Phim

Minh Nhí: ‘Nhiều người hỏi tôi sao không chửi Việt Hương một trận’

Những chia sẻ của Minh Nhí đã giúp khán giả hiểu rõ câu nói gây tranh cãi của Việt Hương.

Trong giới showbiz Việt, nghệ sĩ Minh Nhí nổi tiếng là người cởi mở và thẳng thắn khi nêu quan điểm của mình. Trong cuộc trò chuyện, Minh Nhí quyết định lên tiếng sau khi nhiều người hỏi anh sao không mắng Việt Hương vì dám nói không thể diễn trên cơ thầy Minh Nhí nhưng cũng không thể nương trong buổi ra mắt phim Xóm trọ 3D.

“Tôi không sợ bị nghi ngờ về giới tính”

– Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, lý do gì khiến anh nhận lời tham gia phim Xóm trọ 3D?

Xóm trọ 3D là vở kịch được tôi và các học viên của sân khấu kịch Phú Nhuận dựng để tốt nghiệp. Sau đó được phát triển thêm để công diễn và nhận được hiệu ứng rất tốt từ nhiều đối tượng khán giả trong 3 năm qua. Nên lúc nào tôi và chị Hồng Vân cũng ao ước có đủ tiền chuyển vở kịch thành phim điện ảnh để tất cả mọi người được xem.

Minh Nhí: Nhiều người hỏi tôi sao không chửi Việt Hương một trận - Ảnh 1.

Dàn diễn viên phim Xóm trọ 3D trong buổi ra mắt phim.

Sau khi nghe chị Hồng Vân tâm sự, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đại diện bên nhà sản xuất Sóng Vàng đã đến xem vở kịch rồi quyết định cùng bỏ tiền làm phim. Cả hai quyết định giữ nguyên vai má Lâm nên khi nhận được lời mời tôi đồng ý ngay không do dự. Tôi xem Xóm trọ 3D là đứa con tinh thần của mình và sẽ sống chết với nó.

– Nghe nói nhà sản xuất phải chi số tiền rất lớn để nhận được cái gật đầu đồng ý từ Minh Nhí?

Má Lâm là một trong những vai diễn mà tôi rất yêu thích. Vì vậy, vấn đề cát-xê không còn quá quan trọng. Nói ra chắc nhiều người sẽ bất ngờ chứ tôi chưa bao giờ đòi nhà sản xuất phải trả 1 tỷ hay bao nhiêu hết thì mới đồng ý. Tuy nhiên, họ cân nhắc rất kỹ lưỡng và đưa ra mức cát-xê hợp lý, tôi thấy không có khuất mắc gì hết.

Sẵn đây tôi nói luôn, thời gian qua, tôi nhận được rất nhiều lời mời đóng phim, tham gia gameshow, đi sự kiện nhưng luôn cân nhắc xem có phù hợp với mình hay không? Nếu không, tôi sẵn sàng từ chối mà không cần quan tâm mức cát-xê bao nhiêu. Tôi biết mình nên làm gì, xuất hiện ở đâu để có thể sống được với nghề.

– Từ kịch nói chuyển sang phim điện ảnh, Minh Nhí sợ mình diễn lố, không tiết chế được?

Thật ra hồi mới ra trường tôi đã được đóng vai chính trong nhiều phim điện ảnh rồi. Tuy nhiên, vì tôi thường diễn kịch nói nên có phần cường điệu, trong khi đó, điện ảnh lại cần sự tinh tế trong cách lột tả chiều sâu nội tâm nhân vật. Tôi hiểu rõ sự khác biệt và tự khống chế cách diễn của mình.

Minh Nhí: Nhiều người hỏi tôi sao không chửi Việt Hương một trận - Ảnh 2.

Minh Nhí cho biết má Lâm là một trong những vai diễn mà anh yêu thích nhất.

Thậm chí, trước khi quay phim, tôi còn trao đổi với đạo diễn Hoàng Tuấn Cường rất kỹ lưỡng. Tôi nói với đạo diễn rằng, nếu thấy mình diễn bị lố, thiếu tiết chế thì cứ thẳng thắn góp ý để kiềm lại, không bị sa đà vào tiếng cười dễ dãi.

– Đóng vai má Lâm, Minh Nhí có sợ nhiều người nghi ngờ về giới tính?

Thông qua bộ phim này, Minh Nhí kêu gọi mọi người đừng kỳ thị, phân biệt đối xử với những người giới tính thứ 3 (LGBT) thì việc gì mình phải sợ? Nếu tôi sợ thì đừng đứng ra làm điều đó.

Thời buổi này, kiểu gì cũng nhận những lời khen chê trái chiều. Do đó, tôi không sợ người ta nghi ngờ giới tính. Quan trọng là tôi có sống tốt không? Có đóng góp và cống hiến cho ngành nghệ thuật không?

“Việt Hương bị đánh sưng mặt, lỗ tai ửng đỏ”

– Nhiều người cho rằng, Việt Hương quá tự tin khi nói “không thể diễn trên cơ thầy Minh Nhí nhưng cũng không thể nương“. Anh cảm thấy thế nào?

Theo tôi thấy, Việt Hương thường xuyên đóng phim điện ảnh nên có rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Hương biết rõ các góc quay cũng như cách diễn xuất làm sao để thu hút khán giả đến rạp. Đó là cái hay của Việt Hương!

Sở dĩ Việt Hương nói không muốn diễn trên cơ thầy vì trong phim này, tôi đóng vai người thiếu nợ còn Hương đi đòi nợ nên phải hung dữ, bặm trợn mới đúng tính cách nhân vật. Thậm chí, Hương có thể làm “lố” hơn nữa nhưng nếu như thế thì khán giả sẽ nói học trò diễn bị hỗn. Dù sao cả nước ai cũng biết Việt Hương là học trò Minh Nhí.

Minh Nhí: Nhiều người hỏi tôi sao không chửi Việt Hương một trận - Ảnh 3.

Khả năng diễn xuất của Minh Nhí và Việt Hương được đánh giá rất cao.

Nhiều người hỏi tôi sao không chửi Việt Hương một trận, làm như nó giỏi hơn thầy. Mọi người hiểu lầm rồi, chuyện không phải như mọi người nghĩ đâu! Tôi biết rõ, ý của Việt Hương nói là làm sao vai diễn của nó phải hay nhưng người xem không thấy nó diễn hỗn, diễn “lướt” thầy. Nếu Việt Hương dám coi thường tôi sẽ hỏi thẳng và làm cho một trận cả ngoài đời lẫn trên mặt báo.

– Trong quá trình quay phim, kỷ niệm nào giữa hai thầy trò khiến Minh Nhí nhớ nhất?

Nhớ những ngày hai thầy trò quay cảnh đánh lộn từ sáng cho đến 2,3 giờ sáng. Tôi rất sốc khi thấy Việt Hương bị bạn diễn đánh sưng mặt, lỗ tai ửng đỏ vậy mà nó vẫn hỏi thầy có bị gì không?. Thậm chí, còn nhờ người mang đồ ăn, thức uống và ghế nằm để tôi tranh thủ chợp mắt.

Ở thời điểm hiện tại, vị trí của Việt Hương chỉ đứng sau Hoài Linh. Nhưng nó là đứa học trò rất biết cách sống, chưa bao giờ khiến tôi bị tổn thương. Tôi có lời nhắn gửi đến Việt Hương là phải biết giữ hình ảnh của mình trong lòng khán giả.

– Là đồng nghiệp thân thiết, Minh Nhí có ngại khi bị so sánh với Hữu Châu?

Lô tô và Xóm trọ 3D đều nói về giới tính thứ 3 nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi so sánh giữa nhân vật Lệ Liễu của anh Hữu Châu và vai má Lâm của tôi. Tôi ngại vì sự so sánh bị khập khiễng. Xóm trọ 3D tập trung khai thác số phận của nhiều nhân vật, về khó khăn mà những người đồng tính gặp phải trong cuộc sống, còn Lô tô khắc họa cuộc đời của Lệ Liễu.

Minh Nhí: Nhiều người hỏi tôi sao không chửi Việt Hương một trận - Ảnh 4.

Hữu Châu và Minh Nhí có mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết.

Mặc dù ít khi gặp nhau nhưng Minh Nhí rất thương anh Hữu Châu. Tôi rất ít khi tham dự những buổi ra mắt phim nếu mình không đóng. Nhưng trong ngày ra mắt Lô tô, tôi đã đến ủng hộ NSƯT Hữu Châu và học trò Minh Dũng. Ngược lại, khi biết tôi quay phim mới, anh Hữu Châu cũng liên tục gọi điện hỏi thăm, động viên.

Theo Bảo Bình/Tri thức trẻ

To Top