Phim

Mạc Văn Khoa nói gì về thu nhập trăm triệu mỗi tháng và chuyện chu cấp cho bố mẹ ở quê?

“Dù tôi có thành diễn viên điện ảnh hay nam thần thì khán giả chưa chắc đã đón nhận”, Mạc Văn Khoa chia sẻ.

Mạc Văn Khoa bắt đầu nổi lên như một hiện tượng từ khi đoạt Á quân Cười xuyên Việt năm 2015. Chỉ sau hơn 3 năm vào nghề, Mạc Văn Khoa mau chóng trở thành gương mặt đắt sô trong làng giải trí.

Anh bắt đầu có những vai diễn ấn tượng trong các phim Cua lại vợ bầu và mới đây là Lật Mặt: Nhà có khách. Có được thành công như ngày hôm nay, cây hài sinh năm 1992 thấy biết ơn ngoại hình “xấu lạ” và giọng nói quê mùa từng khiến anh tự ti.

Thành công nhờ duyên số

Thời gian qua, Mạc Văn Khoa liên tục được mời tham gia các dự án. Anh cảm thấy thế nào khi thành công đã đến với mình?

Hiện giờ, ngoài đóng phim tôi còn đi quay gameshow, quay quảng cáo và mới đây còn bắt đầu lấn sân sang làm MC. Diễn viên mà, có việc gì làm việc đó.

Tôi thấy mình là người may mắn. Cuộc thi Cười xuyên Việt là bước ngoặt giúp tôi có cơ hội được làm nghề. Nhưng để tiếp tục thành công thì còn cần nhiều hơn thế, tôi cần một vai diễn để khán giả nhớ và sau đó là nhiều vai khác nữa để sự nghiệp ngày càng đi lên. Nếu không, tên tuổi mình cứ thế mờ dần rồi biến mất.

Rất may mắn là tôi được mời tham gia nhiều gameshow ấn tượng, đóng phim cũng có vai được khán giả yêu thương. Đó là duyên số.

Tôi không thể tính toán trước được sắp tới mình sẽ có vai diễn gì, hoạt động gì, sự đón nhận của khán giả đến với tôi rất tự nhiên. Tôi không dám mơ mình được như Trường Giang hay ai đó vì tôi cũng không biết tương lai mình sẽ ra sao.

Mạc Văn Khoa nói gì về thu nhập trăm triệu mỗi tháng và chuyện chu cấp cho bố mẹ ở quê? - Ảnh 1.

Từ thí sinh tham dự gameshow, Mạc Văn Khoa đã trở thành khách mời, MC đắt khách.

Anh từng tâm sự suýt bỏ cuộc vì thấy tương lai mù mịt. Thời gian khó khăn khi mới vào nghề đã ảnh hưởng thế nào đến sự nghiệp hiện tại của anh?

Tôi luôn giữ cho mình đam mê. Từ ngày chưa được làm việc tới khi công việc đã đều đặn tôi vẫn thế. Giờ tôi nhận nhiều công việc nhưng không hề hời hợt. Mỗi công việc mình nhận là phải đầu tư, chăm chút chứ không thể nhận đại vì tiền.

Tôi chưa từng để ê kíp nào nói mình là người thái độ hay chảnh. Nhiều người nói tôi hiền quá nhưng đó là bản chất của mình, không thể thay đổi.

Với phim Lật Mặt, đạo diễn Lý Hải có khó mời được anh đóng phim không?

Ban đầu Lý Hải có gọi tôi qua nhà để trao đổi và tôi cũng rất thích kịch bản. Tuy nhiên, đóng phim Lật Mặt thì cần giữ lịch trống cả tháng không được nhận thêm sô khác. Trước đó tôi đã lỡ nhận nhiều chương trình khác nên đành từ chối.

Một tuần sau, anh Lý Hải lại gọi lại và tâm sự vai diễn này anh viết như “đo ni đóng giày” cho tôi, rất khó để mời diễn viên khác thay thế nên tôi đã cố gắng điều chỉnh lịch để tham gia.

Anh có những kỉ niệm đặc biệt nào với vai diễn này?

Vai diễn trong Lật Mặt: Nhà có khách cũng có nhiều điều làm tôi khó quên. Trong phim có cảnh tôi phải diễn tắm đến 4 tiếng đồng hồ giữa rừng lạnh. Thậm chí tôi còn phải khỏa thân, toàn thân trét xà phòng tới 5-6 lần khiến khắp người ngứa ngáy.

Trước đây tôi mới chỉ cởi trần chứ chưa khỏa thân trên phim bao giờ. Cảnh này phải quay đi quay lại khá nhiều lần vì thường vô tình bị hở quá mức. Trên phim có nhiều cảnh vất vả quay 4,5 tiếng, tới khi lên hình chỉ 1,2 phút. Nhưng khi nghe tiếng cười của khán giả, tôi thấy mọi thứ được đền đáp xứng đáng.

Không muốn thay đổi bản thân

Ngoại hình từng gây khó khăn lớn cho anh trong ngày đầu theo đuổi nghề diễn. Giờ đã thành công, anh có bao giờ nghĩ đến việc thay đổi bản thân để đẹp hơn?

Công việc của tôi đã ổn định và có thu nhập cao hơn trước nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện thay đổi bản thân. Tôi thấy mình mang đồ hiệu cũng không sang hơn được. Mặt tôi có phẫu thuật cũng không đẹp lên được.

Nhiều khi tôi thấy phải có khuôn mặt thế này mới được làm nghề nên tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện sửa. Bố mẹ đã cho tôi bản mặt này và tôi vẫn thích nó. Ngày xưa tôi từng rất tự ti về ngoại hình và giọng nói. Tôi soi gương mà buồn vì thấy mình xấu quá.

Giờ tôi lại trân trọng khuôn mặt xấu này vì đó là cái để khán giả nhớ tới mình. Cũng vì xấu mà tôi có cơ hội được làm nghề, được mời vai. Đó là may mắn của tôi.

Mạc Văn Khoa nói gì về thu nhập trăm triệu mỗi tháng và chuyện chu cấp cho bố mẹ ở quê? - Ảnh 2.

Ngoại hình từng khiến bản thân tự ti giờ lại là may mắn của Mạc Văn Khoa.

Anh có chạnh lòng khi chỉ được mời làm cây hài trong tuyến nhân vật phụ?

Tôi là một diễn viên hài, đam mê lớn nhất của tôi là được nghe tiếng cười của khán giả. Có muốn tôi cũng không thể làm ca sĩ hay diễn viên chuyên chính kịch, hành động. Mà dù tôi có cố thay đổi thành diễn viên điện ảnh hay nam thần thì khán giả chưa chắc đã đón nhận.

Thực ra lấy được tiếng cười của khán giả là rất khó. Mỗi vai diễn lại yêu cầu khác biệt chứ không thể cứ đứng lên thoại một kiểu mà khác giả cười. Tôi nghĩ phải có đam mê thì mới sáng tạo nghệ thuật được.

Kiếm tiền để bố mẹ không phải làm ruộng nữa

Gần đây, Mạc Văn Khoa có tiết lộ trên báo chí thu nhập lên tới vài trăm triệu đồng mỗi tháng…

Vấn đề thu nhập tôi cũng chưa bao giờ muốn chia sẻ thẳng thắn trên báo. Chỉ là khi được hỏi, tôi thật thà nói ra thôi. Trong showbiz mỗi người có một báo giá cát-xê riêng chứ không có giá chung. Quan trọng là báo giá đó xứng đáng với công sức bản thân bỏ ra.

Với thu nhập hiện tại, anh đã chu cấp cho gia đình như thế nào?

Kiếm tiền thì không biết bao nhiêu cho đủ. Hiện giờ tiền tôi kiếm được có thể giúp đỡ gia đình để bố mẹ không phải đi làm ruộng, không phải vất vả nữa. Tiền để bố mẹ dưỡng già tôi cũng đã lo được.

Khi công khai bạn gái xinh đẹp, có nhiều lời gièm pha về nhan sắc chênh lệch của hai người. Anh có bao giờ lo lắng?

Tôi và bạn gái yêu nhau từ khi tôi còn chưa đi thi Cười xuyên Việt. Lúc đó hai đứa còn khổ vì tôi không có gì trong tay, thậm chí tôi còn không dám rủ bạn gái đi chơi nhiều vì không có tiền.

Nếu đã đón nhận và yêu nhau như vậy thì tôi không bao giờ nghĩ bạn gái có thể bỏ mình theo người khác được. Với tôi tình yêu là tin tưởng nhau. Chúng tôi cũng như bao cặp đôi bình thường khác thôi.

Mạc Văn Khoa nói gì về thu nhập trăm triệu mỗi tháng và chuyện chu cấp cho bố mẹ ở quê? - Ảnh 3.

Mạc Văn Khoa và bạn gái tại buổi công chiếu phim Lật Mặt: Nhà có khách.

theo thế giới trẻ

To Top