Châu Á

Mỹ nhân “Thiên long bát bộ tan” nát sự nghiệp sau scandal cưỡng bức, phải bán bảo hiểm mưu sinh

Sau scandal bị cưỡng bức, Lưu Cẩm Linh chỉ nhận được khoản lương “không bằng người giúp việc”, vì vậy cô phải chuyển sang bán bảo hiểm mưu sinh.

Thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước, làng giải trí Hong Kong bị xã hội đen thao túng. Nhiều nữ diễn viên bị cưỡng bức, bắt phải chụp ảnh khỏa thân và đóng những bộ phim “người lớn”, trong đó có “A Châu” Lưu Cẩm Linh.

Mỹ nhân Thiên long bát bộ tan nát sự nghiệp sau scandal cưỡng bức, phải bán bảo hiểm mưu sinh - Ảnh 1.

Lưu Cẩm Linh

Những năm 90, showbiz Hong Kong rộ lên tin tức một nữ nghệ sĩ họ Lưu bị gây mê và cưỡng bức, sau đó còn bị tống tiền 200.000 HKD. Khi ấy, mọi người đều nghĩ nghệ sĩ đó là Lưu Gia Linh, nhưng thực ra lại là Lưu Cẩm Linh.

Về sau, Lưu Cẩm Linh đã dũng cảm thừa nhận. Nhưng cũng chính vì vậy, mà cô bị mọi người xa lánh Người đẹp tâm sự: “Khi đó tôi là nạn nhân nhưng lại bị ngoảnh mặt. Người nhà tôi còn mắng tại sao tôi lại nhận, nhưng nếu tôi không nhận thì Lưu Gia Linh sẽ bị oan uổng. 

Thừa nhận rồi thì bị lạnh lùng, bị rẻ mạt. Săm soi quá khứ của phụ nữ vốn là bản tính của con người. Vậy nên, tôi nghĩ phụ nữ nên học cách giấu giếm, nếu cần, hãy giấu cả cuộc đời.”

Mỹ nhân Thiên long bát bộ tan nát sự nghiệp sau scandal cưỡng bức, phải bán bảo hiểm mưu sinh - Ảnh 2.

Thừa nhận mọi chuyện khiến Lưu Cẩm Linh thanh thản nhưng cũng từ đó mà cuộc đời cô trắc trở hơn.

Mất đi sự nghiệp mà nhiều người mơ ước

Gia nhập đài ATV từ năm 1989, tuy diễn xuất không quá xuất sắc nhưng Lưu Cẩm Linh rất được ưu ái. Năm nào cô cũng tham gia đóng những bộ phim quan trọng của ATV, mặc dù không thể nổi đình nổi đám nhưng nhà đài vẫn tích cực lăng xê cho cô.

Nhưng sau khi báo giới phanh phui vụ việc Lưu Cẩm Linh bị cưỡng bức, ATV đã quay lưng lại với cô. Lưu Cẩm Linh đành rời khỏi ATV để đến với TVB.

Mỹ nhân Thiên long bát bộ tan nát sự nghiệp sau scandal cưỡng bức, phải bán bảo hiểm mưu sinh - Ảnh 3.

Ở TVB, Lưu Cẩm Linh được giao cho vai A Châu trong bản Thiên long bát bộ 1997, sau đó là vai diễn trong các bộ phim Khi một người phụ nữ yêu một người đàn ông, Chân mệnh thiên sư… Nhưng Lưu Cẩm Linh chỉ được chú ý một khoảng thời gian ngắn.

TVB sau đó tìm cách lăng xê hàng loạt sao trẻ như Lê Tư, Xa Thi Mạn… Lưu Cẩm Linh bắt đầu bị ghẻ lạnh, chỉ được giao cho những vai phụ nhỏ.

Thêm vào đó, scandal năm nào bị khơi lại, sự nghiệp của nữ diễn viên tụt dốc không phanh. Cuối cùng, Lưu Cẩm Linh tham gia bộ phim Fatal Move năm 2008, rồi tuyên bố giải nghệ.

Mỹ nhân Thiên long bát bộ tan nát sự nghiệp sau scandal cưỡng bức, phải bán bảo hiểm mưu sinh - Ảnh 4.

Những tưởng sự nghiệp sẽ được cứu vãn phần nào sau khi chuyển sang TVB nhưng cuối cùng Lưu Cẩm Linh vẫn mất hết tất cả.

Cô độc và nghèo khó ở tuổi 50

Khi còn đóng phim, Lưu Cẩm Linh chỉ nhận được 4500 tệ (khoảng 16 triệu đồng) mỗi tháng nhờ những vai phụ rất nhỏ. Với khoản lương “không bằng người giúp việc” ấy, Lưu Cẩm Linh phải chuyển sang làm nhân viên bảo hiểm.

“Từ khi làm nhân viên bảo hiểm, bạn bè của tôi giảm đi một nửa. Tuy nhiên, tôi không để tâm tới điều này. Dù sao, tôi cũng bằng lòng với cuộc sống hiện tại.”

Mỹ nhân Thiên long bát bộ tan nát sự nghiệp sau scandal cưỡng bức, phải bán bảo hiểm mưu sinh - Ảnh 5.

Có lẽ chẳng ai ngờ tới nữ diễn viên xinh đẹp nổi tiếng một thời giờ phải đi bán bảo hiểm kiếm tiền mưu sinh.

Ở tuổi 50, nếu những người đồng nghiệp trước đây đang sống một cuộc sống hạnh phúc thì Lưu Cẩm Linh phải cực khổ kiếm tiền. Hơn thế, cô cũng chẳng có lấy một bờ vai vững chắc để tựa vào.

Nếu sau khi bị cưỡng bức Lưu Gia Linh vực lại được sự nghiệp rồi kết hôn với Lương Triều Vỹ, thì Lưu Cẩm Linh lại chẳng có bất cứ thứ gì.

Mỗi ngày trôi qua, Lưu Cẩm Linh đều lo lắng bản thân già đi, sẽ không đủ sức để kiềm tiền nữa. Cuộc đời bi kịch của cô thực sự khiến nhiều người chua xót.

Mỹ nhân Thiên long bát bộ tan nát sự nghiệp sau scandal cưỡng bức, phải bán bảo hiểm mưu sinh - Ảnh 6.

Cuộc sống của Lưu Cẩm Linh hiện nay không chỉ thiếu thốn tiền bạc, mà còn không ai để nương tựa.

Theo Hoàng Linh/trí thức trẻ

To Top