Phim

Nhân vật thiếu gia gây sóng gió trong ‘Quỳnh búp bê’

Trong loạt phim về gái mại dâm, xung đột băng nhóm nhen nhóm với sự xuất hiện của Phong – kẻ hành xử bất chấp luật giang hồ.

Tập bốn của phim phát sóng tối 29/6. Tình tiết nổi bật trong tập này là sự trở về của Phong (Trọng Lân đóng), con trai ông Cấn (Nguyễn Hải đóng) – chủ nhà hàng Thiên Thai. Phong có tính lỗ mãng, bất cần, thản nhiên đòi tiền cha và hống hách với người khác. Trong khi cha là kẻ thâm trầm, mưu mô, Phong lại liên tục làm liều gây sóng gió cho việc làm ăn của ông. Anh bắt hai cô gái ở chỗ khác về tụ điểm mại dâm của ông Cấn, khiến cậu Vũ (Minh Tiệp đóng) – một trùm giang hồ lừng lẫy – nóng mặt đến lặp lại trật tự.

Sau đó, Phong lại âm mưu tuồn chất kích thích vào cho khách dù biết đây là việc nguy hiểm bị cha anh cấm. Lần này, Cảnh (Doãn Quốc Đam đóng) – thân tín của ông Cấn – can thiệp và nhanh chóng bị Phong xem như kẻ thù. Sự xuất hiện của Phong mở ra hướng đi mới cho câu chuyện với vai trò như một nhân vật phản diện thứ hai (sau My – cô gái làng chơi ghen ghét nhân vật chính Quỳnh). Trước nay, ông Cấn vẫn luôn giữ thế cân bằng trong quan hệ với các băng nhóm khác. Tuy nhiên, Phong làm mất sự cân bằng này, nhiều khả năng châm ngòi cho các cuộc đụng độ về sau. Trong các đoạn giới thiệu phim có một số cảnh nhân vật này mang súng và dính máu trên người.

Ở diễn biến khác, Quỳnh (Phương Oanh đóng) định phá thai nhưng không thành. Tin lời thầy bói rằng Quỳnh là món lộc về sau, ông chủ chấp nhận nuôi cô trong thời gian sinh con. Cô gái quê sống cùng đàn chị tên Lan (Thanh Hương đóng), không còn bị đánh đập nhưng mỗi ngày phải làm việc nhà trong khu trọ của gái điếm. Còn My (Thu Quỳnh đóng) vẫn muốn hãm hại Quỳnh, cố dùng lời nói để chia rẽ cô và Lan.

Trọng Lân (trái) và Thu Quỳnh trong một cảnh quay.

Trên fanpage của phim, nhiều người cho biết yêu thích diễn xuất của Trọng Lân và Doãn Quốc Đam ở tập này. Khán giả có nickname Đàm Thủy Tiên nhận định nhân vật Cảnh có chất lạnh lùng nhưng không độc ác và tàn bạo. Còn khán giả có nickname Vy Yên nói nhân vật Phong tạo được vẻ khó ưa ngay lần đầu xuất hiện. Cả Trọng Lân và Doãn Quốc Đam đều là các diễn viên trẻ nổi lên với vai giang hồ trong Người phán xử. Tuy nhiên, nữ chính Phương Oanh hơi mờ nhạt trong tập này. Ở cảnh Quỳnh định phá thai lần thứ hai, diễn viên sinh năm 1989 thiếu một chút dữ dội của cô gái định làm liều.

Quỳnh búp bê do Mai Hồng Phong đạo diễn, phát sóng hai lần mỗi tuần. Nhân vật chính trong phim là Quỳnh – cô gái quê ngây thơ bị bán vào một tụ điểm mại dâm. Theo ê-kíp, kịch bản được dựa trên số phận của một cô gái có thật. Phim quy tụ các diễn viên Phương Oanh, Thanh Hương, Thu Quỳnh, Nguyễn Hải, Minh Tiệp, Doãn Quốc Đam, Trọng Lân, Quỳnh Kool.

Theo Ân Nguyễn/Vnexpress

To Top