Phim

Một sắc hoa Diệp Bảo Ngọc…

Người ta nói, bông hoa càng đi qua sương gió thì sắc sẽ càng thắm và hương càng nồng nàn. Diển viên Diệp Bảo Ngọc là một sắc hoa như thế!

1. Diệp Bảo Ngọc 23 tuổi, nhưng Ngọc rất khác so với những cô gái đồng trang lứa. Ngọc trẻ đẹp và tràn đầy sức sống của cô gái vừa ngoài đôi mươi, vẻ đẹp ấy lại được hài hòa với vẻ đẹp đằm thắm, mặn mà và quyến rũ của một người phụ nữ từng trải. Đó thật sự là một vẻ đẹp đầy mê đắm.

Còn về tâm hồn, có lẽ phải ngồi trò chuyện cùng Ngọc thì mới nhận ra rằng, khi đi qua những va chạm và cả những đổ gãy trong cuộc sống, tâm hồn và nghĩ suy của Ngọc “già” hơn nhiều so với lứa tuổi của mình. Hôm chúng tôi ngồi cà phê cùng nhau, Ngọc thừa nhận là tuy cô mới 23 tuổi nhưng suy nghĩ là của người phụ nữ tuổi 33. Ngọc khá sâu sắc. Sau buổi trò chuyện mà theo Ngọc nói là “đã rút ruột rút gan để tâm sự”, có thể khẳng định, Ngọc không nói ngoa về điều đó.

1

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc

Tuy nhiên cũng phải nói ngay rằng, sự chín chắn đó của Ngọc không phải chỉ đến từ những trải nghiệm từ chính cuộc đời mình mà còn từ một cơ duyên khác của Ngọc trong cuộc sống. Đó là duyên với nhà Phật. Ngọc kể, từ khi còn rất nhỏ, cô đã được nghe và hiểu về đạo lý nhà Phật.

Có nhiều người quan niệm rất sai lầm rằng, đạo Phật là cao siêu, thoát tục chứ không biết rằng, thật ra đạo Phật rất đời! Những giáo lý nhà Phật chính là con đường, là phương pháp rất khoa học để đưa con người đến hạnh phúc, an lành trong chính cuộc sống này. Phật xác nhận, khi hạnh phúc, an lành thì chính là lúc người ta sống trong thế giới của “Niết-bàn” (Hữa dư Niết-bàn).

Ở một chừng mực nhất định nào đó, có thể nói Diệp Bảo Ngọc đang dần hướng đến một cuộc sống như thế. Ngọc chia sẻ, cô rất tâm niệm về sự “buông bỏ” và lý “vô thường” trong nhà Phật. Chính vì thấu hiểu và thực hành được điều đó nên những sóng gió đến với cuộc đời, Ngọc đều vượt qua một cách nhẹ nhàng. Cô cũng ít khi buồn bởi bản thân luôn tìm thấy niềm vui và an lành cho mình dù trong nghịch cảnh; ngay với cả những chuyện buồn thì Ngọc cũng có thể nhìn thấy màu sắc tích cực trong đó.

Mà điều này, người ta khó nói dối được, bạn sống an lành hay đau khổ, tất cả biểu hiện ra trên khuôn mặt, nụ cười của bạn. Đối diện với tôi hôm đó là một Diệp Bảo Ngọc tươi trẻ với nụ cười và ánh mắt ánh lên rõ sự bình an.

2

Không bình an sao được khi Ngọc sống không quá cố chấp vào điều gì, cô biết buông bỏ những điều nên buông bỏ, cô hiểu về sự vô thường và nhân duyên trong đời. Những điều này, có người cả đời muốn làm cũng chưa chắc làm được. Bởi vậy mới có nhiều bạn “ghen tỵ” với Ngọc rằng không biết bí quyết gì mà cô nàng lại vượt qua biến cố nhanh như vậy!

Đơn cử trong chuyện gãy đổ hôn nhân với diễn viên Thành Đạt, đây cũng chính là mối tình một thời mà Ngọc cho là đã gom góp hết tất cả yêu thương để xây dựng. Ngọc tâm sự, sau khi chia tay, cả hai vẫn giữ mối quan hệ bình thường, ôn hòa dù những bất hòa để đi đến tan vỡ là không hề nhỏ. Ngọc quan niệm, có duyên nợ mới thành vợ chồng nhưng đi được với nhau bao lâu là tùy vào duyên nợ ngắn hay dài. Hết duyên, hết nợ thì chia tay chứ sự gượng ép để bên nhau lắm khi không phải là giải pháp. Nhất là khi cả hai đều còn rất trẻ để có thể xây dựng cuộc sống mới tốt hơn cho mình…

Nhưng nói là nói vậy, chứ thật ra thì thời gian đầu Ngọc cũng đau buồn vì sự đổ vỡ ngoài mong muốn đó. Song, cô nhanh chóng hiểu ra rằng, những gì đã qua thì cho nó đi qua, không nên ôm mãi vào lòng, càng không để chuyện quá khứ ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai. Thế là Ngọc đứng dậy và bước đi.

3

Song, Ngọc cũng thừa nhận, đã hai năm rồi Ngọc không chưa thể mở lòng mình với ai. Cô sợ chưa đủ mạnh mẽ để gắn kết với một ai đó, sợ mình lại vướng vào thất bại như tình cảm lần trước. Cô muốn, khi mình đã thật sự đủ chín và chắc chắn thì cô mới nắm lấy bàn tay ai đó chân thành. Với lại hiện tại, Ngọc không có tâm trí dành cho tình yêu, tất cả cô dành cho đứa con trai vừa 3 tuổi, cho những đứa em đang tuổi ăn học và bố mẹ đang ngày càng già đi theo năm tháng. Ngọc nói, khi nào cảm thấy mọi thứ xung quanh ổn thỏa, Ngọc sẽ nghĩ đến mình, đến tình yêu!

“Hiện tại, Ngọc có mẹ là tri kỷ, có thể chia sẻ nhau mọi thứ; có con trai tuy còn nhỏ nhưng rất quan tâm và yêu thương mẹ. Cuộc sống cũng không bị áp lực về kinh tế vì ngoài đóng phim Ngọc còn công việc kinh doanh là thu nhập chính. Người xưa có dạy: biết đủ là hạnh phúc, cuộc sống như vậy với Ngọc cũng là đủ đầy rồi”, Diệp Bảo Ngọc chia sẻ.

2. Quan niệm về cuộc sống là vậy nên ở vai trò là một diễn viên, Ngọc cũng “lạ” so với những diễn viên trẻ khác. Đi đóng phim từ năm 17 tuổi, cũng là một nữ diễn viên có tên tuổi trong nghề với những vai diễn phim truyền hình ăn khách (điển hình như vai chính trong phim “Mình cưới thật em nhé”…), nhưng có cảm giác Ngọc tách bạch hẳn với thế giới của showbiz ồn ào, thị phi. Ngọc rất hiếm khi đi đến những sự kiện đông đúc, cũng không lên báo một cách rầm rộ và tất nhiên không vướng vào một scandal nào.

Ngọc chọn cuộc sống yên bình, không thị phi hay những hào nhoáng phù phiếm, mặc dù Ngọc khẳng định cô yêu nghề diễn đến mức có thể sống chết vì nó. Ngọc chia sẻ, cô có thể rất sôi nổi, lăn lộn từ sáng sớm trên phim trường nhưng xong việc thì chỉ muốn về nhà chứ không thích la cà tụ tập. Cũng vì thế mà sau bao năm làm nghề, bạn thân trong giới của Ngọc rất ít…

4

Thông thường thì làm nghệ thuật, ai cũng muốn lập danh cho mình, bởi danh càng to thì lợi càng dày. Chính vì vậy mà lắm khi người ta bất chấp con đường để đạt mục đích danh vọng. Ngọc thì chưa bao giờ nghĩ đến điều đó, dù rõ ràng cô có đầy đủ yếu tố để đạt được một cách tự nhiên. Nhưng với Ngọc: nổi tiếng quá thì không được bình yên, mà sự bình yên với cô mới là tối thượng! Thế nên khi tôi hỏi nàng là mong muốn điều gì trong sự nghiệp trong tương lai, Ngọc trả lời rằng: “mong khán giả yêu mến và nhớ mình qua những vai diễn, còn nổi tiếng thì bấy nhiêu đó đã.. đủ rồi”!

Ngọc cho biết, cô hiểu rõ trong giới showbiz đầy rẫy cám dỗ và thị phi nên từ lúc mới bước chân vào nghề, Ngọc đã luôn chú ý về chuyện giữ gìn hình ảnh nghiêm túc nhất cho mình. Bởi theo Ngọc, cô không chỉ sống cho mình mà còn vì người thân của mình. Tôi đã rất tán thành ý này của Ngọc, bởi đúng là mỗi người sống ở đời không chỉ có ý nghĩa với tự thân mà còn có ý nghĩa là một tấm phong cho người thân xung quanh!

Hiện tại, sau 6 năm tham gia diễn xuất, đến bây giờ Diệp Bảo Ngọc mới dám nhận vai chính trong phim điện ảnh đầu tay, là phim “Hợp đồng mãnh thú” do đạo diễn Lê Hoàng thực hiện. Lý do đơn giản là vì Ngọc vốn xuất thân là dân “tay ngang”, vừa làm nghề vừa tự học nên cô muốn chỉ khi nào mình thật sự tự tin với khả năng thì mới dám xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Và sau bao năm tự học từ phim ảnh cho đến kinh nghiệm của các anh chị, cô chú đi trước; cộng với những trải nghiệm của chính mình trong cuộc sống, Ngọc đã tự tin có thể vào vai một cách… rất ngọt bằng chính những cảm xúc thật chứ không phải bằng kỹ thuật diễn xuất như trước nữa…

Bây giờ, ngoài thời gian công việc, gia đình thì Ngọc hay đi du lịch. Những chuyến đi đó giúp Ngọc thư giản, cân bằng lại cuộc sống sau thời gian tất bật, và nó cũng giúp cô hiểu biết hơn nhiều về cuộc sống xung quanh. Ngọc cũng thường xuyên đến chùa nơi cô Quy y để lễ Phật. Ngọc nói, mỗi khi đến chùa thì luôn cảm thấy những muộn phiền ở đời đều dễ dàng bỏ lại phía sau lưng.

Mà có lẽ là thật như vậy, với những lý lẽ sống mà Ngọc đã thấu hiểu thì đủ để tin rằng Ngọc sẽ luôn bình yên như thế cho dẫu cuộc đời ngoài kia có lắm phong ba!

Theo Trúc Vân/Petrotimes.vn

To Top