Phim

Lý Liên Kiệt sắp xếp chuyện hậu sự cho mình

Vua võ thuật dặn vợ hỏa táng mình tại chùa vì có duyên với Phật pháp.

Hôm qua 6/6, trong buổi họp báo ra mắt phim mới, Lý Liên Kiệt tỏ ra bình thản khi chia sẻ về cái chết. Ngôi sao võ thuật cho biết: “Kiếp luân hồi có tồn tại, cho dù có chết cũng không đáng sợ. Tôi hài lòng với kiếp này khi có một người vợ tuyệt vời và những đứa con ngoan. Tôi cũng chẳng hổ thẹn với đời khi luôn hành xử đúng mực, cố gắng làm điều thiện. Chẳng còn điều gì làm tôi tiếc nuối nếu rời khỏi trần thế nữa”.

H1

Lý Liên Kiệt muốn được an táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng.

Nam diễn viên cũng chia sẻ việc mình đã tự sắp xếp chuyện hậu sự: “Tôi dặn vợ đưa tôi đến hỏa táng và an táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng. Tâm nguyện của tôi là sư trụ trì có thể để lại di bút trên bia mộ của mình”. Vua võ thuật muốn được quy y nơi cửa Phật vì trước đây, khi đến Thiếu Lâm Tự để đóng phim, anh từng được sư trụ trì nhắn nhủ: “Vị này rất có duyên với Phật pháp”.

Sau nhiều năm lăn lộn trong giới giải trí, Lý Liên Kiệt dần dần bớt đóng phim. Ngôi sao võ thuật trở thành Phật tử, dành thời gian thiền tu bởi “danh tiếng và tiền bạc không còn giúp tôi thỏa mãn. Chỉ khi tìm đến nơi cửa Phật, tôi mới cảm thấy tâm an, thanh thản”.

Theo Linh Nguyễn/Ngôi Sao

To Top