Châu Mỹ

“Người đàn bà đẹp nhất thế giới” và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông

Chỉ vì Clark Gable, Hedy Lamarr đã khiến con đường trải đầy hoa hồng của mình trở nên tăm tối và bi kịch.

Nữ diễn viên đầu tiên dám nude trên màn ảnh

Kỷ nguyên vàng của Hollywood thế kỷ 20 nổi tiếng với nhiều nữ minh tinh đã đi vào huyền thoại như Marilyn Monroe, Audrey Hepburn, Elizabeth Taylor, Vivien Leigh… và đương nhiên không thể thiếu được “Người đàn bà đẹp nhất thế giới” Hedy Lamarr.

Chính Vivien Leigh cũng từng thừa nhận, bà cảm thấy rất vinh dự vì có gương mặt hao hao Hedy Lamarr. Hedy không chỉ mang một vẻ đẹp “kỳ lạ bí ẩn đáng kinh ngạc” mà còn là người dám cởi bỏ hết quần áo trên màn ảnh.

Người đàn bà đẹp nhất thế giới và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông - Ảnh 1.
Người đàn bà đẹp nhất thế giới và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông - Ảnh 2.
Người đàn bà đẹp nhất thế giới và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông - Ảnh 3.

Đã từng có nhiều người mang danh “Người đàn bà đẹp nhất thế giới”, nhưng đã có ai có thể vượt qua Hedy Lamarr chưa?

Tuy sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng năm 1930 khi mới chỉ 16 tuổi, Hedy Lamarr đã quyết tâm đi theo con đường trở thành một minh tinh màn bạc của Hollywood.

Sau 4 bộ phim không được chú ý dù sở hữu nhan sắc hơn người, cuối cùng Hedy Lamarr cũng quyết định thay đổi bản thân, sẵn sàng trút bỏ hết quần áo trong bộ phim Ecstasy (1933) khiến cho cả thế giới chấn động.

Hiện nay, việc một ngôi sao nữ khỏa thân trên màn ảnh chẳng có gì lạ nhưng đối với khán giả thập niên 30 của thế kỷ trước, đây là một việc không thể nào chấp nhận nổi.

Nhiều nhà phê bình còn khẳng định, Hedy Lamarr “chẳng có tài cán gì” ngoài “nhan sắc tuyệt mỹ” và cái “tài” dám “phơi mình trên màn ảnh”.

Người đàn bà đẹp nhất thế giới và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông - Ảnh 4.

Hedy Lamarr và cảnh quay gây chấn động trong bộ phim Ecstasy.

Sau khi nổi đình nổi đám khắp thế giới, Hedy Lamarr trở thành nữ chính trong hàng loạt các phim ăn khách, được hợp tác với nhiều nam minh tinh khác như Clark Gable, Spencer Tracy, James Stewart…

Không chỉ là một minh tinh nổi tiếng, Hedy còn là nhà khoa học vĩ đại. Tháng 08/1942, Lamarr và nhà soạn nhạc George Antheil được cấp bằng sáng chế cho hệ thống thông tin bí mật, dùng để chống nhiễu sóng cho các loại ngư lôi được điều khiển bằng sóng vô tuyến.

Liên tục biến đổi tần số là điểm mấu chốt trong phát minh của Hedy, cô đã phác họa ý tưởng đó trên mặt sau của chiếc khăn ăn. Nói cách khác, tín hiệu sóng vô tuyến luôn di chuyển tần số làm cho chúng không thể bị chặn lại.

Ngày nay phát minh này vẫn được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống điện thoại di động, mã hóa vệ tinh và nhiều thành tựu khác.

Người đàn bà đẹp nhất thế giới và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông - Ảnh 5.

Hedy Lamarr là minh tinh tài giỏi bậc nhất thế giới thập niên 40.

Cuộc đời bi kịch chỉ vì một người đàn ông

Hedy Lamarr thông minh, tài năng, xinh đẹp và giàu có nhưng cuộc đời của cô lại lắm bi kịch, tất cả mọi việc bắt nguồn từ “Ông hoàng Hollywood” Clark Gable mà ra.

Người đàn bà đẹp nhất thế giới và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông - Ảnh 6.

Năm 1933 sau màn khỏa thân chấn động trong bộ phim Ecstasy, Hedy Lamarr đã kết hôn doanh nhân Friedrich Mandl. Không lâu sau đó, bà đã gặp được Clark Gable và mê mẩn trước vẻ hào hoa phong nhã của ông. 

Chẳng quan tâm bản thân đã có gia đình và Gable đang hẹn hò với Claudette Colbert, bà đã xen vào mối quan hệ này. “Clark yêu tôi và tôi cũng rất yêu Clark. Chúng tôi sinh ra là để ở bên nhau”

Nhưng ở bên Clark Gable một thời gian ngắn, Hedy đã bị “ông hoàng” này đá để đến với một nữ minh tinh khác, người đó không ai khác chính là Carole Lombard.

Thậm chí để có thể danh chính ngôn thuận ở bên Clark Gable, Hedy Lamarr đã không ngại việc đâm đơn ra tòa xin ly dị người chồng đầu tiên. Nhưng rốt cuộc, bà lại không thể giữ được trái tim của Clark Gable.

Người đàn bà đẹp nhất thế giới và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông - Ảnh 7.

Clark Gable là người đã khiến Hedy gặp nhiều bi kịch sau này.

Sau khi biết tin Clark Gable và Carole Lombard làm đám cưới năm 1939, Hedy đã đau lòng đến mức sẵn sàng kết hôn với nhà biên kịch Gene Markey để quên đi nỗi đau.

Nhưng ai ngờ sau khi biết tin Carole Lombard qua đời vì tai nạn máy bay năm 1942, Hedy Lamarr đã vội vàng ly hôn với Gene Markey để trở về bên Clark Gable.

Thế nhưng Gable vẫn đào hoa như xưa, ở bên Hedy một thời gian ngắn ông lại ngoại tình với một nữ diễn viên trẻ đẹp. Cứ mỗi lần bị Clark Gable bỏ rơi là y như rằng Hedy Lamarr lại dùng một cuộc hôn nhân khác để thay thế.

 Để rồi 5/6 cuộc hôn nhân của Hedy Lamarr đều đến từ những lần chia tay với Clark Gable. Bà chưa từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ vì “Ông hoàng đào hoa” này.
Người đàn bà đẹp nhất thế giới và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông - Ảnh 8.

Vì Clark Gable mà Hedy Lamarr sẵn sàng đánh mất hạnh phúc hôn nhân.

Năm 1960, Hedy Lamarr ly hôn với người chồng thứ 5 là ông trùm dầu mỏ Howard Lee, trở về bên Clark Gable và sống như vợ chồng với ông cho đến khi ông qua đời sau đó không lâu.

Với Hedy, những ngày sống bên Clark là quãng thời gian hạnh phúc nhất của bà. “Đời tôi, tôi đã quyến rũ được nhiều đàn ông nhưng điều quan trọng là không làm cho họ thất vọng. Thế nhưng, người mà trái tim tôi đã dâng hiến trọn vẹn vẫn là Clark Gable”

Gable qua đời, Hedy Lamarr kết hôn với luật sư Lewis J. Boies nhưng rồi họ đã ly hôn vào năm 1965 sau 2 năm bên nhau. Cũng từ đây, cuộc đời của Lamarr bắt đầu chuyển sang mảng tăm tối.

Người đàn bà đẹp nhất thế giới và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông - Ảnh 9.

Nào có ai từng nghĩ đến một mỹ nhân giàu có xinh đẹp như Hedy Lamarr cũng có ngày bị bắt vì tội ăn cắp, “quên” không thanh toán tiền thuốc. Để giữ danh tiếng cho bà, luật sư đã cho biết bà bị bệnh “đãng trí” và hứa sẽ không tái phạm.

Những ngày cuối cùng của cuộc đời, Hedy Lamarr liên tục dính phải các vụ kiện tụng, hình tượng của “người đàn bà đẹp nhất thế giới” cũng vì thế mà bị ảnh hưởng lớn.

Để rồi đến ngày 19/1/2000, cả thế giới bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột vì bệnh tim của Hedy. Trước khi qua đời, người ta vẫn nghe thấy bà nhắc đến Clark Gable, người đàn ông mà bà yêu nhất cuộc đời này.

Người đàn bà đẹp nhất thế giới và cuộc đời lận đận chỉ vì một người đàn ông - Ảnh 10.

Dù Gable đã khiến cuộc sống của Hedy rơi vào ngõ cụt nhưng bà vẫn luôn yêu ông cho đến tận khi qua đời.

Theo Trí thức trẻ

To Top