Phim

Mỹ nhân Việt là diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á

Tối 30/11, Phi Ngọc Ánh dự nhận giải thưởng diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á tại đêm trao giải Korea Culture & Entertainment Awards được tổ chức tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Được mệnh danh là nữ cascadeur số một Việt Nam khi tham gia hơn 40 phim thì đóng hết 39 vai hành động, không đánh đấm, bắn súng cũng nhảy lầu, đua xe… Không những vậy cô còn dám liều lĩnh thực hiện những màn thế thân nguy hiểm cho các diễn viên ngoài nước.

RAU_8308

RAU_8376

Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật Phi Ngọc Ánh có giải thưởng đầu tiên

Thế nhưng, ngoài đời chân dung người đẹp đối lập hẳn hình ảnh tả xung hữu đột trên phim thường thấy đó là người con gái lại “tự ti” tới mức luôn nghĩ đàn ông không ưa những người phụ nữ suốt ngày đánh đấm như cô.

Phi Ngọc Ánh cho biết “Ban đầu nhận được đề cử ở hàng mục “Nữ diễn viên hành động xuất xắc nhất châu Á” tôi rất vui. Nhưng tôi nhủ lòng rằng giải thưởng không đến với mình vì ở hạng mục của tôi những đối thủ nặng ký đến từ các nước trong khu vực châu Á. Đặc biệt, trong đó có đối thủ đáng gờm đến từ Thái Lan”.

RAU_8055

Phi Ngọc Anh cùng Midu trên thảm đỏ.

Nhưng khi được BTC xứng tên cô rất bất ngờ và trong niềm xúc động Phi Ngọc Ánh bày tỏ niềm sung xướng “Đây là giải thưởng đầu tiên sau hơn 10 năm theo nghề cascaduer của tôi. Với một giải thưởng uy tín như thế này sẽ là một nguồn động lực để tôi phấn đấu tiếp trong nghề”.

Trong đêm trao giải thưởng Phi Ngọc Ánh xuất hiện vô cùng xinh đẹp trên thảm đỏ lễ trao giải Korea Culture Entertainment Awards 2016. Trong bộ váy dạ hội, Phi Ngọc Ánh trở nên lộng lẫy như nàng công chúa, thu hút mọi sự chú ý của khán giả và truyền thông Hàn Quốc.

Hiện tại, cô nán lại Hàn Quốc vài ngày để tham dự một sự kiện liên hoan phim được tổ chức tại Seoul. Ngoài ra, cô còn có các buổi phỏng vấn với các cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc.

Korea Culture & Entertainment Awards là giải thưởng do Tổng Hiệp hội Nhà báo và Hiệp hội Giải trí xứ Hàn tổ chức thường niên vào tháng 11 hàng năm. Sự kiện ghi nhận, đánh giá, tôn vinh thành tích của những người làm trong ngành giải trí như đạo diễn, diễn viên, ca sĩ, người mẫu… của Hàn Quốc nói riêng và các nước Đông Nam Á – châu Á nói chung.

Là giải thưởng uy tín của Hàn Quốc trải qua 23 mùa giải. Trong mùa giải 24 này, lần thứ hai sân chơi mở rộng phạm vi trao giải sang các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Vào tháng 11/2015, Ngọc Trinh được bình chọn là Nghệ sĩ trẻ châu Á xuất sắc (New Star) Đàm Vĩnh Hưng cũng được nhận danh hiệu Nghệ sĩ châu Á xuất sắc tại giải thưởng này.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top