Phim

Ngô Thanh Vân: ‘Không cho phép mình gục ngã’

“Tính tôi không “ngồi chờ sung rụng”, nếu muốn là phải làm, rồi sẽ biết kết quả, dù có thắng hay thua cũng cam lòng”, nữ diễn viên tài năng Ngô Thanh Vân chia sẻ

Tìm gặp Ngô Thanh Vân ngay sau bộ phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể kết thúc suất chiếu cuối cùng tại các rạp ở Việt Nam và đã đạt được doanh thu hơn 66 tỷ đồng, TTGĐ đã có những thông tin mới nhất, cũng như lắng nghe được những chia sẻ rất thú vị của nàng “đả nữ” xinh đẹp và đa tài này.

– Khi biết tin phim Tấm Cám thu được hơn 66 tỷ đồng tại Việt Nam, chị cảm thấy ra sao và thành công này là nhờ vào yếu tố nào?

– Tôi cùng ê-kíp của mình đã rất vui khi phim đạt được doanh thu cao. Để hoàn thành bộ phim này, chúng tôi chịu nhiều áp lực vô cùng, không chỉ việc phát hành như mọi người thấy mà ngay từ khi ấp ủ phim. Việc doanh số đạt được như vậy là do sự yêu mến của khán giả các nơi dành cho bộ phim. Còn về yếu tố để có thành công này, ngồi kể ra chắc phải nói đến mấy trang báo mới hết (cười). Nhưng để tóm gọn lại, tôi cho là bởi đây là phim cổ trang được đầu tư chỉn chu, dàn diễn viên trẻ nổi tiếng, trang phục đẹp, thiết kế công phu và phong cảnh đẹp. Ngoài ra còn có sự truyền thông tốt và truyền miệng hiệu quả.

1

– Sau khi chiếu ở các hệ thống rạp tại Việt Nam, bộ phim sẽ đi về đâu?

– Nhà sản xuất cũng như đơn vị phát hành đã chính thức đạt được thỏa thuận với Kidari Ent – một công ty của Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh phát hành phim điện ảnh, DVD, TV và VOD về việc công ty này mua toàn bộ bản quyền của phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể để phát hành tại Hàn Quốc, sau thời gian công chiếu tại Việt Nam.

– Giữ song song vai trò diễn viên và đạo diễn, Ngô Thanh Vân có gặp khó khăn hay áp lực gì không?

– Thật ra là ba vai trò: nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên. Tất cả các công việc, trách nhiệm đến dồn dập khiến tôi không thể giải quyết hết tất cả trong một ngày, dù có 24 tiếng. Chọn kịch bản, tuyển diễn viên, tập diễn, chọn địa điểm quay, ngày quay hợp lý và chi phí sản xuất từ chi tiết đến tổng thể… áp lực khủng khiếp khiến tôi nhiều lúc muốn nổ tung. Cũng may tôi có ê-kíp chuyên nghiệp và mọi thứ theo quy trình rõ ràng nên công việc trôi chảy và theo guồng tốt.

2

– Giả sử có cơ hội quay trở lại, Ngô Thanh Vân muốn thay đổi điều gì ở phim Tấm Cám không?

– Nhiều lắm! Tôi cần nhiều thời gian cho đội ngũ kỹ xảo làm tốt những hiệu ứng hoàn hảo hơn, cũng như cần chi phí cho một số phân đoạn như đội quân đánh nhau ở chiến trường… Tôi hiểu những thiếu sót và đã cố gắng hạn chế tối đa. Mọi người cũng thấy phim vẫn còn nhiều điều cần chỉnh sửa và khán giả đã góp ý rất nhiều cho ê-kíp.

– Chị luôn được các đạo diễn ưu ái chọn vào vai chính diện. Nhưng lần này, chị lại quyết định để cơ hội cho đàn em tỏa sáng. Điều này phải chăng là có ý riêng?

– Điện ảnh cần những gương mặt mới. Nhiều diễn viên trẻ triển vọng tạo nên sức sống và màu sắc cho điện ảnh hiện nay. Nếu không tin tưởng giao cho lớp trẻ thì mãi mãi các bạn không có cơ hội thể hiện bản thân mình. Hiển nhiên cơ hội chỉ đến với ai nghiêm túc với nghề, có đầu tư học hỏi và sẵn sàng thể hiện hết mình.

3

– Chị có định sẽ làm tiếp những bộ phim cổ tích khác khi Việt Nam có một kho tàng truyện chưa được khai thác?

– Tôi và ê-kíp đang lọc lại kho tàng truyện và chọn ra những truyện có thể chuyển tải tiếp theo. Đây cũng mới là dự tính. Tại sao lại không có một sản phẩm kế tiếp sau Tấm Cám đúng không? Tôi vẫn đang chờ một kịch bản đẹp.

– Cám ơn Ngô Thanh Vân đã chia sẻ!

Hiến Tửu/Tiếp Thị Gia Đình

To Top