Phim

Ngắm cô đào Quỳnh Lam trong ‘Thế Thái Nhân Tình’

Lần đầu tham gia vai diễn đòi hỏi kỹ thuật hát cải lương, tuồng cổ và hóa thân thành những hình tượng xưa, Quỳnh Lam có trải nghiệm đặc biệt.

Quỳnh Lam tỏa sáng trong nghiệp diễn bằng lối hóa thân dung dị, mộc mạc. Ở cô gái gương mặt xinh xắn cùng nụ tỏa nắng này, luôn tồn tại hình ảnh gần gũi, thân thương. Trong vô số những hình tượng khác nhau, khán giả nhận xét Quỳnh Lam đẹp nhất khi vào vai những cô gái miền Tây sông nước, mặc áo bà bà, trang điểm nhẹ nhàng.

IMG_5763

Thế Thái Nhân Tình với sự tham gia của Như Phúc, Trí Quang… sẽ mang đến cho khán giả cách nhìn đầy đủ về cuộc sống người miền Tây xưa.

“Thế thái nhân tình” của đạo diễn Võ Việt Hùng là dự án mới nhất Quỳnh Lam tham gia. Phim do Lasta sản xuất. Đây là bộ phim xã hội xưa từ những năm 1930 – 1940, nói về nhân vật Ngô Minh Tâm tài đức vẹn toàn. Mặc dù cuộc sống của ông thăng trầm, có lúc nó đẩy ông xuống tần cùng đáy xã hội đương thời, nhưng ông vẫn bình thản sống giản dị và ban phát cái tâm trong sạch, lòng đại lượng nhân từ. Mặc khác, Thế Thái Nhân Tình phản ánh chân thật một giai đoạn suy đồi nhân phẩm của con người. Họ vì danh lợi mà chà đạp lên nhau, giết hại lẫn nhau để rồi lúc sa cơ họ mới tỉnh ngộ rằng cái tình người mới là điều cần nhất trong cuộc sống.

Khán giả yêu mến Quỳnh Lam sẽ thường xuyên nhìn thấy những hình ảnh hậu trường thú vị cô đăng tải trên facebook cá nhân. Lần đầu tiết lộ về vai diễn, Quỳnh Lam chia sẻ mình vào vai Sáu Hảo, một thôn nữ miền quê gia cảnh nghèo. Sáu Hảo có tiếng hát say đắm lòng người, trong một lần đi hát cô lọt vào mắt xanh các Hội đồng nên cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Cũng từ đó, Sáu Hảo trải qua vô số những cung bậc cảm xúc cuộc sống.

IMG_4304

IMG_6201

Quỳnh Lam vào vài cô đào Sáu Hảo xinh đẹp, tiếng hát động lòng người. Vẻ ngoài thuần Việt cùng nụ cười hiền từ giúp Quỳnh Lam vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để đảm nhận vai chính trong phim.

“Phim có trải nghiệm Quỳnh Lam vô cùng thích thú đó là việc phải hát những tuồng tích, tuồng cổ. Từ trước đến nay, Quỳnh Lam chưa từng trải nghiệm thể loại này. Trong phim, Lam hát 25 ca khúc cải lương cổ, điều mình chưa từng nghĩ đến.

Ngoài ra, còn phải hóa thân thành Chung Vô Diệm, Bàng Quí Phi… là những nhân vật đình đám ngày xưa. Mình phải hóa thân làm sao cho giống thần thái, cử chỉ, điệu bộ và cách hát để khi phim phát sóng, khản giả cẩm nhận những nhân vật này rất thật và gần gũi. Điều này không đơn giản” – Quỳnh Lam chia sẻ.

IMG_5775

IMG_5797

Sáu Hảo sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng cuôc đời thay đổi khi một lần đi hát được các Hội đồng để mắt.

Quỳnh Lam tâm sự, từng là sinh viên trường sân khấu điện ảnh, mỗi lần đến lớp Quỳnh Lam và bạn bè hay đi qua lớp cải lương ở lầu 1.  Khi thấy các diễn viên tập cải lương và tuồng, Quỳnh Lam cũng tập theo. Nghệ thuật truyền thống có sự ảnh hưởng không nhỏ đến Quỳnh Lam từ xưa, nó như một phần ngấm vào máu của diễn viên xinh đẹp. Để khi ra trường quay, Quỳnh Lam bộc lộ năng khiếu và kết hợp hài hòa cùng ekip.

IMG_4032

Cô gái thôn nữ xinh đẹp Sáu Hảo…

IMG_6176

IMG_6180

Phái hóa thân thần những nhân vật đình đám như Chung Vô Diệm, Bàng Quý Phi… Quỳnh Lam phải học hỏi từng chi tiết nhỏ từ các nhân vật.

IMG_4524

IMG_4572

Phim còn có sự tham gia của diễn viên Như Phúc, Trí Quang, Cao Minh Đạt…

IMG_4674

Thế thái nhân tình sẽ lên sóng Let’s Viet – VTC9 thời gian tới.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top