bạn đang muốn chuyển sang lĩnh vực khác?

Tôi chuyển qua điện ảnh không có nghĩa là sẽ ngưng nhảy múa. Bởi lẽ với tôi, nhảy múa là đam mê lớn nhất của mình, tiếp sau đó là diễn xuất và rất nhiều thứ nữa. Có thể nói, tôi là một người rất tham lam, yêu thích tất cả những thứ liên quan đến nghệ thuật. Tôi nghĩ nếu tham lam như thế thì cũng có thể chấp nhận được.

111

Nhưng nhiều vai trò sẽ khiến khán giả khó nhớ đến?

Tôi chỉ có một vai trò đó chính là làm nghệ thuật. Và khi làm nghệ thuật, nó bao gồm nhiều khía cạnh như: âm nhạc, diễn xuất, nhảy múa. Những khía cạnh này sẽ bổ trợ cho tôi để có thể hoàn thiện mình hơn trong mắt công chúng.

Lời khen luôn đi kèm với những tiếng chê, với Quang Đăng đã đối mặt với những ý kiến trái chiều như thế nào?

Từ khi vào nghề đến bây giờ, tôi quan niệm bao nhiêu lời khen có thể không có sức nặng bằng một lời chê. Tôi học cách đối diện tất cả, bởi những lời phê bình mang tính góp ý luôn là động lực cho bản thân cố gắng phát triển hơn.

Dường như Quang Đăng là một người rất cầu toàn?

Hoàn toàn chính xác, tôi cầu toàn trong những việc mà mình làm từ cuộc sống đến nghệ thuật. Mọi thứ phải là cái tốt nhất có thể để khi nhìn ngắm lại mọi thứ, tôi không phải tiếc nuối vì mình đã không có gắng đế làm trọn vẹn hơn.

Với nghệ thuật thì tính cách này càng được bộc lộ rõ hơn, tôi định hướng mình sẽ là một nghệ sĩ đa năng, phải sống với nghệ thuật đến hơi thở cuối cùng. Chính vì thế, tôi phải cố gắng hơn từng ngày để phát triển hơn hơn về cuộc sống cũng như công việc của mình.

333

Ở thời điểm hiện tại, Quang Đăng vẫn chưa phải là cái tên đình đám, bạn đã có những định hướng cho riêng mình trong thời gian tới chưa?

Tôi sẽ phát triển song song 2 lĩnh vực nhảy múa và điện ảnh. Với điện ảnh, không thể nào đóng hoài được, phải có vai diễn phù hợp, tôi cảm thấy tự tin thì mới dám nhận lời được. Những khoảng trống thời gian còn lại, tôi sẽ dành cho việc nhảy múa. Tôi làm biên đạo cho các chương trình hoặc tiết mục của các ca sĩ. Bên cạnh đó, tôi cũng có một dance studio riêng, tại đây tôi đã truyền cảm hứng cho những ai yêu thích nhảy múa và phong cách của mình đang theo đuổi. Studio này như một ngôi nhà thứ 2 của tôi, đó là một nhóm nhảy mang đúng thương hiệu của Quang Đăng và hy vọng nó có thể vươn ra rộng rãi hơn nữa.

Nói về vai trò diễn viên, Quang Đăng lại có một biệt danh khá độc là “đơ”?

Thật ra nickname Đăng đơ có từ khi tôi tham gia “Thử thách cùng bước nhảy” vì mình thử làm mặt đơ trên tivi, mọi người thích thú và khen mình dễ thương. Còn sau khi đóng phim “Trùm cỏ” thì tôi có biệt danh mới là… Trùm đơ.

Bạn có nghĩ, chữ “đơ” sẽ ám vào sự nghiệp của mình?

Tôi nghĩ là không, chữ “đơ” tôi thấy rất dễ thương và nó chỉ thể hiện tính cách nhân vật mà tôi từng đóng mà thôi. Còn ngoài đời, với những người bạn thân thiết tôi thấy nickname đó cũng chỉ vui mà thôi. Với nghệ thuật, tôi không cho phép mình “đơ”. Phải bộc lộ được cảm xúc, tính cách nhân vật trong từng vai diễn, đó mới là những điều mà tôi quan tâm, hơn là chuyện cứ lo lắng về chữ đó.

222

Quang Đăng đã làm gì để hoàn thiện hoặc nâng cao sự nghiệp diễn xuất của mình chưa?

Thật ra từ sau khi đóng bộ phim “Trùm cỏ” đã thay đổi tư tưởng của tôi rất nhiều về nghề. Sau phim đó, tôi xem nhiều phim hơn, thưởng thức nhiều tác phẩm điện ảnh, học hỏi ở nhiều anh chị diễn viên đi trước và đọc nhiều tài liệu để mình có thể xây dựng chiều sâu, nội tâm cho từng nhân vật.

Ngay trên phim trường, lúc rãnh thì tôi sẽ hỏi các anh chị diễn viên có nhiều kinh nghiệm, hay đạo diễn thậm chí đến người quay phim và ánh sáng. Học hỏi từ học, tôi sẽ biết thêm được nhiều thứ, “không nở bề dọc, cũng nở bề ngang”… (Cười).

Học hỏi như thế, Quang Đăng đã áp dụng chưa?

Có! Tôi áp dụng tất cả những kinh nghiệm mình có được để diễn xuất trong bộ phim “Cao thủ ẩn danh”. Đây là một vai diễn khá thú vị, tôi sẽ trở thành một chàng ca sĩ bị cuốn vào âm mưu xấu của những kẻ xấu và được giải cứu bởi những cao thủ vô cùng bí ấn.

Bạn có kỳ vọng về vai diễn này sẽ tạo một một dấu mốc trong lòng công chúng với cái tên Quang Đăng?

Đó là điều mà tôi luôn hy vọng.

Cám ơn Quang Đăng đã dành thời gian chia sẻ!

Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top