Phim

NSND Ngọc Giàu: ‘Hát cải lương đến khi nào kiệt sức thì thôi’

Chỉ sau vài ngày công chiếu, “Sài Gòn, anh yêu em” đã thật sự tạo nên hiện tượng phim Việt, điều thú vị là chất liệu chạm đến con tim của người xem chính là nghệ thuật cải lương được lồng ghép tài tình vào bộ phim. Mà ở đó cặp đôi nghệ sĩ già ông Sáu Lương – bà Ba do NSND Ngọc Giàu và NSUT Thanh Nam thủ vui đã lấy không biết bao nhiêu nước mắt của người xem.

unnamed

Trước khi bộ phim công chiếu, những hình ảnh hậu trường về NSND Ngọc Giàu và NSUT Thanh Nam đều được giữ kín. Sau khi nhận được phản hồi tốt từ phía khán giả, đoàn làm phim đã tung ra những ảnh và clip hậu trường ghi lại quá trình làm phim của NSND Ngọc Giàu và NSUT Thanh Nam.

_MG_0131

Má Giàu chia sẻ: “Má đọc kịch bản và má rất thích vì đánh đúng tâm lý người nghệ sĩ, những ngôn từ, danh từ để dùng nói với nhau rất gần gũi với nghệ sĩ. Cái tình nghệ sĩ trong phim chính là tình tri kỷ, tình nghệ sĩ, nó đậm đà, thấu hiểu nhau và hi sinh cho nhau.”

_MG_0121

Lâu lâu, má Ngọc Giàu không đi hát cải lương thì má lại nằm chiêm bao. Giấc mơ cứ lặp đi lặp lại, thấy đi hát, tới tuồng, mỗi khi chạy lên là cúp điện. Má Ngọc Giàu quan niệm cải lương như con tằm rút hết tơ thì thôi, già thì thôi phải chịu thôi, đứng sân khấu đến khi nào kiệt sức thì thôi.

_MG_0167

Trong phim khi được đóng các trích đoạn cải lương, má Ngọc Giàu phấn khích kể lại: “Khi kéo mở màn ra, thấy cái đèn sáng lên, làm chút son chút phấn, mặt mình đẹp, được mặc đồ tuồng để hát thích lắm. Hiện bây giờ vẫn còn mê lắm như vậy, thích lắm”.

_MG_0245

_MG_0208

Để có được những khung hình đẹp, chân thật về cuộc sống của hai người nghệ sĩ già, yêu nghề, đoàn phim đã phải làm việc ngày đêm để lột tả được những tinh túy.

_MG_0085

Bối cảnh ngôi đình với hai màu vàng, đỏ nổi bật cùng nghề làm nhang truyền thống đã khắc họa rõ nét sự vất vả, giản dị, mộc mạc và âm thanh của những tuồng cải lương nổi tiếng như “Tiếng trống Mê Linh”, “Bên cầu dệt lụa”.

Theo Lý Mục/XEvathethao.vn

To Top