Châu Á

Ngô Kinh không kiếm được 100 triệu USD nếu thiếu người đàn ông này

Để trở thành ngôi sao võ thuật hàng đầu của Trung Quốc và có được thành công như ngày hôm nay, Ngô Kinh phải cám ơn Hoàng Bá Cao – “ông bầu” đã giúp anh đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường thành sao.

ngo kinh khong kiem duoc 100 trieu usd neu thieu nguoi dan ong nay hinh anh 1

Hoàng Bá Cao – “Ông bầu mát tay” nhất làng giải trí Hong Kong

Chiến lang 2 có khoảng 10 nhà đầu tư, trong đó, công ty của Ngô Kinh là nhà đầu tư lớn nhất với tỷ lệ vốn góp chiếm khoảng 30% – 50%. Với doanh thu xấp xỉ 4 – 5 tỷ NDT (600 triệu – 750 triệu USD), Ngô Kinh đã mang về cho mình 400-700 triệu tệ (60 triệu USD -105 triệu USD). Ngô Kinh có được thành công ngày hôm nay, không thể không nhắc đến bàn tay trợ giúp của ông bầu “mát tay” Hoàng Bá Cao.

Hoàng Bá Cao là một trong số những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của làng giải trí Hong Kong nói riêng và Hoa ngữ nói chung. Ông là người đã đưa những cái tên như Từ Chí An, Trần Tuệ Lâm và Dương Thiên Hoa lên hàng ngũ thiên vương, thiên hậu của làng nhạc Hong Kong.

Ông có vị trí và tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng trong làng giải trí

Trước khi chuyển sang lĩnh vực điện ảnh, Hoàng Bá Cao đã có đến gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Suốt nhiều năm trong nghề với thành tích dìu dắt rất nhiều ngôi sao lớn của làng giải trí, ít ai biết rằng, Hoàng Bá Cao đã từng bước leo lên vị trí được nhiều người trọng vọng như ngày hôm nay chỉ từ vị trí của người quản kho trong một công ty đĩa hát. Đến năm 2002, ông tự mình đứng ra thành lập công ty giải trí Kim Bài, mở rộng lĩnh vực hoạt động sang mảng điện ảnh.

ngo kinh khong kiem duoc 100 trieu usd neu thieu nguoi dan ong nay hinh anh 2

Hoàng Bá Cao chính là người dìu dắt Ngô Kinh khi anh mới từ Bắc Kinh sang Hong Kong lập nghiệp

Năm 2004, khi Ngô Kinh mới từ Bắc Kinh sang Hong Kong lập nghiệp, anh và Hoàng Bá Cao gặp mặt nhau trong một dịp tình cờ. Sau đó, vì cảm thấy hợp nhau nên hai người trở thành quan hệ quản lý – nghệ sỹ. Không may mắn như sư huynh Lý Liên Kiệt khi nổi tiếng khắp trong ngoài chỉ sau một đêm với bộ phim Thiếu Lâm Tự, Ngô Kinh bắt đầu sự nghiệp của mình từng bước, từng bước một với những vai diễn phụ hết sức nhỏ bé.

Khi đó, Hoàng Bá Cao vừa mới chuyển sang lĩnh vực điện ảnh sau nhiều năm gắn bó và làm việc tại các công ty phát hành đĩa hát, vì thế, ông chỉ có thể liên hệ được cho Ngô Kinh đảm nhiệm những vai phụ trong phim. “Khi đó, mọi người đều không tin tưởng chúng tôi”, Hoàng Bá Cao chia sẻ về khoảng thời gian đầu “dìu dắt” Ngô Kinh.

ngo kinh khong kiem duoc 100 trieu usd neu thieu nguoi dan ong nay hinh anh 3

Màn đối đầu giữa Ngô Kinh và Chân Tử Đan trong Sát phá lang là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của anh

Bước ngoặt thực sự đầu tiên đến với Ngô Kinh vào năm 2005 với vai diễn trong bộ phim Sát Phá Lang nổi tiếng. Nhà đầu tư phát hành bộ phim này không ai khác chính là “ông bầu” Hoàng Bá Cao. “Khi tôi giao vai sát thủ cho Ngô Kinh, cậu ta còn buồn bã vì vai diễn đó chẳng có đến một lời thoại. Tôi đã nói với Ngô Kinh rằng, vai diễn này không cần cậu diễn, chỉ cần cậu đánh.” Quả thực, sau đó, bộ phim đã trở thành một trong những phim hành động kinh điển của điện ảnh Hong Kong và màn giao đấu giữa Ngô Kinh với Chân Tử Đan cũng trở thành một trong những màn đối đầu kịch tính nhất trên màn ảnh rộng.

Đúng như dự tính của Hoàng Bá Cao, sau màn trình diễn xuất sắc trong Sát Phá Lang, Ngô Kinh được nhiều nhà làm phim điện ảnh chú ý. Từ năm 2006 đến năm 2008, Ngô Kinh liên tiếp được mời tham gia vào 8 tác phẩm điện ảnh, trong đó có nhiều phim ăn khách như: Hắc quyền, Nam Nhi Bản Sắc, Điệp vụ  song sinh, Huyết chiến và Xác ướp Ai Cập III.

ngo kinh khong kiem duoc 100 trieu usd neu thieu nguoi dan ong nay hinh anh 4

Với tư cách nhà sản xuất, Hoàng Bá Cao đã chọn Ngô Kinh đóng chính trong Sát phá lang 2

Mặc dù sau đó, Hoàng Bá Cao không còn là quản lý của Ngô Kinh nữa, tuy nhiên ông vẫn đánh giá cao khả năng trở thành ngôi sao quốc tế của ngôi sao Sát Phá Lang“Tôi tin cậu ấy sẽ giống như Thành Long, Lý Liên Kiệt, trở thành ngôi sao quốc tế lớn trong tương lai không xa.” Hơn nữa, khi có dịp, Hoàng Bá Cao vẫn ra sức giúp đỡ và ủng hộ Ngô Kinh.

10 năm sau thành công của Sát Phá Lang, năm 2015, Hoàng Bá Cao tiếp tục sản xuất Sát Phá Lang 2 và lần này, ông quyết định để Ngô Kinh đóng vai chính khi cậu bé năm nào nay đã có chút tiếng tăm. Một lần nữa, màn giao đấu giữa Ngô Kinh với Trương Tấn và “Lý Tiểu Long Thái Lan” Tony Jaa đã khiến khán giả vô cùng mãn nhãn. Tên tuổi của Ngô Kinh sau đó cũng được đưa lên một tầm cao mới trước khi hoàn toàn bùng nổ với “bom tấn” Chiến lang 2 “làm mưa làm gió” khắp các rạp tại Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông đóng vai trò vô cùng quan trọng trên con đường thành sao của Ngô Kinh

Có thể nói, Hoàng Bá Cao là một trong số những nhân vật quan trọng nhất trong sự nghiệp của Ngô Kinh. Nếu không có sự giúp đỡ của “ông bầu mát tay nhất Hong Kong” Hoàng Bá Cao, không có Sát Phá Lang, có thể, đã không có Ngô Kinh như chúng ta thấy ngày hôm nay.

Theo Thảo Nguyên/Dân Việt

To Top