Phim

Nữ diễn viên nổi tiếng và nỗi đau cưỡng hiếp từ quá khứ

Những ám ảnh kinh hoàng từ tuổi thơ khiến McCord từng bị trầm cảm kéo dài, thậm chí còn muốn tự tử.

1

Một cảnh quay của McCord trong 90210

“Tôi bị ám ảnh, từng nghĩ đến cái chết, tự cắt tay mình”

Nếu ai từng biết đến loạt phim ăn khách 90210 chắc hẳn sẽ không thể quên được vai diễn Naomi Clark của nữ diễn viên, người mẫu xinh đẹp Anna Lynne McCord.

AnnaLynne McCord sinh năm 1987 tại Mỹ và từng làm người mẫu từ khi còn bé. Từ năm 2002 cô bắt đầu tham gia điện ảnh và từng có tên trong danh sách những người đẹp nhất thế giới do tạp chí People bình chọn.

2

Nếu như không có những gì mà McCord chính miệng chia sẻ vào năm 2012 thì có lẽ cả thế giới vẫn nghĩ rằng cuộc đời cô như một câu chuyện mà xung quanh đó chỉ có màu hồng.

Từ khi còn là một đứa trẻ, McCord đã được nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài xinh xắn và đáng yêu. Không những thế, McCord còn sở hữu đôi mắt xanh khiến nhiều người bị hút hồn vào đó.

3

Từ khi chưa biết đến tiền là gì, McCord đã có thể kiếm được rất nhiều tiền cho gia đình mình nhờ nghề người mẫu nhí.

Tuổi thơ của McCord lớn lên ở Monroe, bang Georgia (Mỹ) mà theo mô tả của cô là luôn phải thực hiện theo đúng những quy tắc “đau đớn và nghi lễ”.

McCord chia sẻ, vì cô nổi tiếng từ nhỏ nên được cha mẹ giáo dục theo một phương pháp đầy phép tắc với những quy định mà cả những đứa trẻ cũng phải ngột thở.

Cuộc sống của McCord trôi qua trong những quy tắc, quy định, những nề nếp khó khăn cho đến 1 ngày cô bị chính một người đàn ông quen biết của gia đình cưỡng hiếp.

4

McCord trong 90210.

Ngay lúc này cô nhận ra rằng, cách giáo dục đầy phép tắc của bố mẹ chỉ khiến người khác dễ lạm dụng, đặc biệt là trong chuyện tình dục mà thôi.

Biến cố lớn của cuộc đời đã từng khiến McCord muốn chết đi cho khỏi ám ảnh.

Bị cưỡng hiếp nhưng McCord không thể nói với bố mẹ mình những điều mà mình phải trải qua và chịu đựng. Bởi cô hiểu, với sự nghiêm khắc của bố mẹ, những gì cô đón nhận sau khi tiết lộ sẽ càng kinh khủng hơn.

“Lúc đó, tôi không biết làm cách nào để nói: “Tôi không muốn điều này, làm ơn đừng làm như thế với tôi”-AnnaLynne McCord kể lại.

Đứng giữa những đau đớn về thể xác và tinh thần, McCord từng có ý định tìm đến cái chết.

Trong chương trình Gala gây quỹ từ thiện của Somaly Mam diễn ra tại Gatham Hall ở New York vào năm 2012, nữ diễn viên này đã chia sẻ: “Tôi từng muốn tự tử, tôi đã tự cắt tay mình và mua sẵn một chai thuốc”.

Vụ tử tử của McCord không thành công do bố mẹ cô nhanh chóng phát hiện ra tình trạng của con gái mình. Tuy vậy, phải nhiều năm về sau họ mới biết nguyên nhân khiến McCord phải tìm đến cái chết.

Vượt qua nỗi đau và truyền sức mạnh đến cho phụ nữ

Những ám ảnh về ký ức kinh hoàng của tuổi thơ vẫn theo McCord đi suốt những năm tháng cuộc đời. Khi lớn lên, cô sống chung với căn bệnh trầm cảm kéo dài.

McCord có những tháng năm dài không thể có một giấc ngủ ngon bởi luôn bị ám ảnh và hoang mang. Mỗi khi nhắm mắt lại là một lần những ký ức kinh hoàng ấy lại trở về bên cô. Vì thế, McCord rất sợ ngủ.

5

Cô thường chỉ chìm sâu được vào giấc ngủ khi quá mệt hoặc nhờ cậy đến sự giúp đỡ của thuốc.

Trong suốt giai đoạn của tuổi trẻ, McCord luôn cảm thấy sợ hãi về tình dục. Cô không thể yêu thương và đến với bất kỳ chàng trai nào vì lo sợ và ám ảnh.

Nữ diễn viên xinh đẹp từng chia sẻ: “Quan hệ tình dục với tôi và địa ngục và việc đó thật kinh khủng”.

May mắn thay, McCord đã biết đến tổ chức của Somaly Mam. Somaly Mam, một phụ nữ người Campuchia.

Bà từng là nô lệ tình dục nhưng sau đó đã vượt lên số phận và trở thành sáng lập viên của tổ chức nhân đạo AFESIP, có trụ sở ở Phnom Penh với mục đích chính là cứu giúp những phụ nữ Đông Nam Á bị sa vào các tổ chức buôn người và các động mại dâm.

6

Somaly Mam đã truyền cho McCord sự mạnh mẽ để dám nói lên nỗi đau của chính bản thân mình với cộng đồng và fan hâm mộ.

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình, McCord đã vượt qua căn bệnh trầm cảm để đến với một sự nghiệp điện ảnh thành công.

Từ câu chuyện của cuộc đời mình, AnnaLynne McCord đã gửi một thông điệp tới những người phụ nữ và bé gái trên thế giới rằng: “Bạn luôn có tiếng nói vì vậy đừng bao giờ nhốt mình trong chiếc hộp”.

McCord hi vọng, tất cả những phụ nữ và bé gái trên thế giới này hãy học cách bảo vệ mình trước những kẻ tồi tệ.

7

AnnaLynne McCord và Somaly.

Cô cũng hi vọng những bậc làm cha làm mẹ hãy luôn bên cạnh con gái mình theo một cách văn minh nhất, hãy trở thành bạn để con của họ có thể chia sẻ những câu chuyện thay vì sợ hãi và im lặng.

Hiện tại. McCord là đại sứ thiện chí cho Quỹ Somaly chống lại nạn buôn người và bạo lực tình dục đối với phụ nữ.

Vào tháng Năm, 2015, trong bài phát biểu tại Liên Hiệp Quốc trong sự hỗ trợ với UNWFPA, McCord công bố sự gắn kết của mình với NFL hỗ trợ chống tấn côn và làm dụng tình dục, chiến dịch No More Campaign.

Sự nghiệp thành công cùng sự tích cực hoạt động như một diễn giả giúp McCord đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút khán giả tại các trường cao đẳng, sự kiện và giúp nâng cao nhận thức về nạn bạo lực, lạm dụng tình dục và chế độ nô lệ tinh thần.

Thông tin về AnnaLynne McCord:
Sinh : 16 tháng 7, 1987 tại Atlanta, Georgia, Mỹ.
Bố mẹ : Shari McCord , David McCord
– Năm 15 tuổi gia nhập công ty quản lý người mẫu Wilhelmina.
– Sự nghiệp diễn xuất của McCordd gắn liền với những vai phản diện bắt đầu vào năm 2007 với vai Eden Lord trong serie Nip/Tuck 2003 và Loren Wakefield trong American Heiress 2007.
Năm 2008, cô xuất hiện trong serie nổi tiếng của đài CW 90210 trong vai Naomi Clark.
Giải thưởng:
-Hollywood Life Young Hollywood Superstar (2009)
– Breakthrough of the Year (2010)
– Nữ diễn viên xuất Sắc tại Tuần lễ phim quốc tế Malaga vào năm 2012.
Ngoài diễn xuất, cô còn là một nhà hoạt động xã hội và từ thiện năng nổ.

Theo Tri Thức Trẻ

To Top