Phim

Ninh Dương Lan Ngọc: ‘Chân tôi ngắn nên phải đi chậm’

Sau Lễ trao giải Cánh diều 2015, một phóng viên hỏi “bạn nghĩ mình có xứng đáng với giải thưởng này không”, Ninh Dương Lan Ngọc ôm chặt chiếc cúp Cánh diều, cười rạng rỡ “có chứ, em xứng đáng với giải thưởng này chứ!”.

Bộ phim Trúng số được trao giải thưởng cao nhất Cánh diều vàng Phim truyện điện ảnh xuất sắc, thì nữ diễn viên chính của phim Ninh Dương Lan Ngọc cũng được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. Đáp trả lại câu hỏi của phóng viên vì sao “lên” chậm hơn các diễn viên khác, Lan Ngọc cười: “Chắc do em chân ngắn, chạy chậm”.

* Bạn đã trở lại các giải thưởng trong tư thế tự tin, đẹp rạng ngời, sự tự tin này có được nhờ đâu?

– Sự tự tin nằm trong chính bản thân mình, chỉ là mình sẽ tìm thấy nó khi nào thôi. Sau Cánh đồng bất tận tôi đã mất 2 năm hoang mang, không biết đi theo hướng nào, tự thu mình vào vỏ bọc. Nhưng khi tự nhìn nhận lại mọi việc tôi biết điều đó không tốt, biết là cần phải đổi mới, phải sống hết mình, sống thoải mái hơn.

1

Ninh Dương Lan Ngọc (trái) và đại diện nhà sản xuất phim “Trúng số” tại Lễ trao giải Cánh diều 2015.

* Vai diễn nào khiến chị tìm thấy được cảm hứng với nghề, sự tự tin?

– Thực sự, không có nhiều vai diễn như vậy. Nhưng vai diễn trong bộ phim Thúy do Hàn Quốc sản xuất, nói về những cô gái miền Tây lấy chồng Hàn Quốc đã giúp tôi tìm lại cảm hứng. Vai diễn này đã được ghi nhận bằng giải Nữ chính xuất sắc tại Viet Film Fest.

Khi đi ra ngoài, chứng kiến nhiều cuộc đời còn khổ hơn mình, nhìn lại tôi mới thấy mình có nhiều thuận lợi như vậy tại sao không biết tận dụng để phát huy.

* Chị học hỏi được gì từ đạo diễn, diễn viên Dustin Nguyễn qua phim Trúng số?

– Đó chính là sự đam mê và không bao giờ bỏ cuộc.”Tía” Dustin Nguyễn sống ở nước ngoài lâu năm, không hiểu quá nhiều cuộc sống của người lao động Việt Nam, cũng không biết chơi vé số, thế nhưng lại là người đầu tiên học và chỉ lại cho Ngọc. Tía đã thể hiện sự hiểu biết đó ngay trong chính nhân vật của mình.

* Nghe nói năm nay chị có một vai đả nữ trong phim hành động, chị có “bái sư” ai không?

– Thực sự tôi thần tượng chị Ngô Thanh Vân, chị ấy tự thực hiện các pha đánh đấm không thua kém diễn viên nước ngoài. Ngay sau 2 tuần tập võ tôi phải lôi hết phim của chị Vân ra xem. Mỗi khi khó khăn lại về kêu với chị Vân, lúc đó chị ấy bảo: “Ai mướn làm đả nữ”.

* Có người thắc mắc sao chị có nhan sắc, có vai diễn nặng ký trình làng nhưng lại đi chậm hơn diễn viên khác. Giờ nhìn lại chị có thấy vậy không?

– Chắc tại tôi chân ngắn nên chạy chậm (cười). Nhưng không sao, thực ra tôi không bị chi phối nỗi lo cơm áo gạo tiền, chỉ lo không tìm được vai diễn tốt thôi. Thời gian đầu nhìn tôi nhỏ xíu à, còn non lắm, không ai tin Lan Ngọc có thể vào vai mẹ, vào vai ác, hoặc sexy. Sau một thời gian trau dồi, giờ mình có nhiều cơ hội với các dạng vai khác nhau. Giờ tôi đã thay đổi hình tượng, có thể mọi người thấy tôi sexy hơn, nhưng tôi tự cảm thấy không quá đà, an toàn vừa đủ, để hướng tới những vai diễn mới.

* Cuộc sống của chị hiện nay thế nào, một người tràn đầy năng lượng như thế này hẳn đang yêu?

– Yêu nghề thôi. Hồi trước tôi chỉ sống trong nghề, giờ mới thực sự làm nghề. Thời điểm không có vai diễn tôi thường đi xem phim, xem kịch của đồng nghiệp, lại thấy được tiếp thêm tình yêu nghề. Hồi trước lúc nào cũng lo sợ, giờ thì thấy sức trẻ dạt dào, muốn làm những điều có lợi cho bản thân mình, chứ không tự phá bản thân mình như trước nữa.

* Cảm ơn chị, chúc chị sẽ gặt hái thêm nhiều thành công!

Lan Ngọc đang trong giai đoạn rất thuận lợi trong sự nghiệp. Năm 2016 cô sẽ có 3 phim, ngoài dự án Tấm Cám đã công bố, Lan Ngọc sẽ đóng 1 phim kinh dị và thử sức làm đả nữ trong phim hành động.

Theo Ngọc Diệp (thực hiện)/Thể thao & Văn hóa

To Top