Phim

Nỗi sợ hãi của Tú Vi sau cuộc sống hôn nhân ngọt ngào

Từng bị người yêu phản bội nên lúc nào Tú Vi cũng lo một ngày nào đó, chồng mình phải lòng cô gái khác.

Chiều hôm ấy mưa nặng hạt. Sài Gòn vừa lên đèn. Ánh đèn đường loang loáng trong làn nước bên ngoài khung cửa kính nơi tôi và Tú Vi ngồi nói chuyện…

Cảnh đẹp và buồn như chuyện đời Tú Vi nhưng cả nhân vật chính cùng người phỏng vấn đều thấy yên ổn, nhẹ nhàng. Quá khứ đã ngủ yên. Cuộc sống hiện tại của cô nữ diễn viên xinh đẹp 30 tuổi đã dễ thở hơn từ khi lấy chồng…

Ngày nào cũng nói với chồng: “Anh đừng bao giờ bỏ em nha”!

Tú Vi nghĩ thế nào khi tên mình rầm rộ trên báo chí nhờ chuyện… từng bị đại gia phản bội?

Em bị gài. Bài viết đó đăng, em phải gọi điện xin lỗi anh người yêu cũ. Tất nhiên tác giả không nhắc tên nhưng ai quen em cũng biết vị đại gia đó. Dù người đó từng sai với em nhưng đó đã là quá khứ. Em xin lỗi anh ấy vì muốn ngẩng cao đầu khi gặp lại.

Sau này, những bài báo khác cũng lặp đi lặp lại tình tiết đó. Thậm chí, khi em đã quen và kết hôn với Văn Anh, nhiều chỗ vẫn giật cái tít “Tú Vi từng bị đại gia phản bội”…

1

Trong cuộc phỏng vấn, Tú Vi cho biết cô rất sợ nếu có một ngày Văn Anh phản bội cô.

Đi qua trải nghiệm đó, điều Tú Vi sợ nhất trong tình yêu?

Hồi ấy, khi phát hiện bị phản bội em chỉ hơi buồn, không vật vã đau khổ gì. Có lẽ em chưa yêu nên mới vậy. Nhưng cũng từ đó em rất sợ quen người có tính lăng nhăng và nói dối.

Mình phải có bản lĩnh chịu trách nhiệm về những việc mình làm, nói dối chỉ chứng tỏ một điều là người đó không có bản lĩnh. Cuộc sống của em rất rõ ràng, có sao nói vậy. Em không nói dối ai nên cũng không thích ai nói dối mình.

Em rất sợ nếu một ngày nào đó Văn Anh có người khác. Em sẽ không vượt qua được vì đó là chuyện quá kinh khủng. Chị có tin không, 3 năm nay ngày nào em cũng nói với chồng mình hai câu: “Anh đừng bao giờ có ai khác nha, đừng bao giờ bỏ em nha”! Lần nào nghe câu ấy, chồng em cũng gật gật đầu cười.

Chồng Tú Vi và vị đại gia ấy có biết nhau không?

Chồng em biết nhưng hai người chưa từng nói chuyện với nhau, chỉ chào xã giao rồi thôi.

Có vài lần em đi cà phê vô tình gặp anh người cũ. Anh ấy là Việt Kiều sống ở Mỹ và Đức từ nhỏ nên phong cách hơi tây. Lần nào gặp, anh ấy cũng định ôm hỏi thăm nhưng vừa nhào tới là em lấy tay cản liền.

Có thể Văn Anh không để ý chuyện đó nhưng bản thân em không thoải mái. Hồi cưới, em cũng không mời “người cũ”, đó là cách mình tôn trọng họ và tôn trọng người mình lấy làm chồng. Em không muốn ai buồn.

Trong mắt Tú Vi, ông xã là người như thế nào?

Có vài giây phút khi em nhìn vào mắt Văn Anh, em nghĩ mình may mắn. Văn Anh bù đắp mọi thiệt thòi, mọi tổn thương cho em từ nhỏ đến giờ.

Đã rất lâu rồi em không khóc. Ngày trước em hay buồn hay nghĩ, như giọt nước tràn ly và cứ tràn hoài. Tràn xong lại đầy, giọt nào cũng muốn rớt ra ngoài… cho đến khi gặp Văn Anh, mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Tính em và chồng khá hợp nên ít cãi nhau. Hai đứa đều sống tình cảm. Nếu không phải Văn Anh, chắc giờ này em chưa lấy chồng.

2

Nỗi lo sợ ấy xuất phát từ chuyện cô từng bị người yêu cũ phản bội…

Sợ hãi hôn nhân và chuyện làm dâu

Tú Vi quan niệm thế nào về hôn nhân gia đình?

Hồi trước em không tin tưởng vào hôn nhân. Em nghĩ nó không bền vững. Chuyện ba mẹ em là ví dụ rõ ràng nhất. Bạn bè em, nhiều người cũng có đời sống hôn nhân bất hạnh. Họ khuyên em đừng cưới.

Người ta hay nói, phụ nữ hơn nhau tấm chồng. Em không nghĩ vậy. Quan trọng là do mình lựa chọn thế nào. Có người phụ nữ ở với người đàn ông đó, sinh cho họ 2, 3 đứa con mà không làm đám cưới. Họ nói do số phận. Em nghĩ đó là lựa chọn của họ.

Hiện tại em và Văn Anh đang rất ổn. Chúng em hiểu nhau, yêu nhau, đang cùng trải qua những ngày khó khăn về kinh tế và công việc.

Diễn viên thường bị cảm xúc trên phim chi phối nên dễ nảy sinh tìm cảm khác ngoài đời. Tú Vi và Văn Anh nên duyên cũng từ một bộ phim đóng chung. Đã bao giờ em lo rằng một ngày nào đó Văn Anh cũng sẽ phải lòng một cô diễn viên khác đóng cặp trên phim?

Ngày trước em có quan điểm nam diễn viên rất lăng nhăng. Đóng cặp với cô nào họ thích cô đó nên em chưa bao giờ nghĩ sẽ yêu người trong nghề. Nhưng khi gặp Văn Anh em thấy anh ấy khác hẳn các diễn viên nam từng tiếp xúc.

Từ nhỏ, em sống chông chênh. Tất cả mọi chuyện đều không coi trọng. Có cũng được, không có cũng không sao. Em không trông chờ quá vào chuyện gì vì sợ cảm giác thất vọng.

Hồi mới quen Văn Anh, em vẫn giữ quan niệm đó. Em biết người này có tình cảm với mình nhưng không biết kéo dài được bao lâu nên chẳng hy vọng. Đến một ngày, Văn Anh nói: “Anh muốn cưới em”. Anh ấy là người đầu tiên nói với em câu đó và làm em tin.

Sau đó em bắt đầu quan sát anh ấy nhiều hơn, bắt đầu hy vọng về mối quan hệ này nhiều hơn. Tới bây giờ, hy vọng đó vẫn đúng.

Nhưng cuộc đời không ai biết trước được chuyện gì xảy ra ngày mai. Em sợ một ngày nào đó anh ấy phải lòng cô gái khác nên trong đời sống hôn nhân em giữ cảm xúc như ngày đầu. Sau 1 năm chung sống, em và Văn Anh vẫn nghĩ mình chưa kết hôn. Khi nói chuyện vẫn có cảm giác như hồi mới yêu.

Em có quan niệm tương kính như tân. Vợ chồng không được suồng sã, sỗ sàng. Em không muốn đánh mất sự lãng mạn trong tình yêu để biến nó trở thành tình đồng chí.

Không biết ngày mai thế nào nhưng hiện giờ vợ chồng Tú Vi đang rất hạnh phúc, hiểu và yêu nhau

Không biết ngày mai thế nào nhưng hiện giờ vợ chồng Tú Vi đang rất hạnh phúc, hiểu và yêu nhau

Lấy chồng, mua nhà ở riêng rồi đón mẹ đẻ, mẹ nuôi về sống cùng… tất cả những điều đó là may mắn để Tú Vi không phải chịu “cảnh làm dâu” vốn rất nhiều phức tạp?

Ba mẹ Văn Anh chia tay khi anh ấy 2 tuổi. Mẹ sang Đức rồi lập gia đình bên đó. Hai mẹ con ít liên lạc. 3 năm quen Văn Anh, em gặp mẹ 2 lần.

Gặp nhau, đi chơi đi ăn với nhau nhưng không thấy bà vui mừng. Bà hay kể về người em cùng mẹ khác cha với Văn Anh. Cậu nhóc đó năm nay 18 tuổi. Những lúc như thế, em thấy thương và tội cho chồng mình.

Văn Anh sống với ba từ nhỏ. Ba xuất thân bên quân đội nên ông luôn dạy con cái tự lập. Ba sau này cũng kết hôn lần nữa, hai người có con nên không thể chăm sóc lo lắng cho Văn Anh được. 9 tuổi ba đã cho Văn Anh lên Hà Nội sống một mình để học ở Nhạc viện. Mỗi tuần ba đều lên thăm.

Văn Anh giống em không nhận được tình cảm gia đình đầy đủ. Hai đứa gần như tự lập từ bé nên khi lấy nhau, vợ chồng em ở riêng luôn. Ba chồng em lại là người rất tân thời, không có khái niệm con dâu phải lau nhà, nấu ăn hay nội trợ gì ghê gớm nên cuộc sống của em rất thoải mái.

Cảm ơn Tú Vi về cuộc trò chuyện!

Theo Trí Thức Trẻ

To Top