Phim

Ngôi sao đình đám làng kịch Việt Nam phẫu thuật tắc mạch máu lên não

Diễn viên Mai Trần vẫn đang nằm viện để điều trị.

Cách đây ít ngày, diễn viên Mai Trần thông báo trên trang cá nhân: “Kết quả từ bệnh viện: Có 6 nhánh dẫn máu lên đầu nhưng hẹp hết 3 nhánh trong đó có 2 nhánh lớn hẹp tới 80%. Cần phải phẫu thuật bóc tách.

Để đảm bảo ca phẫu thuật thành công thì phải chụp cảnh quang mạch vành. Nhịn ăn trước khi chụp khoảng 12 tiếng. Cầu xin cho mọi sự an lành, bình yên”.

Ngôi sao đình đám làng kịch Việt Nam phẫu thuật tắc mạch máu lên não - Ảnh 1.

Hình ảnh diễn viên Mai Trần nhập viện điều trị bệnh tai biến vào dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Trước đó, vào đúng mùng 3 Tết Nguyên đán, diễn viên Mai Trần bị tai biến, phải nhập viện ở Thủ Đức, TP.HCM điều trị. Dù sớm được về nhà nghỉ dưỡng, nhưng bệnh tai biến khiến nghệ sĩ sinh năm 1954 bị lẹo lưỡi, việc nói chuyện trở nên khó khăn.

Ngay khi biết thông tin, rất nhiều nghệ sĩ như: Hồng Tơ, Kim Chi, Cát Tường, Mạc Văn Khoa… đã gửi lời hỏi thăm và động viên tinh thần diễn viên Mai Trần.

Cũng theo tìm hiểu thêm, diễn viên Mai Trần đang nằm chung bệnh viện với nghệ sĩ Mạc Can (bị tai nạn giao thông vào ngày 05/09 – pv). Khi hay tin, ông cũng nhanh chóng tìm tới phòng của nghệ sĩ Mạc Can để thăm đồng nghiệp.

Diễn viên Mai Trần tên thật là Mai Văn Thịnh, là lứa sinh viên đầu tiên của trường Sân khấu điện ảnh và là ngôi sao hàng đầu của làng kịch Việt Nam khoảng thập niên 80.

Trong quá trình làm việc tại sân khấu kịch Kim Cương, ông có nhiều vai diễn ghi dấu tên tuổi như: Lỗ Quý (Lôi Vũ), Hoàng Tú (Nhân danh công lý)… Mai Trần cũng chính là người thầy đầu tiên của cố nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh.

Về đời tư, diễn viên Mai Trần từng trải qua nhiều biến cố như gia cảnh sa sút sau khi bố mất, mẹ bệnh nặng, hôn nhân đổ vỡ…

Ngôi sao đình đám làng kịch Việt Nam phẫu thuật tắc mạch máu lên não - Ảnh 3.
Ngôi sao đình đám làng kịch Việt Nam phẫu thuật tắc mạch máu lên não - Ảnh 4.

Diễn viên Mai Trần cũng đã đến tận nơi thăm hỏi khi biết tin nghệ sĩ Mạc Can bị tai nạn.

theo Thế giới trẻ

To Top