Thể Thao

NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội” không thích làm bà ngoại bỉm sữa, bất ngờ kể về tình yêu ở tuổi 56

NSND Lan Hương được khán giả biết đến sau khi tham gia bộ phim “Em bé Hà Nội”. Nhắc đến chị, người ta nhớ ngay đến nét diễn hồn nhiên, trong trẻo và hiền lành trên màn ảnh. Mới đây, chị có những tâm sự về cuộc sống và tình yêu của mình.

Chào NSND Lan Hương, sau khi nghỉ hưu tại nhà hát Tuổi trẻ, nghe nói chị vẫn tham gia giảng dạy cho lớp diễn viên trẻ?

Đúng vậy, về hưu nhưng tôi cũng không thấy mình rảnh hơn chút nào cả. Tôi vẫn tham gia giảng dậy ở trường Sân khấu Điện ảnh. Tôi dạy lớp Đạo diễn sự kiện trong trường, việc được giảng dạy môn này là ước mơ nhiều năm nay rồi.

Có lẽ, tôi có khả năng tưởng tượng, mơ mộng một chút nên thích môn này. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn được truyền đạt những kinh nghiệm của mình cho thế hệ trẻ.

Đạo diễn sự kiện là một nghề hơi… điên điên. Họ có thể nghĩ ra những ý tưởng kỳ lạ, vì thế tôi cũng muốn sinh viên của mình có những sáng tạo không giống ai để có những chương trình hay và đặc biệt.

Sau phim Ngược chiều nước mắt, chị đã nhận thêm lời mời làm phim nào chưa?

Nhiều người sau khi xem phim Ngược chiều nước mắt không chấp nhận được Lan Hương trông già như thế. Mọi người quên đi mất bao năm trôi qua Lan Hương giờ đã nhiều tuổi rồi, chính vì mà các đạo diễn cũng ngại bởi vì để đóng già mọi người cũng hoảng hốt, khán giả chưa quen với tạo hình đó.

Trang điểm cho già đi xong lúc mọi người nhìn thấy ảnh thường của mình trên Facebook thì lại hoảng lên “sao ở trong phim già mà ngoài trẻ thế chắc lại đập mặt đi làm lại rồi”.

Còn thông tin chị thẩm mỹ khuôn mặt, nhiều người nói thì chắc đúng chứ?

Không phải đâu, người đi phẫu phuật thẩm mỹ phải là người rất dũng cảm. Trong khi, tôi rất nhát. Tôi không làm mắt, mũi như các nghệ sĩ khác để cho mặt mình trông cân đối hơn, nhưng tôi cũng tác động một chút để có cơ săn chắc hơn. Thật ra, với nhiều nghệ sĩ, việc thẩm mỹ cũng là bình thường.

Tôi gần như là người cuối cùng của nghệ sĩ đi căng da mặt, căng chỉ… Không hiểu sao khán giả cứ lôi mình ra. Trong khi bao người làm trước mình người ta mách mình đi làm. Người ta nói chán thì kệ thôi, tôi cũng chẳng thèm nói lại họ.

NSND Lan Hương Em bé Hà Nội không thích làm bà ngoại bỉm sữa, bất ngờ kể về tình yêu ở tuổi 56 - Ảnh 1.

NSND Lan Hương chia sẻ, chị không thẩm mỹ, chỉ căng cơ da mặt.

Nhiều người nói rằng vì áp lực từ bộ phim Em bé Hà Nội , chị sợ già nên đi thẩm mỹ, chị nói sao về điều này?

Nói về sợ già thì ai cũng sợ, mọi người đừng gán Lan Hương đóng cái phim đấy nên sợ. Tuổi trẻ đẹp tuổi trẻ, tuổi già đẹp tuổi già. Mình không hy vọng mình phải trẻ lại như tuổi 18 đôi mươi, điều đó là khó.

Nhưng để mọi người nhìn thấy xung quanh nhìn thấy thành quả là Lan Hương có giữ gìn. Mà không phải mình tôi đâu mà tất cả các nghệ sĩ bây giờ đều tìm cách giữ gìn.

Ngày trước chúng tôi thi vào ngành điện ảnh, có khi 10 nghìn người mới tuyển được 43 người, lúc tốt nghiệp còn 10 người. Tức là họ chọn mắt mũi miệng, dáng người, cách nói… rất đầy đủ. Thế mà bây giờ vơ đâu cũng có cô xinh, cô đẹp để làm diễn viên hoặc có cô làm diễn viên không xinh thế mà vài năm sau lại xinh.

Thế các cơ sở thẩm mỹ họ nhờ vào ai chứ trông chờ gì vào mấy mống Lan Hương, Thanh Qúy… mấy bà lão này già rồi, mọi người đừng mang ra nói nữa.

NSND Lan Hương Em bé Hà Nội không thích làm bà ngoại bỉm sữa, bất ngờ kể về tình yêu ở tuổi 56 - Ảnh 2.

Sau cuộc hôn nhân đầu, NSND Lan Hương đã kết hôn với đạo diễn Tất Bình.

Chị có thể kể một chút về cô con gái đã sang Đức từ nhỏ của mình không?

Con gái Lan Hương năm nay 39 tuổi rồi, bạn ấy đã lấy chồng và có con, hiện đang làm kế toán ở bên Đức, cháu kết hôn với người Việt và thi thoảng có về thăm tôi. Con gái sang Đức từ năm 1988 với bố, lúc đó cháu 6 tuổi.

Hồi đó đi nước ngoài khó nên có điều kiện sang là cho con sang luôn, tôi phải hy sinh xa con từ nhỏ. Sống ở nước ngoài từ nhỏ nên cháu có tính cách lai Tây, cháu sống hồn hậu, dễ tin người, về Việt Nam mọi người thường gọi là gà tồ.

Chị và con gái có hay tâm sự với nhau không?

Bên tây họ sống khác nên hai mẹ con không hay tâm sự với nhau. Chỉ nói chuyện bình thường. Hai mẹ con gắn bó kiểu khác, kiểu văn minh. Tôi cũng không cảm thấy thiệt thòi vì điều này. Cháu giờ đã trưởng thành, có gia đình riêng, sống hạnh phúc là mình vui rồi.

Khi con gái sinh cháu, chị có sang Đức không, chị có thích cuộc sống của một bà ngoại bỉm sữa không?

Không, tôi vốn từ xưa đến nay không thích làm vú em, không thích kiểu bà ngoại bỉm sữa. Tôi thích chăm sóc, quan tâm chứ không động tay chân quá nhiều việc. Giai đoạn con sinh nở thì tôi có sang Đức một tháng.

Mình sang thì chạy vòng quanh bên ngoài, hỗ trợ tinh thần. Bên đó tất cả tự lập, trong mấy tháng đầu bác sĩ qua kiểm tra em bé nên người nhà chỉ hỗ trợ về tinh thần là chính.

NSND Lan Hương Em bé Hà Nội không thích làm bà ngoại bỉm sữa, bất ngờ kể về tình yêu ở tuổi 56 - Ảnh 3.

Lan Hương chia sẻ, đại diễn Tất Bình rất dễ tính và chiều chị.

NSND Lan Hương đang có cuộc sống viên mãn, phải chăng điều đó có được là do chồng chị – đạo diễn Tất Bình là người rất tâm lý và yêu chiều vợ?

Đến bây giờ thì đúng như vậy, ở với nhau 32 năm, tôi thấy tình yêu giờ vẫn thế. Tôi thấy hài lòng với cuộc sống của mình. Nhiều nghệ sĩ có tên tuổi từ nhỏ và mai một dần khi lớn lên, nhưng tôi vẫn cố gắng sống, làm việc cùng nghệ thuật. Tôi cân bằng được công việc và gia đình. Tôi thấy, con đường mình đi đã đúng.

Đạo diễn Tất Bình có phải là người khó tính không chị?

Không, anh ấy rất dễ tính, chúng tôi không bao giờ quát, giận nhau. Dỗi thì thoáng qua thôi. Nói chung là dễ chịu.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

theo người đưa tin

To Top